Reatimes.vn

Bất động sản 24h: “Bán giấy lấy tiền“ bị siết, đại gia xôn xao, giá BĐS tăng hay giảm?

Bất động sản 24h: “Bán giấy lấy tiền“ bị siết, đại gia xôn xao, giá BĐS tăng hay giảm?

"Bán giấy lấy tiền" bị siết, đại gia xôn xao, giá BĐS tăng hay giảm?; Cơn sốt đổ tiền thật mua bất động sản ảo... là những thông tin bất động sản được quan tâm trong 24h qua.
10:30, 13/12/2021

"Bán giấy lấy tiền" bị siết, đại gia xôn xao, giá BĐS tăng hay giảm?

Về tác động của việc siết trái phiếu doanh nghiệp bất động sản, nhiều ý kiến cho rằng giá sau đó sẽ giảm. Tuy nhiên, cũng có người lo ngại vấn đề giảm nguồn cung.

Liên tiếp gần đây, Thủ tướng Chính phủ và các bộ ngành đã có những động thái nhằm siết chặt, tăng kiểm soát, tạo ổn định và minh bạch thị trường trái phiếu doanh nghiệp.

Nhiều doanh nghiệp không có tài sản đảm bảo rủi ro rất lớn cho nhà đầu tư (Ảnh: Mạnh Quân) 

Chuyên gia Lê Xuyên Nghĩa, Thành viên Hội đồng Tư vấn Chính sách Tài chính Tiền tệ quốc gia cho rằng, việc siết chặt, kiểm soát là cần thiết, tránh sự phát triển ồ ạt, tạo rủi ro.

Theo ông Nghĩa, ở Việt Nam, do chưa có hệ thống xếp hạng tín nhiệm nên doanh nghiệp phát hành một cách "tự phát". Theo đó, có những doanh nghiệp thuộc loại khá - tốt, có tài sản đảm bảo nhưng cũng có nhiều bên không có tài sản đảm bảo rủi ro rất lớn cho nhà đầu tư.

"Việc kiểm soát thị trường trái phiếu là cần thiết. Tuy nhiên, để xử lý "tận gốc" tạo sự phát triển bền vững cho thị trường cần tạo ra các cơ sở xếp hạng doanh nghiệp một cách tin cậy, đảm bảo tính ổn định lâu dài của thị trường, thu hút cả quốc tế", ông Nghĩa nói.

Xem thông tin chi tiết tại đây

Cây cầu “làm nhiệm vụ” tạo sốt đất gần 20 năm?

Bao giờ có cầu Cát Lái? Dạ, sắp tới có cuộc họp chốt phương án rồi. Đoạn hội thoại giữa môi giới và nhà đầu tư kiểu như vậy đã có gần 20 năm qua, và không biết còn kéo dài đến bao giờ.

Cầu Cát Lái được quy hoạch xây dựng bắc qua sông Đồng Nai nối quận 2 (nay là TP Thủ Đức), TP.HCM với huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai. Cầu Cát Lái không chỉ được đánh giá có vai trò quan trọng đối với Đồng Nai khi đây là “cú hích” cần có để phát triển đô thị mới Nhơn Trạch.

Trong quy hoạch mạng lưới giao thông kết nối Cảng hàng không quốc tế Long Thành, cầu Cát Lái cũng đóng vai trò trong việc hình thành tuyến kết nối thứ 2 từ sân bay này với đô thị lớn nhất cả nước là TP.HCM thông qua tuyến đường tỉnh 25C.

Với vai trò đó của cầu Cát Lái, từ năm 2003, Đồng Nai đã có chủ trương xây dựng cầu Cát Lái với “sứ mệnh” kết nối đô thị mới Nhơn Trạch với TP.HCM. Hơn 15 năm sau, chủ trương này vẫn mãi chỉ là “chủ trương”. Đến tháng 8/2019, Thủ tướng Chính phủ đã giao UBND tỉnh Đồng Nai triển khai thực hiện dự án cầu Cát Lái thay thế phà Cát Lái trên cơ sở đề xuất của tỉnh Đồng Nai.

