Reatimes.vn

Bất động sản 24h: Giá nhà liên tục tăng “nóng“, mức giá đã đạt đỉnh?

Bất động sản 24h: Giá nhà liên tục tăng “nóng“, mức giá đã đạt đỉnh?

Giá nhà liên tục tăng "nóng", mức giá đã đạt đỉnh?; Đất tăng giá phi mã, người ở phố lại đi ôm đất vườn diện tích lớn... là những thông tin bất động sản đáng chú ý trong 24h qua.
10:53, 03/04/2022

Giá nhà liên tục tăng "nóng", mức giá đã đạt đỉnh?

Giá căn hộ trung bình tại TP.HCM đã tăng 8% theo quý và tăng 27% theo năm. Nguyên nhân là do giá đất tăng trong bối cảnh quỹ đất hạn chế, chi phí vật liệu xây dựng tăng và xuất hiện nhiều dự án hạng sang khiến giá nhà lập đỉnh liên tục.

Đơn vị nghiên cứu thị trường Cushman & Wakefield Vietnam vừa có báo cáo về tổng quan thị trường Bất động sản TP.HCM quý I/2022 với nhiều thông tin đáng chú ý. Trong đó, mức giá bán ở phân khúc căn hộ tiếp tục lập đỉnh mới vẫn là thông tin nóng sốt được quan tâm.

Theo đó, Cushman & Wakefield Vietnam ghi nhận mức giá bán trung bình toàn thị trường bao gồm tất cả các phân khúc đạt 3.300 USD/m2 (tương đương 75,4 triệu đồng), tăng 8% theo quý và tăng 27% theo năm. Giá bán thị trường căn hộ không ngừng đạt đỉnh trong 10 năm qua, chủ yếu là do giá đất tăng trong bối cảnh quỹ đất hạn chế, chi phí vật liệu xây dựng tăng và thị trường đón nhận nhiều sản phẩm thuộc phân khúc Hạng sang và Siêu sang thúc đẩy giá trung bình theo đó tăng lên.

Xem thông tin chi tiết tại đây

3 “nút thắt” pháp lý nổi cộm được nhiều doanh nghiệp bất động sản đề xuất sửa đổi

Trích 20% quỹ đất xây NƠXH, mắc kẹt dự án do quy định đất ở, bất cập bảng định giá đất đang là 3 vấn đề nổi bật được nhiều doanh nghiệp bất động sản đề xuất cần phải sửa đổi trong các quy định pháp luật hiện hành.

Mới đây, Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA) đã tổ chức Hội nghị: Góp ý sửa đổi Luật Đất đai, Luật Nhà ở, Luật Kinh doanh bất động sản nhằm phát triển nhà ở và thị trường bất động sản bền vững tại Hà Nội và đầu cầu TP.HCM.

Tại Hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực phụ trách VNREA, ông Nguyễn Văn Khôi đánh giá, trong bối cảnh tình hình dịch bệnh còn phức tạp, khó lường, thị trường bất động sản Việt Nam vẫn chứng minh được sức hấp dẫn, tốc độ phục hồi nhanh, góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế nói chung và tăng trưởng tại nhiều địa phương cũng như các ngành nghề liên quan.

Xem thông tin chi tiết tại đây

Đất tăng giá phi mã, người ở phố lại đi ôm đất vườn diện tích lớn 

 

Thị trường bất động sản hơn 2 năm qua ghi nhận điểm sáng đến từ phân khúc đất nhà vườn, trang trại, nghỉ dưỡng ven đô, xuất phát từ làn sóng "bỏ phố về quê" khi dịch bệnh xuất hiện. Tuy nhiên, hiện tại, không ít người mua đất vườn để tính kế hoạch sử dụng lâu dài vì lo ngại giá đất sắp tới ở đâu cũng tăng cao. 

Hiện tại, đất vườn ở khu vực có lợi thế về cảnh quan, giao thông ven Hà Nội như Ba Vì, Hòa Lạc, Sóc Sơn, Quốc Oai, Sơn Tây, Xuân Mai… được nhiều người quan tâm tìm mua, giao dịch đều. Cũng chính từ nhu cầu nhiều, giá đất này tiếp tục tăng theo tháng.

Xem thông tin chi tiết tại đây

FLC: Sự nghiệp hay tài sản?

 

Những ngày gần đây, sự kiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an quyết định khởi tố vụ án và thực hiện bắt tạm giam đối với doanh nhân Trịnh Văn Quyết về hành vi "Thao túng thị trường chứng khoán" được quy định tại Điều 211 Bộ luật Hình sự đã khiến dư luận quan tâm. 

Chuyện này cũng dễ hiểu bởi lẽ ai cũng biết, Trịnh Văn Quyết vốn là luật sư tư vấn luật và quản lý đầu tư, nay lại có hành vi trái pháp luật trên thị trường chứng khoán, vậy lý do gì đã khiến ông phải dấn thân vào nơi mà người dân bình thường nhất cũng không muốn vào? Phần nữa, FLC là công ty cổ phần, tuy chưa có con số thống kê chính thức công bố nhưng số nhà đầu tư sở hữu cổ phiếu FLC là hàng nghìn, hàng vạn chứ không chỉ của mình ông Trịnh Văn Quyết, vậy sự kiện này sẽ ảnh hưởng như thế nào? Bên cạnh đó còn nỗi lo lắng của hàng chục nghìn người lao động đang làm việc trong tầm ảnh hưởng dưới thương hiệu FLC đang cần lời giải đáp…

Xem thông tin chi tiết tại đây

Chủ tịch tỉnh Đắk Nông: Xây dựng môi trường thể chế thông thoáng, thuận lợi cho nhà đầu tư

 

Tỉnh Đắk Nông nằm ở cửa ngõ phía Nam Tây Nguyên là đầu mối giao thương giữa các tỉnh Tây Nguyên với vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và khu vực Duyên hải Nam Trung bộ; Phía Bắc và Đông Bắc giáp tỉnh Đắk Lắk; Phía Đông và Đông Nam giáp tỉnh Lâm Đồng; Phía Nam và Tây Nam giáp tỉnh Bình Phước; phía Tây giáp Vương quốc Campuchia, với 141 km đường biên giới. 

Tỉnh có một số tiềm năng, lợi thế như: Trữ lượng khoáng sản bô xít loại tốt nhất thế giới và lớn nhất cả nước, với trữ lượng khoảng 5,4 tỷ tấn nguyên khai. Được coi là lợi thế tự nhiên đặc biệt quan trọng trong việc thu hút phát triển ngành công nghiệp alumin, luyện nhôm, chế biến sâu sản phẩm từ nhôm và các ngành phụ trợ khác.

Xem thông tin chi tiết tại đây

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự


TOP