Aa

Đầu tư Blue Diamond Land: Ban điều hành biến mất, cảnh báo lừa đảo sắp thành sự thật?

Thứ Bảy, 24/07/2021 - 09:15

Blue Diamond Land đang bị khách hàng gửi đơn tố cáo tới cơ quan công an, cảnh sát điều tra vì có dấu hiệu “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Cảnh báo mức lãi suất cao bất thường

Công ty Cổ phần Đầu tư thương mại dịch vụ bất động sản Blue Diamond (sau đây viết tắt là Công ty Blue Diamond) có trụ sở tại tầng 3, tòa nhà An Phú Plaza, 117 - 119 Lý Chính Thắng, phường 07, quận 3, TP.HCM. Công ty được thành lập vào 18/08/2020, người đại diện pháp luật là ông Đào Minh Hùng. Giấy đăng ký kinh doanh Công ty Blue Diamond được đăng ký ngành nghề chính là tư vấn, môi giới, đấu giá bất động sản, đấu giá quyền sử dụng đất, môi giới bất động sản, định giá bất động sản, tư vấn, quản lý bất động sản (trừ tư vấn mang tính pháp lý).

Từ những ngày đầu thành lập, doanh nghiệp này đã giới thiệu ra thị trường rất nhiều gói đầu tư khác nhau, đánh vào tâm lý “đầu tư ít, lãi suất cao” của không ít khách hàng muốn kiếm tiền một cách dễ dàng. Cụ thể, tháng 12/2020, Blue Diamond Land “trình làng” 10 gói đầu tư, từ thấp nhất 10 triệu đồng tới cao nhất là hơn 5 tỷ đồng. Đặc điểm chung của các gói đầu tư này đều là mức lãi suất rất cao: 120% trong vòng 20 tháng, tương đương với 72%/năm.

Trong khi đó, so sánh với lãi suất ngân hàng trên thị trường vào cùng thời điểm, lãi suất huy động cao nhất được công bố là 8,4%/năm tại Eximbank với các khoản tiền gửi có giá trị trên 500 tỷ đồng kỳ hạn 13 tháng hoặc 24 tháng và 7,2% với kỳ hạn 12 tháng.

Có thể thấy, mức lãi suất mà Blue Diamond Land đưa ra gần như "không tưởng", cao hơn 9 - 10 lần khi so sánh với các ngân hàng.

cac-goi-dau-tu-thang-7-2021
Các gói đầu tư do Blue Diamond Land đưa ra

Hiện tại, trên trang chủ của Blue Diamond Land là https://bluediamondland.com, các mức đầu tư đã được nâng lên thành thấp nhất là 15 triệu đồng, cao nhất là hơn 7 tỷ đồng, với mức lãi suất đã giảm xuống còn 102% trong vòng 20 tháng, tương đương với hơn 61,3%/năm. Mức lãi suất này vẫn cao gấp 6 - 8 lần khi so sánh với các ngân hàng cùng thời điểm.

Theo số liệu của Tổng cục Thống kê, trong quý I/2021, dịch Covid-19 đã tác động tiêu cực đến 9,1 triệu người từ 15 tuổi trở lên, trong đó 540.000 người bị mất việc và hàng triệu lao động phải tạm nghỉ, nghỉ giãn việc, giảm thu nhập (2,8 triệu người phải tạm nghỉ, tạm ngừng sản xuất kinh doanh; 3,1 triệu người cho biết bị cắt giảm giờ làm hoặc buộc phải nghỉ giãn việc, nghỉ luân phiên và 6,5 triệu lao động bị giảm thu nhập).

Đặc biệt, theo Tổng cục Thống kê, số người thất nghiệp trong độ tuổi lao động quý I/2021 là gần 1,2 triệu người. Đại dịch Covid-19 đã làm tỷ lệ thất nghiệp của lao động trong độ tuổi khu vực thành thị tăng cao nhất so với cùng kỳ trong vòng 10 năm qua.

Với việc các cơ sở kinh doanh và nhiều hoạt động khác phải ngừng hoạt động do tác động của dịch Covid-19, Blue Diamond Land hiện đang hoạt động gì, làm gì để có được lượng doanh thu lớn, đưa ra mức lãi suất cao 61,3%/năm cho khách hàng?

linh-vuc-kinh-doanh
Trước tình hình dịch Covid-19, việc kinh doanh của Blue Diamond Land có mang lại lợi nhuận đủ cao để chi trả cho lãi suất cam kết?

Với những dấu hiệu đáng quan ngại, cuối tháng 12 năm 2020, Reatimes đã có những cảnh báo về những dấu hiệu, nghi vấn với việc cam kết mức đầu tư lãi suất cao. Hiện tại, dường như những cảnh báo đó đang dần trở thành sự thật...

