Aa

Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa Đỗ Trọng Hưng: “Nói đi đôi với làm“

Thứ Hai, 28/06/2021 - 20:30

"Thực hiện đúng phương châm “nói đi đôi với làm”, quyết liệt trong hành động vì lợi ích chung và vì sự ấm no, hạnh phúc của nhân dân, vì sự phát triển giàu mạnh của quê hương, đất nước", ông Đỗ Trọng Hưng nói.

Ngày 28/6, tại kỳ họp thứ nhất, các đại biểu HĐND tỉnh Thanh Hóa khóa XIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh. Theo đó, ông Đỗ Trọng Hưng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh khóa XIV được bầu giữ chức Chủ tịch HĐND tỉnh với 100% số phiếu; ông Nguyễn Tiến Lam, Giám đốc Sở Công Thương và ông Nguyễn Quang Hải, Bí thư Huyện ủy Đông Sơn được bầu giữ chức Phó Chủ tịch HĐND tỉnh.

Tại kỳ họp này, ông Đỗ Minh Tuấn, Chủ tịch UBND tỉnh nhiệm kỳ 2016 - 2021 tái đắc cử Chủ tịch UBND tỉnh nhiệm kỳ 2021 - 2026 với 100% số phiếu. Các ông Nguyễn Văn Thi, Mai Xuân Liên, Đầu Thanh Tùng và Lê Đức Giang cũng tái đắc cử chức Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa nhiệm kỳ 2021 - 2026…

Ngoài ra, HĐND tỉnh Thanh Hóa đã bầu các trưởng, phó các ban của HĐND tỉnh; bầu các ủy viên của UBND tỉnh. Cũng tại kỳ họp, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thanh Hóa đã báo cáo, tổng hợp ý kiến cử tri trong cuộc bầu cử đại biểu HĐND tỉnh Thanh Hóa khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Đỗ Trọng Hưng
Ông Đỗ Trọng Hưng - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh khóa XVIII, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thanh Hóa phát biểu tại kỳ họp.

Phát biểu nhận nhiệm vụ Chủ tịch HĐND tỉnh khóa XVIII nhiệm kỳ 2021 - 2026, ông Đỗ Trọng Hưng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh gửi lời cảm ơn tới các vị đại biểu HĐND tỉnh đã tín nhiệm bầu ông cùng các đại biểu khác giữ những chức vụ chủ chốt trong bộ máy HĐND tỉnh.

Đánh giá về vị trí, vai trò của cơ quan quyền lực nhà nước ở địa phương, ông Đỗ Trọng Hưng cho rằng, HĐND và hoạt động của HĐND tỉnh có vai trò quyết định đến những vấn đề quan trọng của địa phương và xây dựng bộ máy chính quyền của tỉnh vững mạnh. Từ đó, ông Hưng nhấn mạnh: "Các đồng chí trong Thường trực và lãnh đạo các ban của HĐND tỉnh cần nhận thức đầy đủ bổn phận và trách nhiệm của mình, không ngừng rèn luyện bản lĩnh chính trị, thường xuyên học tập, tu dưỡng, gương mẫu trong công việc, luôn giữ vững và phát huy truyền thống đoàn kết, thống nhất, ra sức củng cố, thắt chặt mối quan hệ gắn bó mật thiết với nhân dân, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng, quan tâm giải quyết thấu đáo, đến cùng các kiến nghị, phản ánh của cử tri và nhân dân với tinh thần “dám nghĩ, dám nói, dám làm, dám đột phá, dám chịu trách nhiệm, dám đổi mới, sáng tạo, dám đương đầu với khó khăn, thử thách”, góp phần xây dựng chính quyền địa phương trong sạch, vững mạnh, liêm chính, phục vụ, thực sự "của nhân dân, do nhân dân và vì nhân dân"".

Về phần mình, với trọng trách được giao, ông Hưng cam kết: "Luôn quán triệt tinh thần "Việc gì lợi cho dân, ta phải hết sức làm. Việc gì hại đến dân, ta phải hết sức tránh. Chúng ta phải yêu dân, kính dân thì dân mới yêu ta, kính ta" như lời dạy của Bác Hồ kính yêu; luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, toàn tâm, toàn ý với công việc, đổi mới, tìm tòi, sáng tạo, trăn trở với nhiệm vụ được giao, thực hiện đúng phương châm "nói đi đôi với làm", quyết liệt trong hành động vì lợi ích chung và vì sự ấm no, hạnh phúc của nhân dân, vì sự phát triển giàu mạnh của quê hương, đất nước”.

Thanh Hoá
Ông Đỗ Minh Tuấn - Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa.

Cũng tại kỳ họp này, phát biểu nhận nhiệm vụ, ông Đỗ Minh Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa cam kết: “Để hoàn thành chức trách, nhiệm vụ được giao, UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh chấp hành nghiêm Hiến pháp, pháp luật; nghiêm túc chấp hành sự lãnh đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh; Nghị quyết của HĐND tỉnh; kế thừa và phát huy những kinh nghiệm quý báu của UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh qua các thời kỳ; tiếp tục giữ vững đoàn kết nội bộ; thực hiện đúng nguyên tắc tập trung dân chủ; phát huy tốt nhất trí tuệ của tập thể, đề cao đúng mức trách nhiệm cá nhân của người đứng đầu và của mỗi thành viên; không ngừng đổi mới, năng động, sáng tạo, quyết liệt, đào sâu nghiên cứu đề ra các giải pháp nâng cao hiệu lực, hiệu quả chỉ đạo, điều hành, tăng cường kỷ luật, kỷ cương, tạo được sự đồng thuận, ủng hộ của các ngành, các cấp, các tổ chức đoàn thể và các tầng lớp nhân dân trong triển khai thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp đã đề ra.

Phát huy mạnh mẽ nội lực trong tỉnh, tranh thủ tối đa sự hỗ trợ từ bên ngoài để phát triển kinh tế nhanh và bền vững, đảm bảo vững chắc quốc phòng - an ninh, nâng cao đời sống mọi mặt của người dân trong tỉnh. Trước hết là thực hiện thành công mục tiêu kép: phát triển kinh tế xã hội và phòng chống dịch Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp"./.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top