Aa

Chiêu thức đánh trống lảng, tung hỏa mù tại dự án Urban Green

Thứ Năm, 15/12/2022 - 07:25

Thay vì trả lời bằng văn bản cho khách hàng về pháp lý dự án, chủ đầu tư Urban Green lại cho nhân viên trả lời bằng email, với nội dung được các chuyên gia nhận định chỉ là chiêu đánh trống lảng, tung hỏa mù.

Như Reatimes đã thông tin trong bài: "Khôn" như... Kusto Home, dự án Urban Green do Công ty TNHH Bất Động Sản Ladona (công ty con của Kusto Home) làm chủ đầu tư, liên tục gây bất ngờ bởi cách hành xử quá “khôn” với khách hàng, khi nhận được đề nghị cung cấp pháp lý liên quan đến vấn đề sở hữu 39 năm hay lâu dài.

Câu chuyện bắt đầu từ ngày 31/10/2022, chủ đầu tư dự án Urban Green bất ngờ trả lại tiền cho một khách hàng tên T, sau khi vị khách này đề nghị công ty cung cấp pháp lý liên quan đến vấn đề sở hữu căn hộ 39 năm hay lâu dài.

Mới đây, phản ánh đến Reatimes, ngày 8/12/2022, thêm 1 vị khách hàng tại dự án này là L.A cho biết, đã gửi Giấy đề nghị cung cấp thông tin pháp lý dự án, đến Công ty TNHH Bất Động Sản Ladona. Tuy nhiên, bộ phận pháp lý của công ty này nhất quyết không chịu nhận văn bản đề nghị của khách hàng mà yêu cầu khách hàng gửi email và công ty sẽ phản hồi bằng email cho khách hàng.

Kusto Home
Chủ đầu tư Urban Green chọn cách trả lại tiền sau khi một khách hàng yêu cầu cung cấp hồ sơ pháp lý của dự án

Theo yêu cầu của nhân viên phía chủ đầu tư dự án Urban Green, chị L.A đã gửi email đề nghị cung cấp thông tin cho Công ty TNHH Bất Động Sản Ladona. Nội dung đề nghị cung cấp thông tin như sau:

1/ Việc bà Nguyễn Thị Mai Trâm, Trưởng phòng kinh doanh của Công ty, đại diện ký hợp đồng đặt cọc, có đúng phạm vi được ủy quyền hay không? Đề nghị cung cấp Giấy ủy quyền số 05/2021-UQ-LDN-Sales, ngày 01/12/2021, do ông Sergey Nam - Tổng Giám đốc ký.

2/ Dự án Urban Green đã đáp ứng điều kiện của bất động sản hình thành trong tương lai được đưa vào kinh doanh, theo Điều 55, Luật Kinh doanh bất động sản chưa?

3/ Theo quy định công khai thông tin bất động sản đưa vào kinh doanh, tại Điều 6, Luật Kinh doanh bất động sản, đề nghị chủ đầu tư cung cấp hồ sơ, giấy tờ có liên quan đến việc đầu tư xây dựng bất động sản, bao gồm: Quyết định 4009/QĐ-UB, ngày 23/8/2011, của UBND TP.HCM; Quyết định số 6174/QĐ-UB, ngày 20/12/2011, của UBND TP.HCM; Quyết định số 3901/QĐ-UB, ngày 4/11/2011, của UBND quận Thủ Đức.

4/ Việc môi giới tư vấn khách hàng mua căn hộ tại dự án được cấp giấy chứng nhận sở hữu lâu dài là đúng hay sai? Căn cứ vào đâu để chủ đầu tư khẳng định như vậy?

mail phản hổi
Nội dung email trả lời khách hàng từ một người có tên Pham Thi Thuy An với email: sales.support@kustohome.com.vn

Phản hồi những câu hỏi này, một người có tên là Pham Thi Thuy An, trả lời từ email: sales.support@kustohome.com.vn với nội dung như sau:

