Aa

Chủ đầu tư cam kết hoàn thành nghĩa vụ tài chính trong quý IV năm 2021?

Viết Huy
Viết Huy hoanghuy1089@gmail.com
Thứ Bảy, 30/10/2021 - 21:00

Sau hơn 1 năm kể từ ngày trúng đấu giá mặt bằng quy hoạch khu xen cư thôn 6, xã Thiệu Khánh (mặt bằng 4961), TP. Thanh Hoá, đơn vị trúng đấu giá đã hoàn thành đến 85% nghĩa vụ tài chính.

Như Reatimes đã thông tin ở các bài trước, UBND tỉnh Thanh Hóa đã phê duyệt kết quả trúng đấu giá cho dự án khu xen cư thôn 6 xã Thiệu Khánh (mặt bằng 4961) cho Công ty Cổ phần Địa kỹ thuật Việt Nam (Công ty GEOVIETNAM - chủ đầu tư) với giá trúng đấu giá là 122.211.000.000 đồng tại Quyết định số 2317/QĐ-UBND ngày 19/6/2020.

Tuy nhiên, hiện đã hết thời hạn quy định về việc nộp tiền trúng đấu giá được ghi tại quyết định trên nhưng đơn vị trúng đấu giá là Công ty GEOVIETNAM - chủ đầu tư vẫn không hoàn thành nghĩa vụ tài chính theo đúng cam kết.

Do vậy, ngày 10/11/2020,UBND tỉnh Thanh Hóa ra Thông báo số 214/TB-UBND thông báo kết luận công tác thu ngân sách tại một số dự án còn nợ đọng tiền sử dụng đất trên địa bàn TP. Thanh Hóa và TP. Sầm Sơn.

Chủ đầu tư cam kết hoàn thành nghĩa vụ tài chính trong quý IV năm 2021?
Chủ đầu tư cam kết hoàn thành nghĩa vụ tài chính trong quý IV năm 2021

Trong đó, dự án khu dân cư thôn 6, phường Thiệu Khánh của Công ty GEOVIETNAM - đơn vị trúng đấu giá là một trong những dự án còn nợ đọng tiền sử dụng đất được nêu tại kết luận trên. Trong kết luận này, UBND tỉnh Thanh Hóa giao UBND TP. Thanh Hóa khẩn trương hoàn thành việc đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật, kết nối dự án với hạ tầng kỹ thuật ngoài dự án trước ngày 20/11/2020. Đồng thời tổ chức kiểm điểm làm rõ trách nhiệm của tập thể, cá nhân có liên quan do tham mưu, tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất nhưng chưa hoàn thành giải phóng mặt bằng, hạ tầng kỹ thuật.

Sau hơn 1 năm kể từ ngày được công nhận kết quả trúng đấu giá, ngày 26/07/2021, Công ty Cổ phần GEOVIETNAM đã nộp được 85% giá trị trúng đấu giá được thể hiện tại Văn bản số 63/2021 mà Công ty Cổ phần GEOVIETNAM gửi đến UBND tỉnh Thanh Hóa, UBND TP. Thanh Hóa, Chi cục Thuế khu vực TP. Thanh Hóa báo cáo tình hình thực hiện dự án đấu giá quyền sử dụng đất tại thôn 6, xã Thiệu Khánh, TP. Thanh Hóa.

Giống như những lần trước đó, Công ty Cổ phần GEOVIETNAM đều đưa ra các lý do chậm nộp mà nhiều lần đơn vị này gửi các văn bản đến UBND tỉnh Thanh Hóa, UBND TP. Thanh Hóa, Chi cục Thuế TP. Thanh Hóa đều liên quan đến ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Để làm rõ vấn đề này, Reatimes đã làm việc với ông Nguyễn Minh Đông, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần GEOVIETNAM, đơn vị trúng đấu giá MBQH 4961/QĐ-UBND, ông Đông cho biết: “Trong thời gian vừa qua, do dịch bệnh diễn biến phức tạp nên ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động kinh doanh của Công ty. Đến nay, bằng sự cố gắng và nội lực của Công ty, chúng tôi đã vượt qua khó khăn để từng bước hoàn thành việc nộp ngân sách cho Nhà nước. Hiện công ty đã làm việc với các đối tác tài chính và cam kết giải ngân vốn để hoàn thành nghĩa vụ tài chính cho Nhà nước trong Quý IV năm 2021.

Đồng thời, để sớm khắc phục những tồn tại trước đây tại dự án, đến nay, bằng sự quyết tâm của các cấp chính quyền, dự án đã hoàn thiện cơ bản về hạ tầng, kết nối các trục đường giao thông huyết mạch. Hiện phía công ty đang chuẩn bị các bước tiếp theo để đưa dự án vào hoạt động và bàn giao thực địa cho khách hàng trong thời gian tới”./.

Reatimes sẽ tiếp tục thông tin!

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top