Aa

Bất động sản 24h: Giá nhà đất xung quanh các tuyến metro TP.HCM biến động thế nào?

Thứ Ba, 27/04/2021 - 10:30

Giá nhà đất TPQuy hoạch nhà ở xã hội: Đừng để tổn thương tâm lý người dân..HCM xung quanh các tuyến metro đã tăng giá như thế nào?... là những thông tin được quan tâm trong 24h qua.

Giá nhà đất TP.HCM xung quanh các tuyến metro đã tăng giá như thế nào?

Theo CBRE Việt Nam, từ năm 2018, giá trên thị trường BĐS thứ cấp đã tăng đáng kể khi tuyến metro đang dần hoàn thiện, với mức giá chào bán lại cao hơn 25 - 75% so với giá bán khởi điểm.

Nguồn cung căn hộ mới tại khu Đông Tp.HCM dự kiến sẽ tăng 11,5%/năm từ năm 2020 đến 2025, tương đương 15.000-16.000 căn hộ. Sự tăng trưởng này có được là nhờ vào hạ tầng hoàn thiện, trong đó có sự đóng góp của tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên.

bất động sản TPHCM
Ảnh minh họa

Cùng quan điểm, ông David Jackson, Tổng Giám đốc Colliers Việt Nam cho biết, các dự án căn hộ quanh khu vực tuyến metro số 1 đã tăng giá hơn 50% giá trị so với thời điểm mở bán.

Và chắc chắn sự xuất hiện của tuyến metro số 2, số 3 và số 4 đang trong lộ trình triển khai cũng sẽ khiến BĐS quanh các tuyến metro tăng giá trị trong tương lai.

Xem thông tin chi tiết tại đây

Quy hoạch nhà ở xã hội: Đừng để tổn thương tâm lý người dân

Phải khẳng định rằng, việc phát triển NƠXH là một chủ trương hết sức đúng đắn của Đảng và Nhà nước, tạo cơ hội cho hàng triệu người thuộc nhóm đối tượng chính sách xã hội có cơ hội sở hữu một mái nhà đầm ấm, an cư lạc nghiệp, góp phần vào các chính sách an sinh xã hội trong quá trình xây dựng đất nước, hướng tới mục tiêu công nghiệp hóa, hiện đại hóa như Đảng đã đề ra.

Tuy nhiên, việc phát triển NƠXH cũng là câu chuyện được bàn luận rất nhiều năm qua với những vướng mắc, rào cản về pháp lý, quỹ đất, vốn. Mới đây, Chính phủ ban hành Nghị định 49/2021/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 100/2015/NĐ-CP về phát triển và quản lý NƠXH. Một trong những thay đổi tại Nghị định 49/2021/NĐ-CP là kỳ vọng có thể thu được quỹ đất 20% tại dự án nhà ở thương mại cho phát triển NƠXH.

Việc bắt buộc dành 20% quỹ đất này về cơ bản không sai, nó thể hiện tinh thần nhân văn với quan điểm “không có ai bị bỏ lại phía sau”.

Song cũng có thể thấy quy định này nảy sinh một số vấn đề. Đầu tiên là giá đất nhà ở thương mại khá cao, chi phí xây dựng toàn bộ khu đô thị cao cấp cũng cao nhưng bán nhà giá rẻ lại không có lợi nhuận. Vì thế, đương nhiên doanh nghiệp không mặn mà.

Xem thông tin chi tiết tại đây

Quảng Ninh: Bao giờ xử lý xong sai phạm của Công ty Phương Đông

Dự án Khu đô thị Phương Đông Vân Đồn là một trong những dự án trọng điểm của tỉnh Quảng Ninh, với quy mô lên tới 170ha. Trong đó quy hoạch đất khu nhà ở 98ha; đất ở 69,46ha. Ngoài ra, còn có diện tích đất công cộng khu ở; đất cây xanh thể dục, thể thao khu ở; đất công trình công cộng trường học; đất dịch vụ thương mại; đất giao thông đô thị hạ tầng...

khu đô thị Phương Đông
Các cơ quan chức năng của huyện Vân Đồn đang xác định lại hồ sơ khai thác đất của Công ty Phương Đông ở mỏ đất này.

Với đặc thù được hình thành từ việc lấp phần diện tích không nhỏ khu vực bãi bồi của vịnh Bái Tử Long, dự án KĐT Phương Đông – Vân Đồn do chủ đầu tư là Công ty CP Đầu tư xây dựng Phương Đông (gọi tắt là Công ty Phương Đông) làm ảnh hưởng không nhỏ đến 35ha bãi đào, đánh bắt sá sùng trên khu vực bãi biển thuộc địa phận xã Đông Xá, Khu Kinh tế Vân Đồn.

