Aa

Công trình công cộng in 3D đầu tiên ở Mỹ hoàn thiện trong năm tới

Chủ Nhật, 21/03/2021 - 11:00

Công ty Xây dựng Mighty Buildings của Mỹ tuyên bố thời của bê tông và cốt thép qua rồi khi họ đang bắt tay xây dựng khu phố in 3D trị giá 15 triệu đô la ở California.

Công ty này đã huy động được 40 triệu USD cho dự án. Doanh nghiệp có trụ sở tại California không phải là lần đầu tiên hoặc duy nhất tận dụng công nghệ in hiện đại đang phát triển này. Tuy nhiên không giống như các công ty khác, dự án sắp tới của Mighty Building ở California là dự án lớn nhất và được gọi tên “Khu nhà ở in 3D đầu tiên trên thế giới”.

Dự án bao gồm 15 ngôi nhà một tầng trên tổng diện tích 20.234m2. Các căn nhà sẽ được xây dựng bằng hệ thống robot Mighty Kit, sử dụng các tấm lắp sẵn để lắp ráp những ngôi nhà “trông giống như các khối lego”.

Ngôi nhà xây dựng bằng công nghệ in 3D

Alex Dubov, giám đốc điều hành của Mighty Buildings cho biết: “Trong xây dựng, khoảng 2 tấn chất thải đáng kể được đưa vào các bãi chôn lấp. Với in 3D, đó là một cách xây dựng mang tính cách mạng giúp loại bỏ 99% sự lãng phí không cần thiết đó. Nhà in 3D cũng rẻ hơn từ 30% - 40% so với các ngôi nhà thông thường. Nhà in 3D dùng năng lượng sạch như năng lượng mặt trời giúp điều hòa nhiệt độ cho ngôi nhà”.

Những ngôi nhà in 3D trông sẽ không khác gì một ngôi nhà hiện đại được xây dựng theo kiểu truyền thống. Mỗi căn nhà rộng hơn 130m2, có 3 phòng ngủ và 2 phòng tắm. Sân sau đầy đủ hồ bơi, bồn tắm nóng, lò sưởi…

Thậm chí công trình in 3D này còn được gọi là “smart home” khi có thể kiểm soát được mọi khía cạnh của đời sống như chất lượng không khí và nước. Sự tích hợp công nghệ thông minh này tạo ra trải nghiệm sống thoải mái và bền vững bằng cách chỉ sử dụng năng lượng khi cần thiết và năng lượng hoàn toàn từ mặt trời.

Ngôi nhà xây dựng bằng công nghệ in 3D - anh 2

Ngôi nhà xây dựng bằng công nghệ in 3D - anh 3

Chính vì vậy, Mighty Buildings tuyên bố trong thông cáo báo chí “Dự án nhằm mục đích giảm thiểu tác động đến môi trường và cung cấp những ngôi nhà thông minh và lành mạnh cho những người mua quan tâm đến tính bền vững”.

Tập đoàn Mighty Buildings cho biết họ có kế hoạch động thổ vào tháng 9 và hoàn thành dự án vào mùa xuân năm 2021.

Rất nhiều người đã đặt cọc để có được một ngôi nhà vị trí đẹp của công trình. Tập đoàn đang xem xét xây dựng những khu dân cư in 3D ở Rancho Mirage và có thể là các khu vực khác của California.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top