Aa

Bất động sản đô thị Tây Nam Sài Gòn hưởng lợi từ loạt dự án hạ tầng tỷ USD

Thứ Hai, 21/11/2022 - 08:04

Sở hữu vị trí đắc địa, hạ tầng giao thông ngày càng hoàn thiện, thị trường nhiều tiềm năng… bất động sản phía Tây Nam Sài Gòn được kỳ vọng sẽ bứt phá trong thời gian tới.

Đòn bẩy từ hạ tầng giao thông

Những năm gần đây, khu Tây Nam TP.HCM thu hút giới đầu tư nhờ sự phát triển vượt bậc của hạ tầng giao thông. Khu vực này ngày càng hoàn thiện với sự kết nối của các công trình giao thông trọng điểm như: đại lộ Võ Văn Kiệt, Hưng Phú, Phạm Thế Hiển, Nguyễn Văn Linh, Quốc lộ 50, cao tốc TP.HCM - Trung Lương...

Mặt khác, để giải bài toán đô thị hóa và gia tăng dân số cho TP.HCM, các chuyên gia đã hiến kế nhiều giải pháp; trong đó đáng chú ý là mở rộng địa giới thành phố về phía Tây Nam, cụ thể là về hướng tỉnh Long An. Đề án quy hoạch vùng hiện nay xác định 3 huyện gồm: Bến Lức, Cần Giuộc và Đức Hòa, tỉnh Long An sẽ là đô thị vệ tinh của TP.HCM cùng phát triển song hành.

Năm 2021, 7 tuyến đường nối Long An – TP.HCM được nâng cấp, mở rộng từ 4 làn lên 6 làn xe, tổng kinh phí 24.400 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành năm 2025. Trước đó, Long An đã hoàn thành nhiều quy hoạch quan trọng và sẵn sàng cho việc đón làn sóng đầu tư từ TP.HCM lan tỏa đến, như quy hoạch tổng thể phát triển giao thông, quy hoạch hệ thống giao thông đường thủy, cảng thủy nội địa, quy hoạch điểm đấu nối các tuyến Quốc lộ N1, N2, 14C…

Trong thời gian tới, phía Tây Nam TP.HCM còn chuẩn bị đón thêm cầu đường Bình Tiên với tổng mức đầu tư 3.507 tỷ và sự hiện diện của các tuyến Metro số 3A (Bến Thành - Tân Kiên), tuyến Metro số 5 (ngã tư Bảy Hiền - cầu Sài Gòn) và tuyến Metro số 6 kết nối giữa tuyến số 2 Bến Thành - Tham Lương và tuyến số 3A.

Khi các quy hoạch hạ tầng quan trọng như trục Bắc – Nam, Vành đai 3 & 4, cao tốc Bến Lức - Long Thành, tuyến Metro số 4… đi vào hoàn thiện trong thời gian tới, phía Tây Nam TP.HCM sẽ sở hữu hệ thống giao thông liên vùng thuận lợi đến TP.HCM cũng như các tỉnh thành thuộc Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. 

Đòn bẩy từ hạ tầng sẽ giúp bất động sản phía Tây Nam TP.HCM tăng trưởng bền vững

Từ nay đến 2025, Long An và TP.HCM còn quyết tâm thực hiện 23 dự án kết nối giao thông giữa 2 địa phương. Dọc theo các tuyến giao thông này sẽ hình thành chuỗi đô thị vệ sinh phía Tây Nam TP.HCM, sẽ tạo ra những lợi thế cho khu vực này bứt phá. Điều này tạo nên sức hút và đà tăng trưởng bền vững cho bất động sản phía Tây Nam TP.HCM, đặc biệt khi mặt bằng giá đất khu vực này vẫn đang ở mức thấp.

Dẫn dắt thị trường bất động sản

Theo đánh giá của giới kinh doanh địa ốc, với lợi thế về sự đột phá trong quy hoạch và phát triển hạ tầng, nhiều công trình trọng điểm đã, đang được hoàn thành và đưa vào sử dụng trong tương lai, thị trường bất động sản khu Tây Nam TP.HCM đang là nơi dẫn dắt thị trường.

Lợi thế lớn của khu Tây Nam chính là việc dễ dàng kết nối đến khu đô thị Phú Mỹ Hưng, Nam Sài Gòn, quận 7, Bình Chánh... với những tiện ích hiện đại. Trong đó, Bình Chánh có quỹ đất lớn, tiềm năng phát triển theo quá trình đô thị hóa cao, có định hướng phát triển lên thành phố tương lai và sẽ lan toả ra xung quanh. Đây chính đòn bẩy tạo sức bật cho thị trường bất động sản khu vực phía Tây Nam TP.HCM.

Bên cạnh hạ tầng giao thông ngày càng hoàn thiện, địa bàn này cũng là nơi có dân số đông, tỷ lệ tăng dân số cao kéo theo nhu cầu nhà ở lớn, nhiều trung tâm giao thương, mạng lưới tiện ích phong phú giúp nguồn cầu nhà ở tăng trưởng ổn định.

Tuy nhiên, đối với những khách hàng đang sống và làm việc tại khu vực phía Tây Nam, từ trước đến nay đều sống trong lõi đô thị trung tâm lại đang thiếu vắng những khu dân cư được quy hoạch bài bản, đầy đủ tiện ích. Nguồn cung mới nhất ở khu vực này hiện chỉ có Xuân Thảo Residence – khu dân cư nghỉ dưỡng semi compound thông minh, hiện đại, quản lý vận hành chuẩn Nhật. Xuân Thảo Residence hướng đến nhu cầu về cuộc sống hiện đại, văn minh với bộ sưu tập 23 tiện ích “sống hạnh phúc”.

Xuân Thảo Residence sở hữu 23 tiện ích chuẩn nghỉ dưỡng

Dự án sở hữu vị trí chiến lược liên kết giữa các vùng qua hệ thống các tuyến đường cao tốc, đường vành đai 3, đường cao tốc Long An – Tân Sơn Nhất, ngay điểm vào cao tốc Bến Lức – Long Thành. Với tiềm năng vô cùng lớn về kết nối cũng như cơ sở hạ tầng giao thông khu vực, tiềm năng gia tăng giá trị bất động sản tại dự án này là rất cao.

Bên cạnh đó, định hướng xây dựng một khu dân cư nghỉ dưỡng độc đáo tại khu vực phía Tây Nam TP.HCM với cộng đồng cư dân văn minh, hiện đại, Xuân Thảo Residence hướng đến nhóm khách hàng là tầng lớp chuyên gia trong khu công nghiệp, quản lý cấp cao, chủ doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Mặt khác, Xuân Thảo Residence cũng chú trọng nhóm khách hàng đang sinh sống và làm việc tại TP.HCM đang mong muốn chốn sống của họ đầy đủ tiện ích, trở thành nơi tái tạo năng lượng sau những ồn ào, náo nhiệt bên ngoài xã hội. Hay những nhà đầu tư địa phương cần một sản phẩm đầu tư gần khu vực đang sinh sống để tiện cho thuê và quản lý tài sản. Mặc dù vậy, với số lượng khan hiếm chỉ 199 sản phẩm, dự án sẽ không có nhiều lựa chọn cho những người mua có nhu cầu thực./.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top