Xem thông tin chi tiết tại đây

Bất chấp nhiều xu hướng mua nhà hậu Covid-19, căn hộ nội đô vẫn “lên ngôi”

Đại dịch Covid-19 đã làm thay đổi "khẩu vị" và các tiêu chí lựa chọn nhà ở của đa số người dân. Tuy nhiên, giới chuyên gia cho rằng, những căn hộ ở khu vực trung tâm các thành phố lớn vẫn sẽ giữ vững vị thế.

Theo Deloitte Việt Nam, đại dịch Covid -19 đã khiến mọi người tiết giảm tối đa các khoản tài chính cho các nhu cầu mang tính tùy ý, tận hưởng như: Mua sắm, du lịch, giáo dục... Thay vào đó là gia tăng chi tiêu vào các sản phẩm thiết yếu như: Thực phẩm (tăng 84%), nhà ở (tăng 59%) và sản phẩm chăm sóc sức khỏe (tăng 58%).

Mặc dù Covid-19 rõ ràng là một “cú hích” thúc đẩy người dân quan tâm hơn đến sức khỏe, nhưng ngay cả trước khi đại dịch xảy ra, ý thức nâng cao sức khỏe cũng đã là một xu hướng tất yếu.

Chính ý thức nâng cao sức khỏe này đã thay đổi nhận thức và hành vi khi chọn lựa nhà ở của người dân. Chất lượng một căn hộ hướng tới sống khỏe, sống vui, sống an toàn đã âm thầm lấn lướt các yếu tố khác về giá cả, vị trí và thậm chí là giá trị thương hiệu.

Vì vậy, nhiều chuyên gia trong giới đều có chung nhìn nhận, nếu trước đại dịch, người mua nhà muốn tìm kiếm bất động sản thường dựa trên các tiêu chí như gần trung tâm, gần nơi làm việc, đông dân cư... thì sau đại dịch, người mua đã thay đổi về tiêu chí tìm kiếm. Bên cạnh sự dịch chuyển sang các khu chung cư biệt lập, đảm bảo an toàn sức khỏe, đề cao yếu tố không gian sống và tiện ích dịch vụ nội khu hơn, việc chuyển dịch ra những khu vực xa trung tâm và làn sóng ngôi nhà thứ hai cũng đang trở thành xu hướng của nhiều khách hàng mua để ở và cả giới đầu tư.

Xem thông tin chi tiết tại đây

9 vị trí lý tưởng để thiết kế ánh sáng lấp lánh cho nhà đẹp mùa Giáng sinh

Giáng sinh đang đến gần, những ánh đèn lấp lánh chính là chìa khóa để tạo nên khung cảnh lung linh và mang lại bầu không khí đậm chất lễ hội cho ngôi nhà của bạn.

Hãy cùng khám phá 9 ý tưởng trang trí ánh sáng đơn giản nhưng không kém phần ấn tượng cho mùa Giáng sinh năm nay.

Xem thông tin chi tiết tại đây

Cơn sốt đổ tiền thật mua bất động sản ảo

 Việc mua bán bất động sản ảo trị giá đến hàng trăm tỷ đồng trên các nền tảng vũ trụ ảo (metaverse) liệu sẽ là xu hướng đầu tư tiềm năng mới hay chỉ là cơn sốt đầu cơ nhất thời.

Bất chấp dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp trên toàn thế giới, bên cạnh cơn sốt nóng giá nhà đất đang nóng lên trên toàn cầu thì xu hướng mua bán, đầu tư bất động sản ảo trên các nền tảng kỹ thuật số vũ trụ ảo (metaverse) ứng dụng công nghệ blockchain cũng đang nóng lên từng ngày.

Các bất động sản kỹ thuật số được hiểu là các tài sản bất động sản có vị trí, kích thước, không gian được xác định trong một nền tảng thực tế ảo nhất định nơi mà mọi người có thể nhìn thấy, tương tác khi tham gia hóa thân vào các nhân vật trên các nền tảng này thông qua các công cụ hỗ trợ như kính thực tế ảo (VR).

Xem thông tin chi tiết tại đây

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự


TOP