Aa

Bất động sản 24h: "Lướt sóng" bất động sản chờ thời bùng lên

Thứ Hai, 27/06/2022 - 10:30

"Lướt sóng" bất động sản chờ thời bùng lên; Bất động sản vùng ven: Cung tăng, giá tăng... là những tin tức bất động sản đáng chú ý trong 24h qua.

"Lướt sóng" bất động sản chờ thời bùng lên

Trong những năm gần đây, nhiều tỉnh thành liên tục xuất hiện cơn sốt đất, phần lớn đi qua rất nhanh và chóng vánh. Đáng chú ý trong thời gian qua mặc dù bị tác động từ Covid-19 nhưng nhiều nơi vẫn liên tục xảy ra sốt đất, việc lướt sóng diễn ra càng mạnh mẽ. Chuyên gia cho rằng, nhóm đầu tư theo hình thức này sẽ tiếp tục hoạt động mạnh khi thị trường vào giai đoạn mới.

Trước đó, kết quả khảo sát từ tệp khách hàng của 10 công ty bất động sản lớn tại TP.HCM và các tỉnh phía Nam giai đoạn 2020 - 2022 do Công ty Việt An Hòa công bố cho thấy, tỷ trọng nhà đầu tư lướt sóng trên thị trường bất động sản phía Nam giảm dần và điều chỉnh về 0%.

Xem thông tin chi tiết tại đây

5 rủi ro có thể ập đến thị trường bất động sản cuối năm 2022

Trải qua những tháng đầu năm 2022 đầy biến động trước thông tin siết vốn tín dụng, trái phiếu, thị trường bất động sản nửa cuối năm sẽ có 5 rủi ro mà các nhà đầu tư cần lưu ý.

Trước những động thái kiểm soát dòng vốn, thị trường đang được dự báo có thể chậm lại, giao dịch các sản phẩm sẽ được cân nhắc nhiều hơn. Các nhà đầu tư cá nhân ở tâm thế cẩn trọng hơn khi tham gia thị trường. Bên cạnh đó,  doanh nghiệp cần nhận diện những rủi ro và thách thức để ứng phó cho phù hợp. Để góp phần dự báo xu hướng thị trường bất động sản 6 tháng cuối năm, Reatimes đã có cuộc trao đổi với ông Võ Hồng Thắng, Phó Giám đốc Nghiên cứu & Phát triển (R&D) DKRA Vietnam.

Xem thông tin chi tiết tại đây

Không “siết” cho vay đặt cọc đối với dự án bất động sản đủ điều kiện pháp lý

NHNN đang trình Dự thảo sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư 39/2016/TT-NHNN quy định về hoạt động cho vay của tổ chức tín dụng (TCTD), chi nhánh ngân hàng nước ngoài đối với khách hàng.

Dự thảo đề nghị bổ sung thêm khoản 8, không cho vaythanh toán tiền đặt cọc để thực hiện các giao dịch trong tương lai mà tại thời điểm đặt cọc chưa đủ điều kiện để thực hiện theo quy định của pháp luật”.

Điều khoản bổ sung này xuất phát từ thực tế một số dự án bất động sản chuyển nhượng trong tương lai chưa đủ điều kiện để thực hiện theo quy định của pháp luật như thiếu giấy phép xây dựng hay giấy chứng nhận quyền sử dụng đất...

Xem thông tin chi tiết tại đây

Bất động sản vùng ven: Cung tăng, giá tăng

Trong bối cảnh hiếm dự án mới, dòng tiền có xu hướng chảy nhiều hơn vào bất động sản vùng ven, tạo nên cuộc đua mới về giá.

Thông tin từ chuyên trang bất động sản Chợ Tốt Nhà (nha.chotot.com) cho biết, tính đến hết tháng 5/2022, đất nền khu vực lân cận TP.HCM tăng cả về giá lẫn nguồn cung, đáng chú ý nhất là 2 tỉnh Long An và Tây Ninh.

Chẳng hạn, ở Long An, nguồn cung đất nền tăng 81% trong 5 tháng đầu năm 2022, đặc biệt tại khu vực huyện Đức Hòa sau khi có thông tin huyện này sẽ được quy hoạch lên thành phố trực thuộc tỉnh, lượng cung tập trung chủ yếu quanh các con đường lớn như: Tỉnh lộ 830, Tỉnh lộ 824 chạy qua xã Hựu Thạnh; Tỉnh lộ 10, đường Nguyễn Văn Dương chạy qua thị xã Đức Hòa...

Xem thông tin chi tiết tại đây

Nhóm cổ phiếu BĐS phân hóa trở lại trong tuần, nhiều mã đầu cơ bứt phá

Sau một vài tuần giao dịch tiêu cực, nhóm bất động sản có sự phân hóa trở lại trong tuần từ 20 - 24/6, trong đó, nhiều mã có yếu tố đầu cơ bứt phá mạnh.

Thị trường giảm điểm trong tuần thứ ba liên tiếp với thanh khoản tiếp tục suy giảm. Kết thúc tuần giao dịch, VN-Index giảm 31,82 điểm (-2,6%) xuống 1.185,48 điểm, HNX-Index giảm 4,13 điểm (-4,3%) xuống 275,93 điểm, UPCoM-Index đi ngang tức vẫn giữ mức 87,1 điểm.

Xem thông tin chi tiết tại đây

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top