Reatimes.vn

Diễn đàn Bất động sản mùa thu lần thứ 1
Bất động sản 24h: Bất động sản “méo mó“ bởi giá rao bán bị đẩy lên quá cao

Bất động sản 24h: Bất động sản “méo mó“ bởi giá rao bán bị đẩy lên quá cao

Bất động sản "méo mó" bởi giá rao bán bị đẩy lên quá cao; Giá tăng, sốt ảo, thanh khoản thấp: Thị trường bất động sản đang lặp lại kịch bản 2009 - 2010?... là những thông tin bất động sản đáng chú ý trong 24h qua.
10:38, 27/03/2022

Bất động sản "méo mó" bởi giá rao bán bị đẩy lên quá cao

Trong thời gian qua, giá nhà đất đã tăng tại nhiều khu vực trên cả nước. Thị trường bất động sản đang có biểu hiện méo mó bởi giá rao bán bị đẩy lên quá cao.

Thực tế là có không ít người giàu lên nhờ đất. Tuy nhiên, cũng khá nhiều cuộc "sa lầy" đến cả chục năm nay chưa rút được ra vì đầu tư kiểu "mua đỉnh bán đáy". Các chuyên gia cảnh báo, lợi nhuận không dành cho mọi nhà đầu tư, chưa kể ném tiền vào bất động sản với tâm lý chạy theo đám đông rất có thể sẽ ôm cả đống nợ hoặc bị trắng tay.

Trong 2 năm gần đây, trào lưu "bỏ phố về quê" hoặc "bỏ phố về rừng" khiến đất nông thôn vùng ven hay đất rừng đều tăng giá nhanh. Thị trường đất "sốt nóng" nhiều nhà đầu tư F0 lao vào đầu tư theo đám đông dù khi thị trường đã ở đỉnh, thậm chí còn không quan tâm đến tính pháp lý của miếng đất mà mình đầu tư.

Xem thông tin chi tiết tại đây

Vì sao bất động sản là kênh trú ẩn an toàn trong “bão“ lạm phát?

Tại sự kiện về giải mã những cơn sốt đất mới đây, ông Võ Huỳnh Tuấn Kiệt, Giám đốc bộ phận Tiếp thị nhà ở CBRE Việt Nam chia sẻ, trong bối cảnh hiện nay, nếu xuất hiện biến động rất lớn về tài chính, giá trị đồng tiền sẽ bị ảnh hưởng khi dự báo lạm phát tăng cao. Trong bối cảnh rủi ro lạm phát cao, các nhà đầu tư có nhu cầu lớn tìm một kênh neo giữ tài sản, mà bất động sản thường là kênh đầu tiên được nghĩ đến.

Theo ông Kiệt, chúng ta đang giữ 100 triệu đồng hiện tại thì đến cuối năm 100 triệu đồng đó có thể sẽ không còn giá trị như đầu năm nữa. Thông thường, nhà đầu tư sẽ tìm kênh trú ẩn, kênh đầu tư duy trì được giá trị đồng tiền. Nhiều người chọn mua vàng hoặc có nhà đầu tư chọn mua bất động sản.

Xem thông tin chi tiết tại đây

Giá tăng, sốt ảo, thanh khoản thấp: Thị trường bất động sản đang lặp lại kịch bản 2009 - 2010?

Thị trường bất động sản hiện tại đang ghi nhận một số tín hiệu tương tự như thời điểm 2009 - 2010. Một số chuyên gia dự báo, áp lực lãi vay sẽ khiến cho một bộ phận nhà đầu tư phải bán tháo trong thời điểm cuối năm 2022.

Thị trường bất động sản dường như trở nên "nhạy cảm" với loạt thông tin liên quan đến đầu tư cơ sở hạ tầng hoặc sự xuất hiện của những dự án bất động sản.

Điển hình như cơn sốt đất xuất hiện tại các khu vực ven Vành đai 4 như Sóc Sơn, Hà Đông… (Hà Nội). Tại Sóc Sơn ghi nhận có lô đất tăng gấp 5 lần chỉ trong 3 tháng. Một số khu vực khác như xã Minh Phú, Bắc Sơn (Sóc Sơn) tăng 30 - 100%. Ở các huyện ngoại thành như Quốc Oai, Thạch Thất, có những khu vực giá đất tăng 50% so với cách đây 4 - 6 tháng.

Xem thông tin chi tiết tại đây

Kỳ vọng 2 đô thị mới mang tầm quốc tế ở Khánh Hòa

Trong chặng đường phát triển sắp tới của tỉnh Khánh Hòa, huyện Vạn Ninh (Bắc Vân Phong) và huyện Cam Lâm với nhiều tiềm năng, lợi thế, được kỳ vọng sẽ trở thành các đô thị mới mang tầm cỡ quốc tế.

Theo Nghị quyết số 09-NQ/TW của Bộ Chính trị, mục tiêu đến năm 2030, Khánh Hòa là thành phố trực thuộc Trung ương; tầm nhìn đến năm 2045, Khánh Hòa là đô thị thông minh, bền vững, bản sắc, ngang tầm khu vực châu Á. Trong đó, Nghị quyết định hướng huyện Vạn Ninh trở thành đô thị du lịch biển cao cấp và huyện Cam Lâm sẽ là đô thị sân bay, hiện đại, sinh thái, đẳng cấp quốc tế.

Xem thông tin chi tiết tại đây

Bán đảo Hải Giang - Bứt phá mạnh mẽ vươn tầm quốc tế 

Sự xuất hiện của Quần thể du lịch - nghỉ dưỡng - giải trí đẳng cấp quốc tế MerryLand Quy Nhơn - kỳ quan miền nhiệt đới tại bán đảo Hải Giang - là minh chứng sống động về hành trình chuyển mình mãnh liệt trở thành điểm du lịch mới của quốc tế.

Từ đầu thế kỷ 20, vẻ đẹp hữu tình của Quy Nhơn đã lọt “mắt xanh” của vua Bảo Đại và hoàng hậu Nam Phương, trở thành một trong những nơi nghỉ dưỡng nổi tiếng dành cho vua chúa và giới quý tộc. Thiên nhiên tuyệt mỹ của Quy Nhơn khiến nhiều người liên tưởng tới Côte d’Azur (tên tiếng Anh là French Riviera), một trong những vùng biển đẹp nhất nước Pháp, thiên đường du lịch của giới thượng lưu châu Âu hàng trăm năm qua.

Xem thông tin chi tiết tại đây

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự


TOP