Blue Diamond Land - viên kim cương “mất tích”

Lãi suất cam kết cao là thế, nhưng theo thông tin từ chính những khách hàng của Blue Diamond Land, từ ngày 12/7 vừa qua đơn vị này bỗng nhiên biến mất. Những số điện thoại trước đây dùng để liên hệ với các nhân viên giao dịch, trưởng phòng, Phó tổng hay Tổng Giám đốc của Blue Diamond Land giờ đều không thể liên lạc được.

tai-khoan-dot-nhien-bien-mat
Tài khoản của 1 nhân viên Blue Diamond Land bỗng biến mất

Những khách hàng của Blue Diamond Land, người đầu tư ít thì cũng 60 triệu, người thì hơn 300 triệu, cá biệt có người lên đến hơn 6 tỷ đồng... đều có một điểm chung: Chưa ai thu về đủ số tiền gốc đã bỏ ra, thậm chí không thu về nổi 1/10 số tiền.

Như một kịch bản đã lên từ trước, Blue Diamond Land đưa ra những thông báo về việc thay vì trả lợi nhuận, lãi suất như đã cam kết thì sẽ cắt giảm con số này, việc chi trả cũng bị kéo dài từ vài ngày/lần thành cả tháng/lần.

dieu-chinh-loi-nhuan-thang-6
Lãi suất mỗi ngày theo cam kết bỗng thành lãi suất tháng theo lãi suất ngân hàng

Chị Liên, khách hàng đã đầu tư vào Blue Diamond Land bức xúc: "Đầu tiên tư vấn viên đưa ra thông báo ngưng phân chia lợi nhuận, sau tiếp thông báo sẽ trả lãi suất 0,46% từ ngày 21/6 đến 21/9 mỗi tháng trả 1 lần, sau mấy ngày tư vấn viên gửi tin nhắn nói em đã nghỉ việc ở công ty, rồi nói có gì liên lạc số điện thoại 0879379xxx, nhưng gọi có ai nghe máy đâu".

Theo lời của khách hàng có tên Minh Tú, bản thân anh đã đến địa chỉ chi nhánh của Blue Diamond là số 8C, Lê Tấn Quốc, phường 13, quận Tân Bình, TP.HCM, thế nhưng địa chỉ này luôn đóng kín, dù bấm chuông rất nhiều nhưng không có ai ra mở cửa.

chi-nhanh-dong-cua
Chi nhánh Blue Diamond Land đóng cửa, không còn hoạt động 

Cũng tại trang Facebook chính của Blue Diamond Land là Bất động sản Blue Diamond, hoạt động gần nhất của trang này là một bài đăng từ ngày 11/5/2021, trong đó quảng cáo về việc ưu đãi khi tham gia các gói đầu tư. Thời điểm hiện tại, dưới phần bình luận bài đăng này đã xuất hiện rất nhiều bình luận yêu cầu Blue Diamond Land trả lại số tiền đã nhận, hoàn thành các nghĩa vụ đã cam kết trong hợp đồng.  

Với trụ sở chính của đơn vị này là tại Tòa An Phú Plaza, 117 - 119 Lý Chính Thắng, phường 07, quận 3, TP.HCM, khách hàng không được phép lên văn phòng của đơn vị mà chỉ được trao đổi với lễ tân. Theo đó, lễ tân đã gọi điện cho Công ty Blue Diamond Land, thế nhưng công ty này nói do dịch không muốn gặp nhà đầu tư.

tin nhắn nhân viên
"Mẫu trả lời" từ nhân viên của Blue Diamond Land được gửi tới nhiều khách hàng

Nói về lý do đầu tư vào Blue Diamond Land, một khách hàng cho biết: “Một phần quan trọng thu hút mọi người là công ty hoàn trả vốn và lợi nhuận hàng ngày, có thể đầu tư từ 5 triệu. Đây là hình thức mới, không giống kiểu đầu tư bất động sản là phải có tiền nhiều, đóng tiền nhưng chờ hoài không thấy đất đâu.”

Để xác minh thông tin, PV đã liên hệ với Công ty Blue Diamond Land thông qua các số điện thoại được đăng tải trên website và trang Facebook của công ty, tuy nhiên đều không có người nhấc máy.

Hiện tại, đã có những lá đơn đầu tiên tố cáo Blue Diamond Land có dấu hiệu “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” được khách hàng gửi đến cơ quan công an, cảnh sát điều tra. Rất mong cơ quan chức năng sớm vào cuộc, làm rõ vụ việc, đảm bảo quyền lợi cho người dân.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top