Aa

Cơ hội cho người Việt đầu tư bất động sản nước ngoài

Thứ Năm, 17/10/2019 - 06:30

Công ty Denzell vừa tổ chức thành công Hội thảo “Bất động sản quốc tề cùng các cơ hội về đầu tư & di trú" tại TP.HCM

 Hội thảo "Bất động sản quốc tề cùng các cơ hội về đầu tư & di trú" vừa được Công ty Denzell Việt Nam tổ chức tại TP.HCM với sự tham dự  của đại diện từ các công ty Lendlease (Malaysia), Sansiri (Thái Lan), Euroterra Capital (Hy Lạp) và Pafilia (đảo Síp).

Hội thảo Bất động sản quốc tề cùng các cơ hội về đầu tư & di trú thu hút được nhiều khách hàng quan tâm

Phát biểu tại đầu hội thảo, ông Kingston Lai, CEO Denzell Việt Nam cho biết, với nhà đầu tư trong nước, việc chọn dự án tại nước ngoài không đơn giản. Họ cần tìm hiểu kỹ về tình hình đất nước sở tại, chủ đầu tư, độ uy tín, khả năng tài chính, lịch sử phát triển, chất lượng công trình, đánh giá các rủi ro, quy trình thanh toán, bảo hiểm...

Tuy nhiên, việc khác biệt về địa lý, văn hóa, xã hội khiến quá trình thẩm định dự án gặp nhiều khó khăn. Vì vậy, các nhà đầu tư cần đến sự hỗ trợ của những hãng tư vấn uy tín, giúp họ giải quyết các vấn đề một cách hiệu quả từ lúc mới có ý định cho đến những bước tiến sâu vào từng dự án, đa dạng danh mục đầu tư, tối ưu bài toán kinh doanh.

Còn ông Pantazis Therianos, CEO Euroterra Capital cho rằng, thị trường bất động sản Việt Nam nhiều tiềm năng phát triển. Việc hợp tác cùng Denzell sẽ giúp nhà đầu tư Việt tiếp cận dự án biệt thự liền kề Crystal Waters Aquamarine tọa lạc ở bờ biển Mykonos, một trong những vùng biển đẹp nhất của Hy Lạp. Với khả năng tài chính mạnh mẽ, Euroterra Capital tự chủ hoàn toàn nguồn vốn xây dựng Crystal Waters Aquamarine chứ không thông qua vay ngân hàng, phát triển nơi đây thành khu phức hợp nghỉ dưỡng cao cấp. 

Các diễn giả tại hội thảo

Đánh giá về tính hiệu quả đầu tư ở những thị trường trong khu vực, ông Eric Chan, Giám đốc Lendlease phụ trách Malaysia cho rằng Việt Nam và Malaysia có nhiều nét tương đồng về văn hóa Á Đông, giúp nhà đầu tư hòa nhập nhanh vào môi trường mới. Hiện quốc gia này là một trong những nền kinh tế phát triển mạnh ở châu Á, kết nối giao thông thuận tiện với Việt Nam. Ngoài ra, những dự án quy mô lớn do Lendlease triển khai đang mời gọi nhà đầu tư tại châu Á là TRX Quarter (Malaysia) và Paya Lebar Quarter (Singapore). 

Chia sẻ về một số cơ hội đầu tư tại Thái Lan, ông Poomipak Julmanichoti, Phó chủ tịch Điều hành Sansiri tại Thái Lan cho biết, hiện những khu vực "đất vàng" tại Bangkok như Phaya Thai đang thu hút nhiều sự quan tâm. Một điểm đáng lưu ý khác là những dự án nằm gần những tuyến đường sắt trên cao hay những lộ trình tàu điện ngầm luôn có sự gia tăng giá trị. Kế hoạch mở rộng sân bay và hệ thống giao thông công cộng sẽ tăng tính kết nối trong khu vực và cả vùng trung tâm, đến những trung tâm mua sắm nổi tiếng.

Denzell là công ty tư vấn đầu tư bất động sản quốc tế có trụ sở tại Hồng Kông và văn phòng ở một số nước châu Á như Việt Nam, Thái Lan. Denzell giúp khách hàng đầu tư ở nhiều thị trường lớn khắp thế giới như Mỹ, Anh, Bồ Đào Nha, Australia, Malaysia hay Thái Lan. Denzell chuyên sâu chương trình đầu tư bất động sản để sở hữu “Visa vàng" của Hy Lạp và đảo Síp, từ đó giúp nhà đầu tư hưởng các quyền lợi của một công dân khối EU trong khi vẫn giữ quốc tịch Việt Nam. 

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top