Reatimes.vn

Bất động sản 24h: Thị trường bất động sản hứa hẹn lực hút đầu tư hấp dẫn

Bất động sản 24h: Thị trường bất động sản hứa hẹn lực hút đầu tư hấp dẫn

Thị trường bất động sản hứa hẹn lực hút đầu tư hấp dẫn; Bất động sản ven đô giảm nhiệt, nhiều chủ đất rao bán cắt lỗ… là những thông tin bất động sản đáng chú ý trong 24h qua.
10:19, 03/05/2022

Thị trường bất động sản hứa hẹn lực hút đầu tư hấp dẫn

Với việc sửa đổi, bổ sung nhiều nội dung quan trọng trong Luật Đầu tư, Luật Kinh doanh bất động sản và kiên quyết, xử lý nghiêm những sai phạm về quản lý đất đai, giao dịch chứng khoán, trái phiếu DN, đẩy mạnh đầu tư công vào hệ thống hạ tầng... kinh tế Việt Nam sẽ được khơi thông dòng chảy, phát triển bền vững. Dự báo sẽ có lực hấp thu hút đầu tư mới, đối với thị trường bất động sản trong thời gian tới.

Tín hiệu tích cực từ thu hút đầu tư FDI lại tiếp tục lan tỏa đến quý I/2022 khi cả nước thu hút thêm trên 8,9 tỷ USD, bằng 87,9% so với cùng kỳ năm 2021. Đáng chú ý, vốn FDI thực hiện 3 tháng đầu năm ước tính đạt 4,42 tỷ USD, tăng 7,8% đây là mức cao nhất của quý I trong 5 năm qua. Trong khi đó, vốn FDI đổ vào BĐS tăng 213%, số lượng DN bất động sản thành lập mới cũng tăng 47%, không chỉ mang kết nhiều tin vui cho phân khúc bất động sản khu công nghiệp mà sẽ kéo theo sự tăng trưởng của các phân khúc khác khi nhà đầu tư, chuyên gia nước ngoài tăng cường trở lại Việt Nam sau thời kỳ dịch bệnh.

Xem thông tin chi tiết tại đây

Bất động sản ven đô giảm nhiệt, nhiều chủ đất rao bán cắt lỗ

Nhiều môi giới nhà đất tại các vùng ven của Hà Nội cũng thừa nhận, sau khi "lệnh" siết phân lô tách thửa được thực hiện, không còn cảnh xe nối đuôi nhau đi xem, mua bán đất nữa. Thậm chí, đã xuất hiện tình trạng bán cắt lỗ đến từ các nhà đầu tư mua lại trước đó.

Nếu trước kia, những nhà đầu tư có tiềm lực tài chính tìm về mua mảnh đất rộng rồi tách thửa bán lại thì nay cũng không có người về mua nữa, do lệnh siết phân lô tách thửa đất nông nghiệp được thực hiện.

Theo khảo sát, hiện giá đất tại nhiều khu vực từng là điểm nóng hồi đầu năm 2021 giờ đã hạ nhiệt, hiện mức giá chững lại, không có dấu hiệu tăng lên.

Xem thông tin chi tiết tại đây

Khu tập thể cũ Hà Nội: Đừng đùa với “tử thần”

"Chuồng cọp" chi chít, tường nhà tróc sơn, nứt nẻ, dây điện chằng chịt,... là những hình ảnh quen thuộc tại những khu tập thể đã xuống cấp nghiêm trọng, trở thành mối nguy hiểm đe dọa tính mạng người dân.

Bên cạnh những tòa nhà cao tầng lung linh ánh đèn mỗi tối và phố phường luôn náo nhiệt, phồn hoa, Hà Nội vẫn còn những khu nhà tập thể như những "người cao tuổi” sức đã yếu, không còn khả năng lao động nhưng vẫn đang phải cố gắng làm việc quá sức.

