Aa

Đà Nẵng: Chủ tịch các quận, huyện được quyết định hỗ trợ khác cho người bị thu hồi đất

Thứ Sáu, 19/04/2024 - 10:30

TP. Đà Nẵng có quyết định ủy quyền cho các Chủ tịch UBND các quận, huyện được quyết định hỗ trợ khác cho người bị thu hồi đất khi Nhà nước thu hồi đất.

UBND TP. Đà Nẵng vừa ban hành Quyết định số 810/QĐ-UBND về việc Ủy quyền cho Chủ tịch UBND các quận, huyện quyết định hỗ trợ khác đối với người sử dụng đất khi Nhà nước thu hồi đất trên địa bàn thành phố.

Đà Nẵng: Chủ tịch các quận, huyện được quyết định hỗ trợ khác cho người bị thu hồi đất- Ảnh 1.

Đà Nẵng ủy quyền cho Chủ tịch UBND các quận, huyện quyết định hỗ trợ khác đối với người sử dụng đất khi mhà nước thu hồi đất. (Ảnh: Huy Hoàng)

Theo đó, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng ủy quyền cho Chủ tịch UBND các quận, huyện quyết định hỗ trợ khác đối với người sử dụng đất khi Nhà nước thu hồi đất trên địa bàn thành phố đối với các nội dung: Quyết định biện pháp hỗ trợ khác để bảo đảm có chỗ ở, ổn định đời sống, sản xuất và công bằng đối với người có đất thu hồi được quy định tại Điều 25, Nghị định số 47/NĐ-CP ngày 15/5/2014 của Chính phủ.

Quyết định các mức bồi thường, hỗ trợ được quy định tại khoản 3 Điều 26, điểm b khoản 3 Điều 33, khoản 3 và khoản 4 Điều 36, Điều 38, khoản 3 Điều 40 của Quyết định số 05/2021/QĐ-UBND ngày 15/3/2021 của UBND TP. Đà Nẵng. Đối với các dự án có tính đặc thù, đơn lẻ, UBND thành phố giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với UBND các quận, huyện căn cứ vào tình hình thực tế để giải quyết theo thẩm quyền.

Chủ tịch UBND các quận, huyện có trách nhiệm thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn được ủy quyền bảo đảm đúng quy định của pháp luật; chịu trách nhiệm trước pháp luật và Chủ tịch UBND thành phố trong việc thực hiện nhiệm vụ được ủy quyền, không được ủy quyền tiếp đối với các nội dung đã được ủy quyền tại Quyết định này. Báo cáo Chủ tịch UBND thành phố (đồng thời gửi Sở Tài nguyên và Môi trường theo dõi, tổng hợp) về kết quả thực hiện nhiệm vụ được ủy quyền trước ngày 31/10/2024. Thời gian ủy quyền có hiệu lực đến hết ngày 31/12/2024.

Cưỡng chế khu du lịch sinh thái xây dựng trái phép ở rừng Hải Vân

Cơ quan chức năng tại Đà Nẵng xác định chủ đầu tư Khu du lịch sinh thái Thủy Vân Sơn 2 (P. Hòa Hiệp Bắc, Q. Liên Chiểu) đã lấn hơn 8.200m2 đất so với diện tích đất rừng Nam Hải Vân được giao khoán. Theo đó, lực lượng chức năng tổ chức tháo dỡ nhiều hạng mục như trại tạm (xây tường gạch, khung sắt, diện tích khoảng 20m2), cổng gỗ, sạp gỗ, nhà vệ sinh, tiểu cảnh… Đây là những hạng mục được chủ đất xây dựng không phép trên diện tích đất rừng nhằm mục đích kinh doanh du lịch sinh thái. Theo báo cáo của UBND P. Hòa Hiệp Bắc, từ đầu tháng 3/2024, lực lượng chức năng đã kiểm tra và phát hiện ông N.N.T., (đại diện Công ty TNHH Vật liệu Xây dựng Tiến Thành Vũ, chủ khu Thủy Vân Sơn 2) tự ý xây dựng nhiều công trình, hạng mục trái phép trên đất rừng được giao khoán. Tổ công tác của phường lập biên bản, yêu cầu ông N.N.T tự tháo dỡ công trình trái phép. Tuy nhiên, ông Tiến không chấp hành tự tháo dỡ theo cam kết mà tiếp tục vi phạm, lắp đặt, xây dựng thêm một số hạng mục trái phép. Được biết, từ năm 2007, hộ ông N.N.T được Ban quản lý Rừng đặc dụng Nam Hải Vân giao khoán diện tích rừng 5.500m2 để trồng rừng, chăn nuôi. Tuy nhiên, qua kiểm tra, đo đạc lại khu đất thì hiện ông Nguyễn Như Tiến đang sử dụng 13.700m2 đất rừng, tăng 8.200m2 so với diện tích giao khoán trước đây. Để hợp thức hóa, ông T. đã lập hồ sơ Dự án khu du lịch sinh thái rừng thông Thủy Vân Sơn nhưng chưa được cấp có thẩm quyền phê duyệt, cấp phép theo quy định.


Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top