Reatimes.vn

07/11/2020, 10:49 GMT+7

Chiêu "ve sầu thoát xác" của sàn môi giới bán dự án "ma" Golden Lake Hòa Lạc

Reatimes.vn Ông Nguyễn Văn Phương là cổ đông sáng lập và đại diện pháp luật của Công ty CP Bất động sản Grand Land Việt Nam đến ngày 3/10/2019, nhưng Tổng Giám đốc mới lại phủ nhận trách nhiệm của công ty khi bán đất nền dự án "ma".

Dự án Golden Lake Hòa Lạc được quảng cáo do Công ty CP Đầu tư bất động sản Cổng Vàng (Công ty Cổng Vàng) làm chủ đầu tư thực chất là một dự án “ma”. Bằng nhiều thủ đoạn hết sức tinh vi, Công ty Cổng Vàng đã đẩy nhiều người dân vào bẫy bán đất nền “ảo”.

Các khách hàng cho rằng, họ bị lừa mua đất nền tại dự án "ma" là có sự tiếp tay của các sàn môi giới bất động sản. Trong đó sàn môi giới đóng vai trò F1 là sàn Grand Land, thuộc Công ty CP bất động sản Grand Land Việt Nam (Công ty Grand Land Việt Nam). Ngoài ra, còn có 4 sàn môi giới khác đóng vai trò F2 là: Kite Land, Allstar, Imperland, Tâm Phát Land.

Sau khi cơ quan chức năng khởi tố vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản, khởi tố bị can và bắt tạm giam bà Bạch Thị Thu Hường - Tổng Giám đốc Công ty Cổng Vàng, hàng loạt khách hàng đã gửi đơn đề nghị công an điều tra chủ sàn F1 có dấu hiệu đồng phạm và giúp sức cho Công ty Cổng Vàng bán dự án "ma" Golden Lake Hòa Lạc?

Ông Nguyễn Văn Phương là cổ đông sáng lập và đại diện pháp luật của Công ty CP Bất động sản Grand Land Việt Nam đến ngày 3/10/2019, nhưng Tổng Giám đốc mới lại phủ nhận trách nhiệm của công ty khi bán đất nền dự án "ma".

Nhiều khách hàng cho biết thời điểm, tháng 5/2019, họ được một số sàn F1, F2 tư vấn, gửi thư mời chào tham dự hội thảo giới thiệu và tham quan dự án Golden Lake Hòa Lạc vào ngày 1/6/2019, đơn vị tổ chức là Công ty Grand Land Việt Nam.

Thế nhưng, ông Trần Tú Tài - Tổng Giám đốc Công ty Grand Land Việt Nam cho rằng, việc liên quan đến dự án Golden Lake Hòa Lạc là Công ty CP Bất động sản Grand Realty do ông Nguyễn Văn Phương làm đại diện pháp luật. Còn Công ty Grand Land Việt Nam mới được thành lập, thuê trụ sở cũ của Công ty Grand Realty, nên nhiều khách hàng nhầm lẫn. 

Trái với lời ông Tài nói, ông Nguyễn Văn Phương lại chính là 1 trong 3 cổ đông sáng lập và là đại diện pháp luật của Công ty CP Bất động sản Grand Land Việt Nam cho đến ngày 3/10/2019. Cũng trong khoảng thời gian này, hàng loạt khách hàng được nhân viên sàn Grand Land tư vấn và sau đó đã mua đất nền "ảo" của Công ty Cổng Vàng.

Hiện cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Hà Nội đang điều tra, làm rõ vai trò của các sàn môi giới trong vụ án.

Bạn đang đọc bài viết Chiêu "ve sầu thoát xác" của sàn môi giới bán dự án "ma" Golden Lake Hòa Lạc tại chuyên mục Pháp lý BĐS của Tạp chí Bất động sản Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư batdongsantapchi@gmail.com

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự


TOP