“Liên quan đến email của Quý Khách hàng phản hồi, Chủ đầu tư xin gửi một số nội dung liên quan đến chế độ sử dụng đất xây dựng nhà chung cư và quyền lợi của chủ sở hữu căn hộ thuộc dự án Urban Green khi mua sản phẩm của dự án để Quý Khách hàng tham khảo như sau:

- Căn cứ vào quy định tại Khoản 2-Điều 7 theo Nghị định số 99/2015/NĐ-CP có quy định: Trường hợp trong thời hạn sở hữu nhà ở mà tổ chức nước ngoài chuyển thành tổ chức trong nước thông qua việc sáp nhập hoặc chuyển vốn theo quy định của pháp luật thì tổ chức này được sở hữu nhà ở ổn định lâu dài.

- Theo quy định tại Điểm a Khoản 2 Điều 49, Nghị định 43/2014/NĐ-CP, đối với diện tích đất xây dựng nhà chung cư và đất xây dựng công trình hạ tầng do chủ đầu tư sử dụng để kinh doanh theo dự án đầu tư và quy hoạch xây dựng chi tiết đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt, chủ đầu tư dự án xây dựng nhà chung cư được Nhà nước giao đất, cho thuê đất và phải nộp tiền sử dụng đất, tiền thuê đất; và được cấp Giấy Chứng Nhận.

- Theo quy định tại Điểm a khoản 2 Điều 174, Luật Đất đai 2013, tổ chức kinh tế được Nhà nước cho thuê đất thu tiền thuê đất một lần cho cả thời gian thuê có quyền chuyển nhượng quyền sử dụng đất, tài sản thuộc sở hữu của mình gắn liền với đất. 

- Theo quy định tại Điểm c Khoản 3 Điều 49 Nghị định 43/2014/NĐ-CP, đối với các dự án xây dựng nhà chung cư để bán hoặc để bán kết hợp cho thuê, chủ sở hữu căn hộ được cấp Giấy Chứng Nhận đối với diện tích đất sử dụng chung (bao gồm diện tích đất xây dựng khối nhà chung cư, làm sân, trồng hoa, cây xanh xung quanh nhà và đất xây dựng các công trình hạ tầng bên ngoài nhà chung cư nhưng để phục vụ trực tiếp cho nhà chung cư được chủ đầu tư bàn giao cho các chủ sở hữu căn hộ tự tổ chức quản lý, sử dụng theo dự án đầu tư) theo thời hạn ổn định, lâu dài. 

Như vậy, căn cứ theo các quy định pháp luật nêu trên, Chúng tôi xin khẳng định rằng chủ sở hữu căn hộ là người Việt Nam thuộc dự án Urban Green sẽ được cấp Giấy Chứng Nhận với thời hạn ổn định, lâu dài. Vào thời điểm ký kết Hợp Đồng Mua Bán, nội dung về quyền sở hữu sẽ được thể hiện rõ ràng, cụ thể theo mẫu hợp đồng được phê duyệt bởi Sở Công Thương, TP.HCM”.

Tuy nhiên, theo phân tích của Luật sư Nguyễn Việt Quốc, Công ty Luật TNHH Tín An, nội dung email này không liên quan gì đến dự án, chỉ là một cách thức đánh trống lảng, tung hỏa mù với khách hàng, chứ không nói lên được vấn đề khách hàng đang quan tâm.

Đồng quan điểm, Luật sư Trần Đức Phượng, Đoàn luật sư TP.HCM, cho rằng, việc trích dẫn quy định thì đúng nội dung. Tuy nhiên, các quy định này có đúng với trường hợp cụ thể mà khách hàng đang hỏi hay không thì không rõ, vì phải dựa trên các văn bản pháp lý của dự án này.

Được biết, sau khi nhận được trả lời email kiểu "đánh trống lảng, tung hỏa mù" chị L.A đã tiếp tục đề nghị chủ đầu tư làm rõ những điểm mập mờ và phản hồi bằng văn bản chính thức, có giá trị pháp lý. Reatimes tiếp tục thông tin trong bài tiếp theo.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top