Aa

Đầu năm, giá rao bán bất động sản tại Hà Nội tiếp tục tăng

Chủ Nhật, 13/03/2022 - 06:18

Theo báo cáo thị trường bất động sản tháng 2/2022 của Batdongsan.com.vn, giá rao bán chung cư ở Hà Nội tăng 4,4% so với tháng 12/2021.

Phân khúc chung cư bình dân nhận được nhiều sự quan tâm nhất, tăng 36% so với tháng 1/2022.

Về lượng tin đăng bán chung cư, phân khúc cao cấp và trung cấp giảm 17%, còn phân khúc bình dân đi ngang so với tháng trước đó.

Tuy nhiên, lượng tin đăng bất động sản Hà Nội giảm 3% so với tháng 1/2022. Ngoại trừ lượng tin đăng loại hình bán đất tăng 2%, các loại hình khác đều giảm 8%.

Tại TP.HCM, giá rao bán chung cư đi ngang. Mức độ quan tâm bất động sản có xu hướng tăng đến 29% so với tháng trước đó. Mức độ quan tâm tăng ở hầu hết các phân khúc như căn hộ chung cư, nhà riêng, đất nền; còn biệt thự liền kề, nhà mặt phố lại giảm.

Sự quan tâm của nhà đầu tư tăng cao đối với các thị trường khác trên toàn quốc như Bình Dương, Đà Nẵng, Đồng Nai, Khánh Hoà.

Nhận định về thị trường năm 2022, ông Matthew Powell - Giám đốc Savills Hà Nội nói: "Chúng tôi dự đoán giá bán bất động sản trong thời gian tới sẽ tăng trưởng lành mạnh nhờ khả năng phục hồi của nền kinh tế. Bên cạnh đó, chính sách mở cửa đường bay quốc tế của Việt Nam và các nước trong khu vực cũng là nhân tố đẩy giá lên cao hơn. Chúng tôi không kỳ vọng về một mức giá nhảy vọt mạnh mẽ. Tuy nhiên với đà phục hồi của Việt Nam trong giai đoạn này, giá nhà đất và căn hộ sẽ tiếp tục tăng lên do sự chênh lệch giữa nguồn cung và nguồn cầu trong thị trường".

Tương tự, bà Trần Thị Thu Hiền - Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư và Phân phối DTJ nhận đinh: "Về mặt vĩ mô, sự cam kết của Chính phủ trong các gói hỗ trợ và đặt ra mục tiêu tăng trưởng rất tích cực. Điều này tác động rất tốt đến tâm lý của các nhà đầu tư. Những hạng mục, công trình giao thông phát triển cả trong Nam và ngoài Bắc đều là yếu tố mà nhà đầu tư kỳ vọng sẽ là đòn bẩy cho sự tăng trưởng của bất động sản trong năm nay"./.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top