Reatimes.vn

Bất động sản ven biển Thanh Hóa: Sức hút lớn cho nhà đầu tư tầm cỡ

Bất động sản ven biển Thanh Hóa: Sức hút lớn cho nhà đầu tư tầm cỡ

Trong những năm trở lại đây thị trường bất động sản nghỉ dưỡng ven biển Thanh Hóa đón hàng loạt nhà đầu tư lớn, đẩy giá trị giá bất động sản tăng cao chóng mặt.
09:31, 28/11/2019

Tạo sức hút cho nhà đầu tư.

Bờ biển Thanh Hoá dài 102km có địa hình bằng phẳng với hàng loạt các khu du lịch biển như: Khu du lịch biển Hải Tiến (huyện Hoằng Hóa), Khu du lịch biển Sầm Sơn (Thành phố Sầm Sơn), Du lịch biển Quảng Xương, Khu du lịch biển Hải Hòa (huyện Tĩnh Gia),... đang tạo thành một dải du lịch ven biển của tỉnh Thanh Hóa.

Với những lợi thế sẵn có, du lịch biển là một trong những thế mạnh của tỉnh Thanh Hóa nhằm đưa đưa giá trị kinh tế của tỉnh tăng trưởng, trong đó, ngành Du lịch - Dịch vụ nghỉ dưỡng ven biển trở thành một trong những thế mạnh phát triển kinh tế mũi nhọn của địa phương.

Du lịch biển là một trong những thế mạnh phát triển kinh tế của tỉnh Thanh Hóa.

Thời gian qua, bằng những chính sách nhằm thu hút đầu tư ngành du lịch - dịch vụ, tỉnh Thanh Hóa đã hợp nhất một số quy hoạch ven biển thành một quy hoạch tổng thể nhằm xây dựng một khu du lịch sinh thái ven biển trọng tâm, trọng điểm bằng cách thu hút các nhà đầu tư lớn. Đồng thời khuyến khích, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp tổ chức kinh doanh các loại hình dịch vụ: thuyền buồm, lướt ván, mô tô nước, dù bay, khám phá đại dương, các khu vui chơi giải trí cảm giác mạnh...nhằm thu hút khách du lịch trong và ngoài nước.

Nhằm tạo điều kiện cho du lịch biển phát triển, việc đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng cho các địa phương vùng ven biển được tỉnh Thanh Hóa quan tâm, chú trọng, nhất là về kết cấu hạ tầng kỹ thuật với tổng mức vốn đầu tư hàng trăm tỷ đồng.

Những năm gần đây, nhờ có những thay đổi tích cực trong chính sách và chiến lược phát triển, tỉnh Thanh Hóa đang thay đổi từng ngày. Điều đó tạo giá trị cho thị trường bất động sản tại Thanh Hóa bùng nổ, nhất là thị trường bất động sản nghỉ dưỡng ven biển.

Điều đó được minh chứng cho hàng loạt dự án khu du lịch nghỉ dưỡng hình thành trải dài các huyện ven biển của tỉnh Thanh Hóa và phát triển nhanh chóng trong thời gian gần đây. Cụ thể, dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng biển Hải Tiến (huyện Hoằng Hóa) được đầu tư hàng nghìn tỷ đồng, khu du lịch biển Hải Hòa (huyện Tĩnh Gia), khu du lịch biển Tiên Trang (huyện Quảng Xương),…

Giá trị bùng nổ bởi những nhà đầu tư tầm cỡ

TP. Sầm Sơn (Thanh Hóa) là một trong số những điểm thu hút lớn nhất những nhà đầu tư lớn nhất miền Trung. Trong 5 năm trở lại đây, Sầm Sơn thu hút phần lớn các nhà đầu tư hàng đầu trong lĩnh vực du lịch - dịch vụ với giá trị đầu tư hàng nghìn tỷ đồng.

Cụ thể, dự án FLC Sầm Sơn với tiêu chuẩn là khu nghỉ dưỡng cao cấp 5 sao theo tiêu chuẩn quốc tế đầu tiên tại Thanh Hóa. Đây là một sự án với đầy đủ tiêu chuẩn tiện ích 5 sao đi kèm với chuỗi giá trị từ dịch vụ khách sạn, nhà hàng, spa, biệt thự nghỉ dưỡng, trung tâm hội nghị quốc tế, nhà đa năng đến các dịch vụ khác.

