Aa

Bất động sản 24h: Nhiều nhà đầu tư bất động sản bắt đầu săn hàng

Thứ Hai, 21/11/2022 - 09:45

Nhiều nhà đầu tư bất động sản bắt đầu săn hàng; Hết thời “bỏ phố về rừng”, đến thời “bán farmstay về phố”... là những thông tin bất động sản đáng chú ý trong 24h qua.

Nhiều nhà đầu tư bất động sản bắt đầu săn hàng

Theo làn sóng đầu tư đất nền đổ về huyện Củ Chi vào đầu tháng 2/2022, anh Nguyễn Trung Thành (ngụ phường Vĩnh Phú, tỉnh Bình Dương) quyết định chi hơn 3 tỷ đồng để mua 2 lô đất diện tích 200 m2 tại xã Tân Phú Trung để “lướt sóng”. Bởi lúc đó, thông tin địa phương này sẽ được nâng cấp lên thành phố, thay vì lên quận như kế hoạch trước đó, khiến những khu đất vườn, đất nền, đất nông nghiệp… nơi đây trở thành “thỏi nam châm” thu hút nhà đầu tư từ khắp nơi đổ về săn đất.

Để có tiền đầu tư, ngoài 1 tỷ đồng tích góp từ trước, anh Thành đã vay thêm ngân hàng hơn 1,5 tỷ đồng, còn lại mượn tiền gia đình và bạn bè. Sau khi mua 2 lô đất này khoảng 1 tháng, có khách trả chênh 100 triệu đồng/lô nhưng anh không bán vì tin giá sẽ còn tăng tiếp.

Xem thông tin chi tiết tại đây

Bất động sản dưỡng lão 2023: Vượt qua thách thức để bứt phá 

Bất động sản nghỉ dưỡng hưu trí, dưỡng lão cần giải quyết nhiều bài toán khó để phát triển đột phá với tiềm năng vốn có tại thị trường Việt Nam. 

Việt Nam hiện đang là một trong những quốc gia già hóa dân số nhanh nhất thế giới. Theo Quỹ Dân số Liên Hợp Quốc (UNFPA), tại Việt Nam, những người từ 60 tuổi trở lên chiếm 11,9% tổng dân số vào năm 2019 và đến năm 2050, con số này sẽ tăng lên hơn 25%. Đến năm 2036, Việt Nam bước vào thời kỳ dân số già, chuyển từ xã hội “già hóa” sang xã hội “già”.

Tốc độ già hóa dân số của Việt Nam cũng đặc biệt nhanh so với các quốc gia phát triển khác. Theo tính toán, nước ta cần 18 năm để tỷ lệ dân số trên 65 tuổi tăng từ 7% lên 14%, trong khi đó các quốc gia khác cần đến gần thế kỷ như: Pháp (115 năm), Thụy Điển (85 năm), Úc (73 năm), Mỹ (69 năm), Canada (65 năm), Anh (45 năm)...

Xem thông tin chi tiết tại đây

Thị trường bất động sản cần cơ cấu lại nguồn cung để phát triển bền vững, lành mạnh 

Bất động sản nhà ở luôn là phân khúc nhận được sự quan tâm nhiều nhất bởi từ nhu cầu thực tiễn cũng như quy luật tự nhiên, con người tiếp tục sinh ra và nhu cầu tìm chốn ở tăng lên còn đất đai là tài nguyên hữu hạn.

Ông Nguyễn Mạnh Hà, Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội Bất động sản Việt Nam nhận định: “Khi quá trình đô thị hóa đang tăng nhanh thì nhu cầu nhà ở cũng gia tăng rất cao. Chỉ đến khi đa số người dân đều sống ở đô thị thì phân khúc bất động sản nhà ở mới có thể đi ngang”.

Tình trạng dự án bất động sản phân khúc cao cấp và trung tâm hiện đang xuất hiện rất nhiều, người dân đang đối mặt với tình trạng thiếu trầm trọng nhà ở giá vừa túi tiền có giá dưới 2 tỷ đồng/căn và nhà ở xã hội.

Xem thông tin chi tiết tại đây

Hết thời “bỏ phố về rừng”, đến thời “bán farmstay về phố”

Chỉ hơn 1 năm trước, trào lưu “bỏ phố về rừng” diễn ra rầm rộ, đặc biệt trên các diễn đàn, hội nhóm. Đến hiện tại, một số chủ farmstay đang buộc phải rao bán tài sản để quay trở lại phố.

Bùng nổ mạnh mẽ nhất ở thời điểm dịch Covid-19, khi khoảng thời gian cách ly xã hội kéo dài hàng tháng, sự bức bối trong bức tường bê tông ngột ngạt ở phố thị đã khiến nhiều người dân Hà Nội “chuộng” mua đất vùng ven xây nhà, trồng cây để sống hoà vào thiên nhiên. Cùng với quy định bắt buộc phải tới văn phòng làm việc thay thế bằng hình thức làm trực tuyến, xu hướng bỏ phố về rừng càng có điều kiện bùng nổ.

Đó là khoảng thời gian mà nhiều diễn đàn, hội nhóm được lập ra với chủ đề “bỏ phố về rừng”. Xu hướng này bùng nổ mạnh ở nhóm gia đình trẻ, một trong nhóm chịu tác động mạnh bởi áp lực mưu sinh, những deadline công việc, muốn tránh khói bụi ồn ào.

Xem thông tin chi tiết tại đây

Nơi an cư - hội tụ những công dân toàn cầu trong tương lai

Chiều ngày 19/11, tại Phú Quốc, dưới sự bảo trợ của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, Tạp chí điện tử Bất động sản Việt Nam và Viện Nghiên cứu Bất động sản Việt Nam phối hợp cùng Công ty Cổ phần Bất động sản Tập đoàn Tân Á Đại Thành - Meyland tổ chức Talkshow: Phú Quốc - Nơi hội tụ công dân toàn cầu.

Chương trình có sự tham dự của: TS. Võ Trí Thành, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Chiến lược Thương hiệu và Cạnh tranh; Ông Bùi Văn Doanh, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Bất động sản Việt Nam; Ông An Wookjin - Giám đốc phát triển dự án BĐS nước ngoài - Tập đoàn Daewoo E&C; Bà Nguyễn Thị Hương - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần HTLand; Ông Phạm Minh Đức, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Tân Á Đại Thành

Các diễn giả đã cùng nhận diện và làm rõ những tiêu chí của thành phố đáng sống và nhu cầu của những công dân toàn cầu, đồng thời đóng góp giải pháp về mô hình phát triển và bài học cho Phú Quốc trong việc đáp ứng các tiêu chí để trở thành phố đảo đáng sống trong tương lai.

Xem thông tin chi tiết tại đây

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top