Aa

Bất động sản 24h: Vác ba lô tiền đi “săn“ đất nền TP. Thủ Đức

Linh San (tổng hợp)
Linh San (tổng hợp) vukimlinh@gmail.com
Chủ Nhật, 21/11/2021 - 10:30

Vác ba lô tiền đi "săn" đất nền TP. Thủ Đức; Nhiều khu đô thị bộc lộ bất cập sau đầu tư, Hà Nội vào cuộc... là những thông tin bất động sản được quan tâm trong 24h qua.

Vác ba lô tiền đi "săn" đất nền TP. Thủ Đức

Những ngày qua, lượng khách đi xem đất đai tại TP.Thủ Đức (TP.HCM) đã tăng lên so với thời điểm mới nới giãn cách. Dù chưa bùng nổ giao dịch nhưng người chốt nền đất đã nhiều hơn so với tháng 10/2021.

Dù ngưỡng giá đã khá cao nhưng bất động sản TP.Thủ Đức gần như chưa hết nóng khi mà thanh khoản vẫn thực sự khá ổn. Những ngày qua, dù mới nới giãn cách lượng nhà đầu tư vẫn tìm kiếm cơ hội tại thị trường khu vực này. Ghi nhận cho thấy, những lô đất có sổ đỏ, giá từ 2,5 - 3,5 tỷ đồng được giao dịch khá tốt. Đối tượng mua là những nhà đầu tư hoặc người mua thực, xây nhà ở ngay.

Nhà đầu tư vác cả ba lô tiền đi giao dịch mua đất TP. Thủ Đức (Ảnh:  Nhịp sống kinh tế)

Thời gian qua, chung cư, nhà phố, đất nền tại TP.Thủ Đức liên tục tăng giá. Thậm chí, đầu năm 2021, có nhiều nơi giá tăng lên đỉnh điểm, mức giá chưa từng thấy ở khu vực này. Bên cạnh chung cư, giá đất nền liên tục thiết lập mặt bằng giá mới.

Sau dịch dù thị trường không còn sôi động nhưng giá bất động sản khu vực này vẫn không có dấu hiệu giảm. Tính mặt bằng giá đến thời điểm này, hầu hết đất nền khu vực đã được thiết lập mặt bằng giá mới cao hơn trước khá nhiều. Cụ thể, lô đất nền 100 m2 ở khu dân cư Kiến Á, phường Cát Lái, quận 2 có giá mới gần 8 tỷ đồng/nền, trước đó chỉ khoảng 7 tỷ đồng.

Xem thông tin chi tiết tại đây

Nha Trang: Quy hoạch đảo Hòn Tre - Hòn Một thành trung tâm đô thị du lịch tiêu chuẩn quốc tế

Đảo Hòn Tre - Hòn Một trong vịnh Nha Trang sẽ được quy hoạch để trở thành trung tâm đô thị du lịch và quần thể sinh thái, nghĩ dưỡng, vui chơi giải trí, hội nghị, hội thảo tiêu chuẩn quốc tế...

Mới đây, UBND TP. Nha Trang (Khánh Hòa) vừa có văn bản số 8277 về việc lấy ý kiến cộng đồng dân cư đối với Nhiệm vụ quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 Khu vực đảo Hòn Tre - Hòn Một (thuộc phường Vĩnh Nguyên).

UBND TP. Nha Trang giao UBND phường Vĩnh Nguyên niêm yết thông tin về việc lấy ý kiến cộng đồng dân cư, tiếp nhận toàn bộ phiếu góp ý của cộng đồng dân cư, lập danh sách cụ thể gửi về phòng Quản lý đô thị trước ngày 10/12/2021. Phòng Quản lý đô thị có trách nhiệm tổng hợp ý kiến góp ý, tham mưu UBND thành phố trình Sở Xây dựng thẩm định và UBND tỉnh phê duyệt.

Xem thông tin chi tiết tại đây

Lợi nhuận nhóm bất động sản trên TTCK tăng 3% trong quý III

Rất nhiều doanh nghiệp bất động sản báo lãi ròng lớn trong quý III điển hình như CTCP Vinhomes, CTCP Phát triển Bất động sản Phát Đạt… Tuy nhiên, cũng không ít đơn vị ghi nhận lợi nhuận giảm, thậm chí là thua lỗ.

