Reatimes.vn
CƠ QUAN NGÔN LUẬN CỦA HIỆP HỘI BĐS VIỆT NAM

Bất động sản 24h: Sức mua thị trường giảm mạnh do dịch Covid-19, doanh nghiệp địa ốc lao đao

Bất động sản 24h: Sức mua thị trường giảm mạnh do dịch Covid-19, doanh nghiệp địa ốc lao đao

Sức mua thị trường giảm mạnh do dịch Covid-19, doanh nghiệp địa ốc lao đao; Những tỷ phú buôn đất siêu hạng thích mặc áo sơ mi cũ, đi dép cao su... là những thông tin bất động sản được quan tâm nhất 24h qua.
10:30, 12/08/2021

Sức mua thị trường giảm mạnh do dịch Covid-19, doanh nghiệp địa ốc lao đao

Thị trường bất động sản giao dịch ảm đạm vì dịch Covid-19 kéo dài. Nhiều doanh nghiệp môi giới địa ốc đang không có nguồn thu và phải gồng gánh tất cả chi phí để giữ nhân sự. Báo cáo thị trường tháng 7/2021 của Batdongsan.com.vn cho thấy, tác động tiêu cực từ đại dịch Covid-19 cùng lệnh giãn cách xã hội kéo dài ở phía Nam đang gây ra nhiều ảnh hưởng lớn khiến giao dịch nhà đất ảm đạm.

Sức mua trên thị trường bất động sản giảm sút mạnh vì dịch bệnh kéo dài. Ảnh: Quang Duy
Sức mua trên thị trường bất động sản giảm sút mạnh vì dịch bệnh kéo dài. (Ảnh: Quang Duy/Báo Lao động)

Tại TP.HCM, thị trường đang bùng phát dịch lớn nhất cả nước ghi nhận nhu cầu tìm mua nhà đất trong tháng 7 giảm rất mạnh. Đồng Nai và Bình Dương, hai thị trường có số ca nhiễm gia tăng liên tục trong tháng vừa qua cũng ghi nhận mức tìm mua nhà đất giảm 35% so với tháng trước. Tổng lượng tin đăng rao bán bất động sản tại TP.HCM giảm kỷ lục, với mức giảm lên đến 52% so với tháng trước. Lượng tin đăng bán nhà đất, nhà riêng và căn hộ tại TP.HCM giảm trung bình từ 48 - 59% chỉ trong 1 tháng. Tương tự, nhu cầu tìm mua chung cư, đất nền và nhà riêng tại TP.HCM cũng giảm mạnh ở mức từ 25 - 41%, mức giảm thấp kỷ lục trong các năm gần đây.

Xem thông tin chi tiết tại đây

“Vượt bão” Covid-19, nhiều doanh nghiệp bất động sản báo lãi

Kết quả kinh doanh khả quan trong quý II của nhiều doanh nghiệp bất động sản cho thấy khả năng thích ứng và sức chống chịu của thị trường đã được nâng lên, niềm tin của nhà đầu tư vào thị trường bất động sản vẫn lớn.

Dịch Covid-19 đã tác động lên mọi mặt của nền kinh tế trong đó có bất động sản. Công tác bán hàng ở nhiều dự án bị đình trệ, nhiều hoạt động mở bán, bàn giao không diễn ra theo đúng kế hoạch do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Cùng với đó, những khó khăn tồn đọng vì thủ tục pháp lý đã làm doanh nghiệp lâm vào tình trạng khó chồng khó.

Từ năm 2020, đối mặt với những thách thức đặt ra từ dịch bệnh, nhiều doanh nghiệp bất động sản đã phải “gồng mình” chống chọi, đồng thời, chủ động thay đổi chiến lược đầu tư, kinh doanh, áp dụng chuyển đổi số, thay đổi để tăng khả năng thích ứng với các diễn biến xấu của thị trường.

Xem thông tin chi tiết tại đây

Bàn thêm về tiêu chí, tiêu chuẩn phân loại đô thị

“Hệ thống tiêu chí, tiêu chuẩn chưa bám sát thực tiễn và nhu cầu phát triển đô thị tạo ra những nguy cơ kích thích các địa phương chạy theo thành tích mở rộng quy mô đô thị”, TS. Đặng Việt Dũng nhận định.

Sau hơn 30 năm kể từ khi Quyết định số 32-HĐBT của Hội đồng Bộ trưởng về phân loại đô thị và phân cấp quản lý đô thị ra đời, công tác phân loại đô thị đã tiến được những bước dài, góp phần không nhỏ vào việc phát triển và hoàn chỉnh hệ thống đô thị của nước ta. Công tác phân loại đô thị đã giúp các địa phương phát huy tính chủ động trong công tác quy hoạch, đầu tư phát triển đô thị, nâng cao chất lượng đô thị. Các tiêu chí, tiêu chuẩn sử dụng cho việc đánh giá phân loại đô thị tương đối toàn diện, dễ thực hiện, phù hợp với bối cảnh và vai trò của đô thị trong từng giai đoạn phát triển của đất nước.

