Aa

Bất động sản Nghệ An: Kỳ vọng bứt phá từ luồng sinh khí mới

Thứ Tư, 22/07/2020 - 06:00

Thị trường bất động sản Nghệ An, đặc biệt là khu vực Cửa Lò, TP. Vinh đang trở thành địa chỉ thu hút giới đầu tư khi những điều kiện thuận lợi để thị trường này bứt phá trong tương lai gần đang dần hiện hữu.

Ông Nguyễn Mạnh Hà, Phó Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, Chủ tịch Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam nhìn nhận, Nghệ An là tỉnh có diện tích lớn nhất của Việt Nam, có dân số đứng thứ 4 cả nước với hơn 3,3 triệu người, là trung tâm của vùng Bắc Trung Bộ, là vùng đất địa linh, nhân kiệt. Đồng thời, đây cũng là vùng đất có nhiều danh lam, di tích lịch sử, bờ biển dài, có nhiều điều kiện để phát triển.

Tuy vậy, theo ông Hà, thị trường bất động sản Nghệ An vẫn chưa được phát triển đúng với tiềm năng, tỷ lệ đô thị hóa mới đạt gần 15%, chưa bằng 1/2 mức độ đô thị hóa của cả nước. Vì vậy, thị trường bất động sản Nghệ An vẫn còn nhiều dư địa để phát triển, nhất là thị trường bất động sản nhà ở, bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng và bất động sản công nghiệp.

Thị trường bất động sản Nghệ An vẫn còn nhiều dư địa để phát triển, nhất là thị trường bất động sản nhà ở, bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng và bất động sản công nghiệp.

Ông Nguyễn Thế Phiệt, Trưởng phòng Quản lý Nhà và Thị trường bất động sản, Sở Xây dựng Nghệ An cho biết, tính đến thời điểm hiện tại, trên địa bàn tỉnh đã có hơn 150 dự án bất động sản với tổng diện tích đất trên 2.000ha. Tổng mức đầu tư của các dự án ước tính khoảng trên 60.000 tỷ đồng. Các dự án đã và đang xây dựng khi đưa vào sử dụng sẽ cung cấp trên 45.000 căn biệt thự, nhà liền kề và căn hộ chung cư.

“Trong những năm tới đây, thị trường bất động sản Nghệ An hứa hẹn sẽ phát triển sôi động hơn nữa. Đây là thời cơ để các doanh nghiệp bứt phá, có bước phát triển mới về lượng và chất”, ông Nguyễn Thế Phiệt chia sẻ.

Cuối năm 2019, lãnh đạo tỉnh Nghệ An đã ký biên bản chấp thuận đầu tư cho 11 dự án bất động sản lớn với quy mô hơn 10.000ha, tổng mức đầu tư khoảng 4 tỷ USD cho Vingroup, FLC, Tập đoàn T&T, Eurowindow Holding, Tập đoàn Tân Á, TDH Ecoland (thành viên của Tập đoàn Ecopark), Lotte Việt Nam, Central Group Việt Nam. Các dự án chủ yếu là tổ hợp bất động sản nghỉ dưỡng - giải trí tập trung tại TP. Vinh và TX. Cửa Lò.

Theo dự báo của giới chuyên môn, với sự xuất hiện của các nhà đầu tư kinh doanh bất động sản hàng đầu Việt Nam, TP. Vinh và TX. Cửa Lò sẽ có được bước đột phá mạnh mẽ trên các lĩnh vực kinh tế, đầu tư, tài chính... 

Đồng thời, hàng loạt dự án lớn khởi công sẽ gia tăng sản phẩm du lịch cho Nghệ An, góp phần thúc đẩy thị trường bất động sản tại khu vực này tăng trưởng mạnh mẽ. Các chuyên gia đánh giá phân khu trung tâm giải trí, du lịch sẽ trở thành trái tim của ngành du lịch khu vực Bắc Trung Bộ, thúc đẩy kinh tế khu vực này phát triển nhanh chóng.

Ngoài các dự án, tỉnh Nghệ An cũng phê duyệt quy hoạch 1:2.000 tuyến đường trục Vinh - Cửa Lò. Theo đó, đại lộ có chiều dài 11,2km đi qua 7 phường và xã của TP. Vinh, huyện Nghi Lộc và TX. Cửa Lò, lộ giới 120m. Không gian đô thị trên trục đại lộ chia thành 5 phân khu với chức năng riêng như khu vực thương mại, đào tạo, không gian xanh, du lịch, giải trí...

Đại lộ Vinh - Cửa Lò khi hoàn thành sẽ là điểm nhấn quan trọng giúp thị trường bất động sản khu vực Vinh - Cửa Lò sôi động.

Ngoài trục giao thông, đại lộ này sẽ có tuyến tàu điện chạy trong dải cây xanh giữa tuyến đường, các ga có vị trí tại trung tâm phân khu để kết nối toàn tuyến, tương lai nghiên cứu phát triển về phía Tây để kết nối với ga đường sắt cao tốc quốc gia.

Khu đại lộ này sẽ là nơi tập trung các trung tâm hành chính, các tòa cao ốc, công trình biểu tượng cùng các khu du lịch, giải trí quy mô hàng đầu của toàn tỉnh Nghệ An tạo ra sự lột xác hoàn toàn cho toàn khu vực Vinh và Cửa Lò.

Trục đại lộ Vinh - Cửa Lò cũng rút ngắn thời gian di chuyển từ sân bay Quốc tế Vinh về TX. Cửa Lò chỉ còn 6 - 8 phút. Khi hoàn thành, đại dự án được đánh giá sẽ tạo ra một lực đẩy khổng lồ biển Cửa Lò thành trung tâm du lịch hàng đầu khu vực Bắc Trung Bộ.

Với những tiềm năng sẵn có cùng các kế hoạch phát triển, bên cạnh đó là hoạt động hiệu quả của chính quyền địa phương, thị trường bất động sản tại Nghệ An hoàn toàn có hy vọng sẽ hồi phục mau chóng sau dịch bệnh Covid-19 và trở thành một trong những điểm sáng trên bản đồ bất động sản tỉnh lẻ trong thời gian tới. 

Nhất là khi, Hiệp hội Bất động sản Nghệ An đã chính thức trở thành thành viên của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam và Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam cũng đã đặt Văn phòng đại diện tại địa phương này. 

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top