Aa

"Cơm Có Thịt" - hành trình lan tỏa yêu thương

Thứ Năm, 31/10/2019 - 06:30

Bất cứ ai cũng có thể đem đến sự khác biệt cho cuộc sống của người khác bằng sự quan tâm và tình yêu thương...

Quỹ Trò nghèo Vùng cao (www.tnvc.vn) là quỹ xã hội từ thiện có tiền thân là chương trình Cơm Có Thịt. Quỹ hoạt động không vì mục đích lợi nhuận nhằm mục đích tham gia hỗ trợ học sinh nghèo vùng cao Việt Nam có bữa ăn tại lớp nhiều dinh dưỡng hơn, có quần áo ấm, ủng, đồ dùng học tập, sách truyện, thuốc chữa bệnh, ký túc xá, phòng học... và những trợ giúp cần thiết khác.

Thời gian cao điểm Cơm Có Thịt trợ giúp thường xuyên gần một vạn học sinh tại trên 70 trường. Vào thời điểm tháng 10/2016, có hơn 90 trường vùng cao với trên 6.500 em nhỏ đang nhận được tiền hỗ trợ cải thiện bữa ăn bán trú từ chương trình. Nhiều vạn học sinh nhận hỗ trợ quần áo ấm, đồ dùng khác.

Mục tiêu quan trọng nhất của Quỹ Trò nghèo Vùng cao là các em học sinh đi học nhiều và đều hơn, chuyên cần hơn, giáo viên vùng cao ít mất công sức đi vận động học sinh trở lại lớp.

Trong hành trình đem “cơm có thịt” đến những miền cao, thứ đọng lại nhiều nhất không gì khác là những hình ảnh trong trẻo của cảnh sắc thiên nhiên và các em nhỏ.

Với niềm cảm hứng đó, Quỹ Trò nghèo Vùng cao phát hành Bộ lịch Trẻ em năm 2020 với nổi bật là những nụ cười, ánh mắt trẻ thơ, những bộ trang phục dân tộc rực rỡ, hình ảnh cuộc sống bình dị với cỏ cây thiên nhiên mộc mạc của các em nhỏ mang sức hút kỳ lạ.

Như một hoạt động thường niên của Quỹ, khi mua mỗi cuốn lịch, bạn đã ủng hộ 30 ngàn đồng bữa ăn cho học sinh nghèo vùng cao.

Bộ lịch được phát hành với 2 phiên bản treo tường và để bàn. Để mua ủng hộ lịch Cơm Có Thịt 2020, bạn thực hiện các bước sau:

Bước 1: Vào link http://shop.tnvc.vn/

Bước 2: Trong link trên, bạn bấm vào "Sản phẩm" sẽ xuất hiện các lựa chọn của bộ lịch. Bạn bấm vào hình ảnh bộ lịch muốn mua và chọn số lượng

Bước 3: Bạn bấm vào "Mua ngay" và điền các thông tin cần thiết

Bước 4: Bạn sẽ nhận được code đặt hàng của bạn và số tài khoản của Quỹ. Bạn gửi tiền tới tài khoản (Tên tài khoản là Quỹ Trò nghèo Vùng cao). Nội dung gửi tiền bạn đừng quên ghi số code bạn đã được cấp (bạn nên lưu lại số code này để tra cứu khi xảy ra trường hợp thất lạc)

Bước 5: Lịch sẽ được chuyển đến bạn qua hệ thống bưu điện. Việc chuyển lịch theo bưu điện tới người đặt hàng sẽ bắt đầu từ cuối tháng này.

Đối với các đơn vị muốn đặt số lượng lớn và có in bổ sung thông tin doanh nghiệp, xin liên hệ 0829.342.561

Nếu như "hạnh phúc là sẻ chia'' thì hãy cùng chúng tôi chọn người - chọn nơi để thương, để yêu, để sẻ chia. Và đó là những em nhỏ vùng cao ngoan hiền, đang sống ở những nơi nghèo khó. Bất cứ ai cũng có thể đem đến sự khác biệt cho cuộc sống của người khác bằng sự quan tâm và tình yêu thương. Hãy cùng chúng tôi giúp các em nhỏ vùng cao bớt chật vật hơn khi tới trường - cùng cảm nhận niềm vui, hạnh phúc với các em bằng những đóng góp nho nhỏ - ít thôi nhưng đều đặn.


Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Liên kết hữu ích
Lên đầu trang
Top