Aa

Bình Thuận cho dự án của Hải Phát vượt 23 tầng, Bộ Xây dựng yêu cầu rà soát

Diệu Phan
Diệu Phan phandieu.mtg@gmail.com
Thứ Bảy, 22/10/2022 - 11:10

Bộ Xây dựng cho rằng quy hoạch chi tiết dự án Khu nhà ở Phú Hài của Công ty Hải Phát – Bình Thuận có bố trí nhà cao tầng là không phù hợp, nên yêu cầu rà soát các quy hoạch chi tiết xây dựng.

Thông tin này được đưa ra trong văn bản số 1715/BXD-HĐXD của Bộ Xây dựng gửi UBND tỉnh Bình Thuận về việc kiểm tra sự phù hợp của quy hoạch chi tiết xây dựng các dự án với quy hoạch phân khu, quy hoạch chung đã được duyệt trên địa bàn tỉnh Bình Thuận.

Theo đó, Bộ Xây dựng cho biết, cơ quan chuyên môn về xây dựng trực thuộc Bộ Xây dựng (Cục Quản lý hoạt động xây dựng phối hợp với Vụ Quy hoạch – Kiến trúc) đã thực hiện thẩm định một số dự án đầu tư xây dựng trên địa bàn tỉnh Bình Thuận. Khi kiểm tra sự phù hợp của thiết kế cơ sở với các cấp độ quy hoạch theo quy định tại khoản 15 Điều 1 Luật số 62/2020/QH14, đã phát hiện một số nội dung chưa thống nhất giữa các quy hoạch xây dựng đã được phê duyệt.

Cụ thể, một số dự án có quy hoạch chi tiết xây dựng được phê duyệt phù hợp với quy hoạch chung điều chỉnh, song không phù hợp với quy hoạch phân khu của khu vực. Điển hình như dự án Khu nhà ở Phú Hài (phường Phú Hài, TP Phan Thiết) phù hợp với định hướng phát triển các khu đô thị gắn với dịch vụ du lịch tại Quyết định số 1197/QĐ-UBND ngày 27/5/2020 của UBND tỉnh Bình Thuận phê duyệt đồ án điều chỉnh quy hoạch chung thành phố Phan Thiết đến năm 2040.

Tuy nhiên, quy hoạch chi tiết có bố trí nhà cao tầng không phù hợp với số tầng cao trung bình (2 tầng) tại Quyết định số 2298/QĐ UBND ngày 12/10/2010 của UBND tỉnh Bình Thuận phê duyệt đồ án quy hoạch phân khu phường Phú Hài.

Căn cứ báo cáo của các cơ quan chuyên môn về nội dung trên, Bộ Xây dựng đề nghị UBND tỉnh Bình Thuận chỉ đạo Sở Xây dựng tỉnh Bình Thuận thực hiện rà soát các quy hoạch chi tiết xây dựng, quy hoạch phân khu, quy hoạch chung đã được phê duyệt trên địa bàn tỉnh. Việc này nhằm đảm bảo sự phù hợp giữa các cấp độ quy hoạch về chức năng sử dụng đất, các chỉ tiêu quy hoạch kiến trúc... làm cơ sở quản lý hoạt động đầu tư xây dựng, tuân thủ pháp luật về quy hoạch và pháp luật về xây dựng.

Trường hợp phát sinh việc đã thực hiện đầu tư xây dựng công trình không tuân thủ đúng các cấp độ quy hoạch xây dựng đã được phê duyệt thì yêu cầu dừng thi công và xử lý theo quy định của pháp luật.

Phối cảnh Khu căn hộ cao tầng The Seahara Phan Thiết 

Được biết, dự án Khu nhà ở Phú Hài do Công ty TNHH Một Thành viên Hải Phát – Bình Thuận làm chủ đầu tư. Công ty TNHH MTV Hải Phát – Bình Thuận được thành lập vào ngày 8/1/2019, có trụ sở chính tại tầng 2, tòa nhà Viettel Bình Thuận, Đại lộ Hùng Vương, phường Phú Thủy, thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận. Theo công bố thay đổi thông tin doanh nghiệp ngày 6/8/2021, doanh nghiệp hoạt động với vốn điều lệ 750 tỉ đồng, do ông Nguyễn Văn Phương (SN 1979) là người đại diện pháp luật nắm chức Chủ tịch công ty.

Theo giới thiệu, dự án Khu nhà ở Phú Hài có tên thương mại là The Seahara Hotel & Resort. Dự án được UBND tỉnh Bình Thuận chấp thuận Quyết định chủ trương đầu tư số 1159/QĐ-UBND ngày 25/5/2020 và được Chủ tịch UBND thành phố Phan Thiết phê duyệt quy hoạch chi tiết tại Quyết định số 6363/QĐ-UBND ngày 2/12/2020.

Dự án The Seahara Hotel & Resort được quy hoạch trên tổng diện tích 56.812m2 (mật độ xây dựng 34,32%) với quy mô dân số khoảng 2.500 người. Tổng vốn đầu tư dự án khoảng 6.000 tỷ đồng.

Trong đó, khu căn hộ The Seahara Phan Thiết được quy hoạch tại trung tâm dự án với 2 block cao 25 tầng với tổng cộng gần 1.000 căn hộ. Các căn hộ được thiết kế hướng biển với nhiều diện tích khác nhau từ 25 – 90m2. Còn khu biệt thự The Seahara Phan Thiết với hơn 100 căn biệt thự song lập, đơn lập có diện tích từ 150 – 200m2. Bên trong dự án được tích hợp nhiều tiện ích nội khu cho cư dân như công viên cây xanh, khu vui chơi trẻ em, hồ bơi ngoài trời…/.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top