Đô thị Đà Nẵng
Đô thị Đà Nẵng (Ảnh minh họa)

Tuy nhiên, hệ thống phân loại, nâng cấp và quy hoạch đô thị của chúng ta vẫn còn có những bất cập, như sự không thống nhất giữa các văn bản pháp luật, hệ thống tiêu chí, tiêu chuẩn chưa bám sát thực tiễn và nhu cầu phát triển đô thị hiện nay, tạo ra những nguy cơ kích thích các địa phương chạy theo thành tích mở rộng quy mô đô thị quá mức, lãng phí nguồn lực đất đai, kéo theo sự suy giảm của chất lượng đô thị. Thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng về việc tiếp tục “Xây dựng cơ chế, chính sách thúc đẩy phát triển hệ thống đô thị hài hòa, phù hợp với tiềm năng, lợi thế của từng vùng, từng địa phương”, rất cần thiết phải tiếp tục rà soát và điều chỉnh hệ thống pháp luật cho phù hợp nhằm tạo điều kiện tốt nhất để hệ thống đô thị phát triển, góp phần tích cực vào công cuộc hiện đại hóa đất nước, nâng cao chất lượng sống cho người dân.

Xem thông tin chi tiết tại đây

Lạng Sơn: Phê duyệt quy hoạch phân khu xây dựng Khu công nghiệp Hữu Lũng

UBND tỉnh Lạng Sơn vừa phê duyệt quy hoạch phân khu xây dựng Khu công nghiệp Hữu Lũng với diện tích khoảng 600ha, quy mô lao động khoảng 42.000 người.

Để cụ thể hoá Đề án điều chỉnh bổ sung các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận, UBND tỉnh vừa phê duyệt (số 1554/QĐ-UBND, ngày 04/8/2021) quy hoạch phân khu xây dựng Khu công nghiệp Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn.

Cụ thể, khu vực lập quy hoạch nằm trên địa giới hành chính của xã Hồ Sơn và xã Hòa Thắng, huyện Hữu Lũng; diện tích lập quy hoạch là 599,76ha (600ha), quy mô lao động khoảng 42.000 người.

Khu công nghiệp Hữu Lũng được xác định là khu công nghiệp tập trung đa ngành ưu tiên phát triển công nghiệp sạch, công nghệ tiên tiến, ít gây ô nhiễm môi trường, được đầu tư xây dựng mới đồng bộ về hạ tầng kỹ thuật, có đầy đủ các khu vực chức năng như nhà máy, kho tàng công nghiệp, điều hành dịch vụ, giao thông, hạ tầng kỹ thuật, bãi đỗ xe...

Xem thông tin chi tiết tại đây

Những tỷ phú buôn đất siêu hạng thích mặc áo sơ mi cũ, đi dép cao su

Sở hữu tiền hàng chục đến hàng trăm tỷ, nhưng nhiều “đại gia” buôn đất bất động sản lại khiến người khác bất ngờ khi chỉ thích mặc chiếc áo sợ mi cũ, đi dép cao su.

Vào nghề 9 năm, kinh qua tất cả các sách vở, tôi luyện trên thương trường cùng nhiều các đại gia bất động sản, anh T.N đã từng tự đúc kết một trong nguyên tắc thành công là phải đầu tư trang phục thật chỉn chu. 

"Sách vở và rất nhiều người anh doanh nhân dạy tôi rằng: "Khi bạn ăn mặc lịch sự, đẹp, bạn mới tạo dựng được niềm tin, mối quan hệ với các đối tác. Đó là lý do mà tôi luôn đầu tư quần áo chỉnh tề khi bước chân ra cửa nhà dù đi gặp đối tác, đi gặp khách hàng hay đơn giản là gặp đồng nghiệp" – anh T.N tâm sự.

Nhưng mọi suy nghĩ, quan điểm của anh đã thay đổi cách đây 2 năm khi anh tình cờ có cơ hội gặp được những tay buôn đất "lớn". Anh kể lại rằng: "30 tuổi, tôi nghĩ mình giỏi vì có trong tay hàng chục tỷ, đất rải rác từ Bắc vào Nam, đi đến đâu cũng gặp người thành đạt. Nhưng đến khi tôi gặp một đội nhóm đầu tư bất động sản 6X,7X, tôi gần như bất ngờ. Họ chỉ mặc áo sơ mi, quần âu cũ, đi dép cao su".

Xem thông tin chi tiết tại đây

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự


TOP