Ngoài ra, sân golf 18 hố FLC Golf Links Sam Son được thiết kế theo tiêu chuẩn hàng đầu thế giới, cùng nhà Club House hiện đại đã trở thành điểm đến hấp dẫn của các golfer trong nước và quốc tế.

Một góc Khu du lịch nghĩ dưỡng FLC Sầm Sơn. (nguồn internet)

Tiếp đó là sự đầu tư của ông lớn Sun Group với dự án Khu đô thị sinh thái và nghỉ dưỡng du lịch biển Sun Group Sầm Sơn. Dự án được đặt tại ví trí vô cùng đắc địa về mặt phong thủy cũng như về mặt cảnh quan, với mong muốn xây dựng nơi đây thành một khu đô thị sinh thái, nghỉ dưỡng du lịch hiện đại sánh ngang với các đô thị nổi tiếng khác trên thế giới và mang lại một cuộc sống đẳng cấp tại thành phố Sầm Sơn.

Dự án Sun Group Sầm Sơn. (nguồn internet)

Ông Lương Tất Thắng, Chủ tịch UBND TP. Sầm Sơn cho biết: “Với vị trí địa lý thuận lợi, kinh tế phát triển mạnh mẽ, xã hội ổn định cộng thêm những giá trị du lịch - dịch vụ trong những năm qua, TP. Sầm Sơn đang thu hút hàng loạt chủ đầu tư uy tín, tiêu biểu như Sun Group, FLC,…

Trong tương lai, dự án Sun Group Sầm Sơn là tổ hợp khu đô thị sinh thái, nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí cao cấp và du lịch biển Sầm Sơn với đầy đủ loại hình biệt thự nghỉ dưỡng, căn hộ khách sạn condotel, nhà phố thương mại Shophouse, nhà liền kề, Shoptel,… trong đó khu vực quảng trường biển, khu công viên chuyên đề, khu đô thị sinh thái, khu nghỉ dưỡng sẽ góp phần thúc đẩy những giá trị lớn về mặt kinh tế, chính trị, xã hội đối với người dân Sầm Sơn nói riêng và tỉnh Thanh Hóa nói chung”.

Bên cạnh đó, một dự án khác là Dự án Khu đô thị sinh thái biển Đông Á nằm trên địa bàn TP Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa có quy mô sử dụng đất 60,46ha bao gồm tổ hợp khoảng 256 căn nhà biệt thự, 1.000 phòng khách sạn, dịch vụ thương mại, vui chơi giải trí phục vụ cho khoảng gần 10.000 người đang được chủ đầu tư tiến hành xây dựng cũng tạo điểm nhấn đô thị quan trọng cho TP Sầm Sơn, tạo thuận lợi cho việc phát triển TP Sầm Sơn thành đô thị du lịch của tỉnh Thanh Hóa, các tỉnh phía Bắc và cả nước, mang tầm vóc quốc tế.

Dự án khu du lịch nghỉ dưỡng Đông Á Sầm Sơn.

Chính những giá trị đó đã khiến cho thị trường bất động sản ven biển mà nhất là thị trường bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng tại Sầm Sơn đã tạo nên thương hiệu thu hút đa số những nhà đầu tư tầm cỡ. Điều đó tạo nên giá trị đích thực không chỉ cho nhà đầu tư lướt sóng mà giờ đây bất động sản ven biển tại Thanh Hóa đang trở thành giá trị tích lũy cho giới đầu tư lâu dài.

Tuy nhiên, theo phân tích của một số chuyên gia bất động sản, trong vài năm trở lại đây nguồn cung đất liền thửa tại biển Sầm Sơn và các khu du lịch ven biển tại Thanh Hóa đang khan hiếm khiến giá trị bất động sản tăng cao là trở ngại của không ít nhà đầu tư muốn đầu tư vào thị trường này. 

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Liên kết hữu ích

TOP