Reatimes.vn
CƠ QUAN NGÔN LUẬN CỦA HIỆP HỘI BĐS VIỆT NAM

Bất động sản 24h: Tìm mua căn hộ giá 500 triệu đồng ở đâu?

Bất động sản 24h: Tìm mua căn hộ giá 500 triệu đồng ở đâu?

Tìm mua căn hộ giá 500 triệu đồng ở đâu?; Đầu tư địa ốc thời bão giá... là những thông tin bất động sản đáng chú ý trong 24h qua.
10:30, 12/07/2022

Tìm mua căn hộ giá 500 triệu đồng ở đâu?

Căn hộ có giá 500 triệu đồng ở các thành phố lớn không phải là không có. Cụ thể, đó là các căn hộ nhà ở xã hội có diện tích nhỏ.

2 tháng trở lại đây, nhà ở xã hội bỗng nhiên nóng trở lại, khi một số doanh nghiệp lớn cho biết sẽ xây dựng hàng loạt các dự án nhà ở xã hội. Vinhomes cho biết đã nộp đơn xin xây dựng 1 số dự án tại Hà Nội và TP.HCM. Công ty Hòa Bình nộp hồ sơ xin xây dựng 2 dự án tại Lĩnh Nam và Vĩnh Hưng, thuộc quận Hoàng Mai, Hà Nội. Ngoài ra, một số công ty như Becamex IDC, Viglacera, APEC, Nam Long… cũng tuyên bố trở lại đường đua xây dựng nhà ở xã hội. Đại diện doanh nghiệp này cho biết, nhu cầu nhà ở xã hội, giá 300 - 500 triệu đồng/căn đang rất lớn, nhưng nhiều năm qua, gần như bị biến mất.

Xem thông tin chi tiết tại đây

Phát triển chuỗi đô thị sông biển vùng di sản miền Trung: Cơ hội và thách thức

Phát triển đô thị sông - biển Việt Nam, trong đó có chuỗi đô thị sông, biển vùng di sản tại miền Trung chứa đựng nhiều nội hàm, xu thế, thực tiễn cần phân tích, định vị. Xung quanh nội dung này, TSKH.KTS. Ngô Viết Nam Sơn - Chủ tịch NgoViet Architects & Planners đã dành cho Reatimes cuộc trao đổi hữu ích và nhiều thú vị.

TSKH.KTS. Ngô Viết Nam Sơn là một chuyên gia về kiến trúc và quy hoạch với trên 30 năm kinh nghiệm quốc tế về tư vấn thiết kế và nghiên cứu - giảng dạy tại các nước vành đai Thái Bình Dương, bao gồm Việt Nam, Mỹ, Canada, Mexico, Trung Quốc, Nhật, Philippines, Singapore, Malaysia… Là người Huế, ông am tường về vùng đất miền Trung và đã có nhiều đóng góp xây dựng, phát triển các tỉnh, thành phố của quê hương, nhất là lĩnh vực quy hoạch, phát triển đô thị, bảo tồn di sản, kiến trúc...

Xem thông tin chi tiết tại đây

Lùm xùm chuyện nâng tầng ở tuyến đường Lê Văn Lương - Tố Hữu: Lỗi ở đâu?

Có người cho rằng, việc ùn tắc trên tuyến đường Lê Văn Lương và Tố Hữu (Hà Nội) nằm ở chính quy mô hạn hẹp 6 làn xe của tuyến đường này, chứ không hẳn ở chuyện điều chỉnh quy hoạch, xây nhà cao hay thấp.

Thanh tra Bộ Xây dựng vừa có Kết luận thanh tra số 39 về công tác quy hoạch xây dựng, điều chỉnh quy hoạch xây dựng, quản lý xây dựng theo quy hoạch tại khu vực hai bên tuyến đường Lê Văn Lương, Tố Hữu, Nguyễn Thanh Bình, khu đô thị Trung Hòa - Nhân chính của Hà Nội. Trong đó nổi lên vấn đề điều chỉnh quy hoạch hai bên tuyến đường Lê Văn Lương, Tố Hữu mà chủ yếu là việc điều chỉnh quy hoạch sai quy định (điều chỉnh không thuộc các trường hợp được điều chỉnh, điều chỉnh không tính toán sự đáp ứng của hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội, thiếu thủ tục theo quy định pháp luật về điều chỉnh…).

Xem thông tin chi tiết tại đây

Đầu tư địa ốc thời bão giá

Báo cáo thị trường 6 tháng đầu năm của Viện Kinh tế xây dựng (Bộ Xây dựng) cho thấy, nguồn cung trong 6 tháng qua có xu hướng giảm so với cùng kỳ năm 2021. Tính đến cuối quý I/2022, cả nước có 56 dự án bất động sản với khoảng 10.357 căn nhà đủ điều kiện đưa vào kinh doanh.

Trong đó, Hà Nội chỉ có 2 dự án với tổng 331 căn, TP.HCM có 5 dự án với 1.172 căn. Tại Đà Nẵng, số lượng nhà ở đủ điều kiện đưa vào kinh doanh 6 tháng đầu năm 2022 là 157 căn, chỉ bằng 25% so với cùng kỳ năm 2021. Về giá bán, giá giao dịch thứ cấp căn hộ chung cư phân khúc bình dân tăng khoảng 5,6% tại Hà Nội và 5,3% tại TP.HCM.

Còn số liệu thống kê của CBRE Việt Nam cho biết, nguồn cung hạn chế trong khi nguồn cầu lớn khiến thanh khoản phân khúc căn hộ 6 tháng đầu năm tại Hà Nội vượt cả nguồn cung mới. Đặc biệt, giá bán trên thị trường sơ cấp trong quý II/2022 ghi nhận trung bình ở mức 1.872 USD/m2 (chưa bao gồm VAT và phí bảo trì), cao hơn 27% so với cùng kỳ năm trước. Tại thị trường thứ cấp, mức giá neo ở ngưỡng 1.293 USD/m2, cao hơn 9% so với cùng kỳ.

Xem thông tin chi tiết tại đây

Hà Nội được và mất gì khi thay đổi dự án số 148 Giảng Võ?

Về dự án “đất vàng” 148 Giảng Võ, ngày 7/7, tại Kỳ họp thứ 7 HĐND TP. Hà Nội, ông Dương Đức Tuấn - Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội cho biết, khu đất này đã có chủ trương đầu tư chuyển đổi đầu tư làm trung tâm dịch vụ thương mại văn hóa được Chính phủ phê duyệt và gắn với chủ trương đầu tư trung tâm triển lãm, khu đô thị mới ở Đông Anh… Vừa qua, thành phố đã chấp thuận đầu tư với trung tâm hội chợ triển lãm ở Đông Anh.

Đối với ô đất 148 Giảng Võ, thành phố đã phê duyệt chủ trương đầu tư với khoảng 10 tòa nhà chung cư trên ô đất 6,8ha. Mặc dù xác định ô đất này là điểm nhấn, song trên cơ sở chỉ đạo của Chính phủ, UBND, các bộ ngành, ý kiến dư luận, năm 2019 thành phố đã có quyết định thu hồi dự án để nghiên cứu một dự án phù hợp hơn.

Xem thông tin chi tiết tại đây

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự


TOP