Reatimes.vn

Bất động sản 24h: Giá bất động sản vẫn tăng mạnh

Bất động sản 24h: Giá bất động sản vẫn tăng mạnh

Giá bất động sản vẫn tăng mạnh; Thu thuế bất động sản: Xóa khoảng trống pháp lý để tránh “lách thuế”... là những thông tin bất động sản đáng chú ý trong 24h qua.
10:30, 21/03/2022

Giá bất động sản vẫn tăng mạnh

Ông Bùi Xuân Dũng - Cục trưởng Cục Quản lý nhà và Thị trường bất động sản - Bộ Xây dựng, cho rằng hiện nay, tình trạng tăng giá đất nền đã hạ nhiệt, nguy cơ "bong bóng" bất động sản là khó xảy ra.

Tuy nhiên, đây vẫn có thể là sự khởi phát của hiện tượng "sốt giá" bất động sản trong năm 2022. Đặc biệt, khi Nhà nước sử dụng các giải pháp kích cầu, hỗ trợ phục hồi kinh tế - xã hội sau giai đoạn giảm phát cũng có thể tác động làm thị trường bất động sản phát triển nóng.

Theo số liệu thống kê từ batdongsan.com.vn, đa phần các dự án chung cư dự kiến được bàn giao trong năm 2022 đều có giá bán khá cao (từ 30 triệu đồng/m2 trở lên), hướng đến nhóm khách hàng trung, cao cấp. Đối với đất nền, theo khảo sát của phóng viên, ở các huyện ngoại thành Hà Nội như Quốc Oai, Thạch Thất, có những khu vực giá đất tăng 50% so với cách đây 5 tháng.

Xem thông tin chi tiết tại đây

Thị trường bất động sản công nghiệp đón hàng loạt dự án tỷ đô

Ngày 15/3 vừa qua, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 32/NQ-CP về việc miễn thị thực trong 15 ngày kể từ khi nhập cảnh cho công dân của 13 quốc gia như Đức, Hàn Quốc, Nhật Bản, Pháp… Đây là tin vui cho lĩnh vực bất động sản công nghiệp Việt Nam.

Theo ông John Campbell - Phó giám đốc, Trưởng bộ phận Dịch vụ Công nghiệp Savills Việt Nam, dự báo nền kinh tế Việt Nam sẽ phát triển vượt kỳ vọng trong năm 2022 khi nhu cầu trong nước phục hồi cũng như dòng vốn đầu tư nước ngoài FDI vẫn duy trì ổn định.

“Bên cạnh đó, các điều kiện kinh doanh được cải thiện đáng kể trong 5 tháng qua sau những cản trở của đợt bùng phát dịch Covid-19 biến chủng Delta năm 2021”, ông Campbell nhận định.

Vị chuyên gia này đánh giá lĩnh vực sản xuất của Việt Nam trong tháng 2 đầu năm vẫn đang trên đà phục hồi trong bối cảnh đại dịch Covid-19. Điều này cho thấy tốc độ tăng trưởng hơn nữa và niềm tin được duy trì.

Xem thông tin chi tiết tại đây

Thu thuế bất động sản: Xóa khoảng trống pháp lý để tránh “lách thuế”

Có thể thấy trên thị trường bất động sản những năm qua, nhiều cá nhân, doanh nghiệp khi giao dịch bất động sản phần lớn đều tìm cách kê khai giá thấp hơn so với hợp đồng công chứng nhằm mục đích trốn thuế.

Bên cạnh ý thức tự giác thực hiện nghĩa vụ thuế của người dân chưa cao, quan trọng hơn là các văn bản quy phạm pháp luật hiện nay chưa quy định cơ chế kiểm soát dòng tiền đối với các giao dịch bất động sản. Điều này sẽ tạo khoảng trống pháp lý để các tổ chức cá nhân, kê khai nộp thuế thấp hơn giá trị giao dịch thực tế.

Xem thông tin chi tiết tại đây

Nhiều cơ hội cho doanh nghiệp bất động sản khi thích ứng với dịch Covid-19

Theo các chuyên gia, dịch bệnh đang dần được kiểm soát, Việt Nam sẽ là điểm đến hứa hẹn của dòng tiền đầu tư trên thế giới trong năm 2022 khi các thị trường xung quanh nóng lên. Cùng với đó, gói kích thích nền kinh tế đang trông đợi được tung ra, chính sách tín dụng có điều chỉnh, các chính sách quản lý thị trường, quản lý dữ liệu thị trường… được tập trung, hứa hẹn năm 2022 sẽ có nhiều tín hiệu tích cực.

Thực tế là, các doanh nghiệp bất động sản Việt Nam đã có nhiều kinh nghiệm ứng phó với những khủng hoảng của thị trường, kể từ những năm 1997 với khủng hoảng tài chính tiền tệ, 2008 với khủng hoảng kinh tế toàn cầu… Đại dịch Covid-19 cũng đặt ra những thách thức tương tự đối với các doanh nghiệp bất động sản, đây cũng là cơ hội để các doanh nghiệp bất động sản chứng minh năng lực của bản thân.

Xem thông tin chi tiết tại đây

Ngôi nhà ấn tượng với vẻ ngoài hiện đại nhưng ẩn chứa nét mộc mạc truyền thống

Thiết kế tinh giản và phần mái hiên dài không cột của ngôi nhà chính là đại diện cho tính cách giản dị, hòa đồng của gia chủ nói riêng và người dân Nam Bộ nói chung.

Ngôi nhà ấn tượng được xây dựng trên một khu đất rộng ở trung tâm thị trấn Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu với cảnh quan thiên nhiên thanh bình. Không gian trong nhà cũng mang đầy đủ đặc điểm của một ngôi nhà Việt cổ với các phần như hiên, sân, hè...

Chủ nhà là một người dân Nam Bộ chân chất. Gia đình ông nhiều thế hệ đều sinh sống tại đây và rất thân thiết với bà con xung quanh.

Xem thông tin chi tiết tại đây

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Liên kết hữu ích

TOP