Thống kê 100 doanh nghiệp bất động sản đã công bố báo cáo tài chính (BCTC) quý III/2021, có 84 doanh nghiệp báo lãi (lợi nhuận sau thuế của cổ đông công ty mẹ - lợi nhuận ròng), trong khi chỉ có 16 mã báo lỗ.

Tổng doanh thu thuần trong quý III/2021 ở nhóm bất động sản đạt 79.648 tỷ đồng, giảm 17% so với cùng kỳ năm trước và giảm 23% so với quý II/2021. Tổng lợi nhuận sau thuế của cổ đông công ty mẹ đạt 15.372 tỷ đồng, tăng 3,04% so với cùng kỳ nhưng giảm 15,5% so với quý liền trước.

Doanh nghiệp bất động sản có lợi nhuận ròng lớn nhất là Công ty Cổ phần Vinhomes (VHM) với 11.168 tỷ đồng, tăng đến 84% so với cùng kỳ và 6,1% so với quý II/2021. Mức lợi nhuận này là kỷ lục trong lịch sử hoạt động của Vinhomes và cũng là cao nhất trong số các doanh nghiệp niêm yết trên thị trường chứng khoán.

Xem thông tin chi tiết tại đây

Indonesia thu hút nhà đầu tư nước ngoài vào BĐS du lịch: Rạch ròi quyền sở hữu, sử dụng đất đai

Indonesia có các quy định rõ ràng về quyền sở hữu tự do đất đai, quyền xây dựng, quyền sử dụng và quyền cho thuê. Các nhà đầu tư nước ngoài đầu tư vào bất động sản du lịch tại Indonesia phải tuân theo những quy định này.

Indonesia là một quốc gia có thị trường bất động sản phát triển khá sôi động trong khu vực. Tác động bởi nhu cầu nhà đất tăng cao do dân số tăng và tỷ lệ đô thị hóa tăng nhanh, thị trường nhà đất đã dần trở thành ngành dẫn đầu tại Indonesia.

Theo thống kê của Statistic, tính đến năm 2020, lợi nhuận từ ngành bất động sản tại Indonesia đã đạt 453,78 nghìn tỷ Rupi Indonesia. Ngành bất động sản nói chung đã đóng góp hơn 2,9% vào tổng GDP của Indonesia.

Thị trường bất động sản du lịch chiếm một thị phần lớn trong thị trường bất động sản Indonesia nói chung bởi nhu cầu lưu trú, nghỉ dưỡng là nhu cầu cần thiết nhất đối với số lượng khách du lịch ngày càng tăng tại quốc gia này. Khách nội địa có nhu cầu nghỉ dưỡng cuối tuần hoặc một số dịp lễ rất lớn. Có thể nói, du lịch là động cơ chủ chốt của lĩnh vực bất động sản du lịch.

Xem thông tin chi tiết tại đây

Nhiều khu đô thị bộc lộ bất cập sau đầu tư, Hà Nội vào cuộc

UBND TP. Hà Nội vừa ban hành Quyết định 4866 về việc phê duyệt đề cương nhiệm vụ khảo sát, đánh giá thực trạng và đề xuất giải pháp tăng cường công tác quản trị, vận hành các khu đô thị sau đầu tư.

Thời gian thực hiện bắt đầu từ tháng 10 - 12/2021.

Quyết định nêu rõ, Hà Nội là địa phương sớm hình thành các khu đô thị mới và phát triển nhanh so với cả nước. Chỉ tính sau khi mở rộng địa giới hành chính thành phố năm 2008 đến nay, Hà Nội đã có hơn 350 khu đô thị với quy mô khoảng 2.500ha.

Trong quá trình sử dụng, vận hành, khai thác, một số khu đô thị được các chủ đầu tư thực hiện tốt công tác quản lý, đảm bảo các quy chuẩn, tiêu chuẩn về xây dựng góp phần xây dựng đô thị hiện đại, văn minh, đồng bộ.

Nhiều dự án khu đô thị hiện nay được chủ đầu tư quan tâm, bố trí quỹ đất cây xanh, không gian công cộng chiếm tỷ lệ lớn trong quỹ đất xây dựng, góp phần tạo không gian sống thư giãn cho người dân.

Tuy nhiên theo lãnh đạo thành phố, bên cạnh những đóng góp trên, công tác quản trị, vận hành các khu đô thị sau đầu tư trên địa bàn thành phố vẫn còn tồn tại một số bất cập.

Xem thông tin chi tiết tại đây

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top