Aa

Vạch trần thủ đoạn rao bán dự án "ma" Khu dân cư Golden Lake

Thứ Sáu, 30/10/2020 - 15:31

Nhận thấy sức hút của đất nền ngoại thành Hà Nội, nhiều công ty đã vẽ ra các dự án "ma" và rao bán trái phép.

Lời tòa soạn:

Những năm gần đây, sức nóng đất nền phả vào thị trường bất động sản đã tạo điều kiện cho hàng loạt dự án "ma" xuất hiện. Do nhu cầu nhà ở của người dân càng ngày càng cao, đồng thời, do thiếu hiểu biết về pháp luật nên không ít người dân đã bị các tổ chức, cá nhân lợi dụng để trục lợi; bất chấp quy định, sẵn sàng đưa ra thông tin “ảo” để chiếm đoạt tài sản của người dân.

Với sự vào cuộc quyết liệt của các cơ quan chức năng, nhiều lãnh đạo của các công ty bất động sản là chủ đầu tư dự án "ma" đã bị bắt. Đồng thời, những công ty môi giới có sàn giao dịch bất động sản quảng cáo rầm rộ, rao bán đất nền tại những dự án "ma" đó cũng bị điều tra, làm rõ trách nhiệm liên quan. 

Trên tinh thần nghiên cứu, Reatimes khởi đăng tuyến bài Bài học nhìn từ vụ dự án "ma" Golden Lake Hòa Lạc.

Trân trọng giới thiệu cùng độc giả!

Nhận thấy sức hút của đất nền ngoại thành Hà Nội, nhiều công ty đã vẽ ra các dự án "ma" và rao bán trái phép. Trong đó, Golden Lake Hòa Lạc là dự án "ma" được quảng cáo rộng 8ha, thuộc xã Cổ Đông, thị xã Sơn Tây, Hà Nội do Công ty Cổ phần Đầu tư Bất động sản Cổng Vàng làm chủ đầu tư.

Dự án "ma" Golden Lake Hòa Lạc gồm 100 lô đất nền, 50 lô biệt thự và gần "siêu đô thị vệ tinh Hòa Lạc". Để lôi kéo khách hàng, sàn môi giới bất động sản cho biết các lô đất sẽ được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở vĩnh viễn và lợi nhuận đầu tư trung bình tăng 30% một năm. Ngoài ra, chủ đầu tư sẽ hoàn tiền hay đền bù 10% giá trị hợp đồng nếu không bàn giao sổ đỏ đúng thời hạn.

Nhiều khách hàng cho rằng họ “sập bẫy” mua đất nền của Công ty Cổng Vàng là do Công ty này có sự giúp sức đắc lực của các sàn môi giới bất động sản trong việc quảng cáo, rao bán dự án "ma" Golden Lake Hòa Lạc.

Tin tưởng vào những lời quảng cáo của các sàn môi giới, nhiều người dân đã vay mượn ngân hàng, thậm chí bán nhà, thế chấp sổ đỏ để đầu tư mua đất nền tại Golden Lake Hòa Lạc. Thông qua hợp đồng ủy quyền của chủ đất, bà Bạch Thị Thu Hường - Tổng Giám đốc Công ty Cổng Vàng đã ký các hợp đồng nhằm huy động vốn và thu tiền tỷ của hàng chục khách hàng. Không lâu sau đó, khách hàng biết rằng Golden Lake Hòa Lạc là dự án "ma", được vẽ trên khu đất trồng cây lâu năm và nuôi trồng thủy sản.

Nhiều khách hàng cho rằng họ “sập bẫy” mua đất nền của Công ty Cổng Vàng là do Công ty này có sự giúp sức đắc lực của các sàn môi giới bất động sản trong việc quảng cáo, rao bán dự án "ma" Golden Lake Hòa Lạc. Hiện Công an TP. Hà Nội đang thụ lý điều tra vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản liên quan đến vụ việc này.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top