Aa

Đà Nẵng đoạt giải “Thành phố thông minh Việt Nam” lần thứ 4 liên tiếp

Thứ Năm, 30/11/2023 - 16:41

Ngày 30/11, Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ công nghệ thông tin Việt Nam (VINASA) tổ chức Lễ vinh danh và trao giải thưởng Thành phố thông minh Việt Nam 2023.

TP. Đà Nẵng đã được lựa chọn trao Giải thưởng “Thành phố thông minh Việt Nam 2023” tại các lĩnh vực: TP điều hành, quản lý, hạ tầng, dịch vụ công thông minh; TP quản lý môi trường thông minh, xanh, sạch và TP hấp dẫn khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

TP. Đà Nẵng được vinh danh là Thành phố xuất sắc trong triển khai, xây dựng đô thị thông minh tại Việt Nam

Đặc biệt, căn cứ các kết quả đạt được, Hội đồng Chung tuyển cũng thống nhất trao Giải thưởng “Thành phố xuất sắc trong triển khai, xây dựng đô thị thông minh Việt Nam 2023” cho TP. Đà Nẵng. Đây là giải thưởng danh giá nhất và duy nhất dành cho nhóm các TP/đô thị của giải thưởng năm nay. Như vậy, Đà Nẵng có năm thứ tư liên tiếp đoạt giải thưởng này.

Tại Đà Nẵng, hệ thống giám sát quan trắc môi trường với hơn 70 camera thông minh không chỉ quan trắc, phát hiện mà còn cho phép người dân cùng giám sát, báo cáo khi phát hiện vấn đề.

Hệ thống kết hợp với 66 trạm quan trắc tự động, 15 hệ thống lấy mẫu nước thải tự động giúp xử lý hiệu quả nhiều vấn đề ô nhiễm môi trường của Đà Nẵng.

Trên lĩnh vực xây dựng hạ tầng dữ liệu, Đà Nẵng coi dữ liệu số là huyết mạch để xây dựng thành phố thông minh.

Trung tâm giám sát và điều hành thông minh (IOC) thế hệ mới của Đà Nẵng đóng vai trò là đầu mối thu thập thông tin, dữ liệu từ các OC quận/huyện, OC chuyên ngành và các ứng dụng, hệ thống của các cơ quan, đơn vị, cộng đồng.

Từ đó, IOC Đà Nẵng phân tích, đưa ra số liệu tổng hợp để lãnh đạo có thông tin chỉ đạo, điều hành. Đồng thời chia sẻ thông tin cho các cơ quan liên quan, phục vụ quản lý nhà nước, công khai minh bạch cho người dân, doanh nghiệp, phục vụ chính quyền đô thị.

Đến nay, Đà Nẵng đã cung cấp gần 1.000 tập dữ liệu trên Cổng Dữ liệu mở TP (tăng 400 tập dữ liệu so với cuối năm 2022), tích hợp, chia sẻ gần 100 tập dữ liệu từ Cổng Dữ liệu mở TP lên Cổng Dữ liệu quốc gia.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top