Aa

Bất động sản 24h: Giá nhà tại TP.HCM liên tục lập đỉnh

Thứ Bảy, 12/03/2022 - 11:57

Giá nhà tại TP.HCM liên tục lập đỉnh; Ăn theo thông tin xây dựng Vành đai 4, giá đất vùng ven Hà Nội đang “dậy sóng”... là những thông tin bất động sản nổi bật trong 24h qua.

Giá nhà tại TP.HCM liên tục lập đỉnh

Khảo sát từ batdongsan.com.vn, trong năm qua, giá căn tăng trung bình gần 10%. Sản phẩm biệt thự, nhà liền thổ tăng trên 15%. Đặc biệt, tại TP. Thủ Đức hoặc các huyện như Củ Chi, Nhà Bè… sau khi có thông tin lên quận thì giá đất nền đã tăng hơn 20%.

Ông Đinh Minh Tuấn - Giám đốc batdongsan.com.vn tại TP.HCM cho hay: "Mức độ tăng giá đến từ sự kỳ vọng tăng giá trong tương lai, tức người ta muốn giữ tài sản và chờ tăng giá trong tương lai. Ngoài ra, liên quan đến nhu cầu, nhu cầu tăng cũng tác động đến giá bất động sản. Đó là những nguyên nhân cốt yếu làm cho giá bất động sản tăng trưởng trong thời gian qua, dù dịch bệnh nhưng mọi người vẫn kỳ vọng mức độ tăng giá trong tương lai sẽ tiếp diễn".

Giá nhà tại TP Hồ Chí Minh liên tục lập đỉnh. (Ảnh minh họa: Báo Đầu tư)

Thống kê từ Savills Việt Nam, nguồn cung căn hộ tại TP.HCM trong năm qua giảm đến 54% (11.700 căn) mức thấp nhất trong vòng 5 năm. Trong đó, phân khúc cao cấp và trung bình dẫn dắt thị trường trong khi nguồn cung nhà ở bình dân, vừa túi tiền tiếp tục khan hiếm. Hiệp hội bất động sản TP.HCM cho rằng, ngoài yếu tố pháp lý thì việc mất cân đối cung - cầu đã khiến mặt bằng giá liên tục bị đẩy lên cao.

Xem thông tin chi tiết tại đây

Bất động sản không còn dẫn đầu về phát hành trái phiếu 

Hiệp hội Thị trường trái phiếu Việt Nam (VBMA) vừa công bố cáo tháng 2 cho biết, tổng giá trị trái phiếu doanh nghiệp (TPDN) phát hành trong tháng 2 là 1.800 tỷ đồng, trong đó có 1 đợt phát hành TPDN ra công chúng và 4 đợt phát hành TPDN riêng lẻ.

Theo số liệu thống kê của VBMA, ngân hàng và bất động sản không còn là 2 nhóm dẫn đầu về giá trị phát hành trái phiếu. Vị trí này trong tháng 2 năm nay đã thuộc về nhóm xây dựng và sản xuất với giá trị phát hành lần lượt là 800 tỷ đồng và 500 tỷ đồng, chiếm 44,4% và 27,7% tổng giá trị phát hành

Xem thông tin chi tiết tại đây

Ăn theo thông tin xây dựng Vành đai 4, giá đất vùng ven Hà Nội đang “dậy sóng”

Theo phương án thiết kế, dự án đầu tư xây dựng đường vành đai 4 - vùng Thủ đô Hà Nội đi qua địa phận 3 tỉnh, thành phố: Hà Nội, Bắc Ninh, Hưng Yên, trong đó đoạn qua Hà Nội dài 58,2km, đi qua 7 quận, huyện: Sóc Sơn, Mê Linh, Đan Phượng, Hoài Đức, Thanh Oai, Thường Tín và Hà Đông.

Ảnh minh họa.

PV đã có cuộc khảo sát thị trường bất động sản tại các quận, huyện mà đường Vành đai 4 đi qua. Cụ thể, nhà đất khu vực Hoài Đức đã tăng 25 - 40% trong giai đoạn 2020 - 2021. Thông tin triển khai tuyến đường Vành đai 4 đã khiến giá đất nhiều nơi của huyện Hoài Đức rao bán tăng 10 - 20 triệu đồng/m2 so với hồi đầu năm 2021.

Tại huyện này, giá khu vực nơi điểm xuống của đường Vành đai 4 ở mức 40 - 80 triệu đồng/m2. Còn khu vực đắt nhất trong huyện có giá 130 - 150 triệu đồng/m2.

Xem thông tin chi tiết tại đây

Top 5 dự án nhà ở đại chúng tốt nhất năm 2021

Đây là kết quả Chương trình bình chọn, xếp hạng các Thương hiệu, Sản phẩm, Dịch vụ bất động sản dẫn đầu năm 2021 - 2022 do Reatimes tổ chức, được bình chọn bởi 500.000 độc giả trên hệ thống Reatimes.vn và Hội đồng bình chọn trực tiếp, độc lập, khách quan, bao gồm các nhà báo, các chuyên gia kinh tế – luật – quy hoạch – kiến trúc – xây dựng – bất động sản hàng đầu của Việt Nam.

Xem thông tin chi tiết tại đây

Lâm Đồng: “Bỏ qua” quy chuẩn quốc gia, Tập đoàn Picenza được hưởng lợi? 

Sở Xây dựng tỉnh Lâm Đồng góp ý dự án đầu tư Casa Dolce Dalat Hotel nhưng không đưa Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia về quy hoạch xây dựng QCVN 01:2021/BXD làm cơ sở pháp lý.

Cụ thể, cơ quan này vừa có văn bản số 275 /SXD-QHKT, góp ý dự án đầu tư Casa Dolce Dalat Hotel của Công ty cổ phần tập đoàn Picenza Việt Nam, tại số 6 Yết Kiêu, phường 6, TP. Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.

Xem thông tin chi tiết tại đây

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top