Số lượng những dãy nhà tập thể bị liệt kê vào danh sách cần được sửa chữa và xây dựng mới tại Hà Nội đang có xu hướng gia tăng. Mặc dù câu chuyện về những khu tập thể cũ đã được nhắc đi nhắc lại rất nhiều lần trong suốt nhiều năm qua nhưng tình hình thực tế căng thẳng vẫn chưa được cải thiện nhiều, những “điều đáng tiếc” cứ thế xảy ra.

Những vụ hỏa hoạn liên tiếp tại các khu tập thể cũ trên địa bàn TP. Hà Nội trong thời gian gần đây đã gây thiệt hại lớn về người và của, một lần nữa là hồi chuông cảnh báo nguy cơ mất an toàn phòng chữa cháy tại các nhà tập thể cũ luôn tồn tại giữa lòng Thủ đô.

Xem thông tin chi tiết tại đây

TS. Vũ Tiến Lộc: “Gói hỗ trợ kinh tế lớn nhất hiện nay là gói hỗ trợ niềm tin”

Theo TS. Vũ Tiến Lộc, Ủy viên Ủy ban Kinh tế của Quốc hội, Chủ tịch Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam, thị trường bất động sản đang ở thời điểm tương đối nhạy cảm khi liên quan đến nhiều vụ việc của các lãnh đạo doanh nghiệp lớn dẫn đến việc ngân hàng quản lý chặt chẽ tín dụng đối với thị trường bất động sản, hạn chế tín dụng cho bất động sản. 

“Theo tôi, điều này là hoàn toàn đúng nhưng sự điều chỉnh của chính sách ngân hàng đang là quá bao quát, không phân luồng cụ thể. Vì vậy, có sự ảnh hưởng nhất định đến các doanh nghiệp bất động sản. 

Hiện nay, những sai phạm của doanh nhân là cần phải xử lý nhưng không có nghĩa là bỏ lại doanh nghiệp mà phải hỗ trợ họ vượt qua khó khăn. Điều này là rất quan trọng trong bối cảnh hiện tại. Vì vậy, chúng tôi tha thiết đề nghị cơ quan quản lý Nhà nước nên quan tâm đến vấn đề khơi thông nguồn vốn cho các doanh nghiệp”, TS. Vũ Tiến Lộc nhìn nhận.

Theo đó, ông Lộc cũng nêu quan điểm, gói hỗ trợ kinh tế lớn nhất hiện nay là gói hỗ trợ niềm tin cho các doanh nghiệp vào cơ quan quản lý Nhà nước, niềm tin vào sự hồi phục. Vì vậy, việc tạo được niềm tin cho các doanh nghiệp là điều rất quan trọng.

Xem thông tin chi tiết tại đây

3 luận điểm đầu tư đối với ngành bất động sản trong quý II/2022

Bất động sản và bất động sản khu công nghiệp được nhìn nhận là nhóm ngành sẽ được hưởng lợi từ yếu tố đầu tư công trong năm 2022. Trên cơ sở đó, các luận điểm đầu tư cho quý II đã được đề cập tới.

Tại báo cáo phân tích vừa công bố, Công ty Cổ phần Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV) đánh giá, nhóm ngành bất động sản và đặc biệt là bất động sản khu công nghiệp sẽ được hưởng lợi từ yếu tố đầu tư công trong năm 2022.

Theo đó, với quyết tâm cao cùng những động thái quyết liệt của Chính phủ, kết hợp với điều kiện vĩ mô thuận lợi khi nền kinh tế dần mở cửa trở lại sau giai đoạn chịu ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19 khiến nhiều dự án bị đình trệ, KBSV cho rằng, đầu tư công trong năm nay sẽ tăng tốc so với mức nền thấp năm 2021. "Dự báo cho cả năm 2022, chúng tôi ước tính tổng giá trị vốn giải ngân ước đạt 473 nghìn tỷ đồng, tăng 11,7% so với năm 2021 và hoàn thành 90% kế hoạch đề ra", báo cáo cho hay.

Xem thông tin chi tiết tại đây

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự


TOP