Theo UBND huyện Vân Đồn, từ ngày 28/1, Công ty Phương Đông đã đổ trộm đất, đá xuống biển ở khu đô thị Phương Đông, khiến người dân địa phương bức xúc. Sự việc đã được người dân báo với chính quyền địa phương, lập biên bản vi phạm theo quy định. Cơ quan chức năng xác định Công ty Phương Đông đã đổ đất, san lấp mặt bằng trên diện tích đất nằm ngoài ranh giới được giao. Cụ thể, diện tích bị lấn chiếm khoảng 16.000m2 tại thôn Đông Tiến, xã Đông Xá.

Bên cạnh ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 100 triệu đồng, UBND huyện Vân Đồn yêu cầu Công ty Phương Đông khắc phục hậu quả, buộc khôi phục hiện trạng ban đầu của đất trước khi vi phạm, buộc trả lại đất đã lấn chiếm.

Xem thông tin chi tiết tại đây

Chủ tịch Charm Group bác bỏ thông tin liên quan đến Charm Land

Như đã phản ánh trong bài viết Từ nhái thương hiệu nổi tiếng đến lừa đảo khách hàng, tại sự kiện giới thiệu dự án Long Hội Central Point mới đây, xuất hiện đơn vị phân phối Charm Land, sử dụng tên thương hiệu và tên website gây nhầm lẫn với Charm Group. Tuy nhiên, qua xác minh Charm Land không phải là công ty con của Charm Group cũng không có mối quan hệ với các thành viên HĐQT Tập đoàn này.  

Sau khi Reatimes đăng tải thông tin, website charmland.vn đã “đóng cửa”, không thể truy cập. Trên website charmlandmiennam.com phần giới thiệu lại đưa toàn bộ thông tin về Tập đoàn Charm Group. Phần dự án cũng đưa thông tin Charm Long Hải, đây là dự án trọng điểm mà Charm Group đang truyền thông mạnh nhất thời gian gần đây. Bên cạnh đó là một số dự án mà Charm Group đã hé lộ sẽ triển khai trong thời gian tới như: Charm Đà Lạt, Charm Hồ Tràm…

Những thông tin tương đồng này khiến khách hàng rất dễ nhầm lẫn Charm Land là thành viên của Charm Group, theo mô hình của nhiều tập đoàn bất động sản khác. Thậm chí, để chiêu dụ khách hàng, môi giới còn mạnh miệng tuyên bố Charm Land là do lãnh đạo bên Charm Group lập ra làm sân sau.

Tại dự án Charm Long Hải, ngoài câu chuyện “thấy sang bắt quàng làm họ” với chủ đầu tư, môi giới còn đưa ra nhiều bài tư vấn thông tin sai lệch về quan hệ sở hữu giữa Charm Group và Công ty TNHH Du lịch Khách sạn Phúc Đạt, lịch sử hoạt động mảng bất động sản của Charm Group, thương hiệu quản lý vận hành cũng như về cam kết lợi nhuận...

Xem thông tin chi tiết tại đây

Đà Nẵng lên phương án đấu giá hơn 15.000 lô đất tái định cư bỏ hoang

Chiều ngày 26/4, UBND TP Đà Nẵng tổ chức họp báo quý I năm 2021 cung cấp các thông tin về tình hình phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn.

Tại buổi họp báo, một trong những vấn đề dư luận quan tâm chính là việc hiện Đà Nẵng có hơn 15.000 lô đất tái định cư bỏ trống gây lãng phí.

Trong đó, một số lô đất đã có hạ tầng nhưng chưa được bố trí sử dụng; một số lô đất ở vị trí 2 mặt tiền, nằm trong trung tâm TP. Trong khi đó, TP lại thiếu quỹ đất để tái định cư, bố trí cho người dân.

Về vấn đề này, Giám đốc Sở TN-MT TP Đà Nẵng Tô Văn Hùng cho rằng, thực tế câu chuyện giải toả đền bù luôn xảy ra tình trạng như trên, thiếu chỗ này, dư chỗ kia. Nguyên nhân còn do tâm lý của một bộ phận người dân muốn giải tỏa tại khu vực nào thì phải bố trí tái định cư tại khu vực đó.

“Vấn đề khó là chỗ đảm bảo đơn giá, ví dụ chúng ta thu hồi ở quận Hải Châu mà đền bù ở quận Cẩm Lệ là cả vấn đề và thuyết phục người dân có đồng ý.

Xem thông tin chi tiết tại đây

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top