Aa

ĐHĐCĐ CEO Group năm 2022: Mục tiêu doanh thu 3.000 tỷ đồng, tăng vốn 2.573 tỷ đồng

Thứ Sáu, 29/04/2022 - 10:23

Ngày 29/4, Đại hội đồng cổ đông thường niên Tập đoàn CEO đã diễn ra thành công với nhiều nội dung quan trọng được Đại hội thông qua, trong đó có các định hướng chiến lược 5 năm, chi tiêu sản xuất kinh doanh 2022.

Năm 2021 - Cán đích thành công

Năm 2021, hoạt động sản xuất kinh của Tập đoàn CEO đã gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng tiêu cực của đại dịch Covid-19. Tuy nhiên, với sự thích ứng linh hoạt của Ban Lãnh đạo và sự nỗ lực của toàn thể CBNV, doanh nghiệp đã vượt qua được giai đoạn thách thức, hoàn thành các chỉ tiêu theo Nghị quyết của ĐHĐCĐ, khẳng định uy tín và thương hiệu CEO Group trên thương trường.

Để phù hợp với tình hình thực tiễn, Tập đoàn đã đẩy mạnh triển khai các hoạt động kinh doanh sản phẩm ở 2 thị trường trọng điểm là Vân Đồn (Quảng Ninh), Phú Quốc (Kiên Giang) và nhận được nhiều kết quả khả quan, các sản phẩm cũng được thị trường đón nhận tích cực.

Tiêu biểu như, tại dự án Sonasea Vân Đồn Harbor City, với vai trò nhà đầu tư tiên phong tại Vân Đồn, CEO Group lần đầu tiên định danh và phát triển concept nghỉ dưỡng “Homeliday” (kết hợp của “second-home” (ngôi nhà thứ 2) và “holiday” (kỳ nghỉ) với mục tiêu góp phần đưa Vân Đồn vươn mình trở thành trung tâm ngôi nhà thứ hai của Việt Nam và toàn cầu.

ĐHĐCĐ thường niên năm 2022 của Tập đoàn CEO.

Song hành cùng hoạt động sản xuất kinh doanh, Tập đoàn CEO luôn đề cao trách nhiệm xã hội, đóng góp cho sự phát triển của xã hội, đất nước thông qua các công trình ý nghĩa, giải quyết công ăn việc làm cho hàng ngàn lao động, đóng góp vào Ngân sách Nhà nước. Năm 2021, CEO Group đã dành hơn 13 tỷ đồng cho các chương trình như: Ủng hộ Quỹ vắc-xin phòng chống Covid-19, tặng trang thiết bị y tế, hỗ trợ cộng đồng và công tác an sinh xã hội, thực hiện nhiều chương trình và hoạt động cộng đồng trên cả nước...

Trong mọi hoàn cảnh, CEO Group luôn tích cực tham gia hoạt động thiện nguyện, vì cộng đồng. Cùng với đó, CEO Group cũng tích cực tham gia đóng góp cho 2 đột phá chiến lược của đất nước là thể chế và phát triển nguồn nhân lực. Cụ thể, CEO Group cùng Hiệp hội Bất động sản Việt Nam có nhiều ý kiến đóng góp cho công tác phản biện chính sách, pháp luật hay hợp tác cùng Trường Cao đẳng Đại Việt thường xuyên tham gia công tác đào tạo nguồn nhân lực phục vụ nhu cầu trong nước và tham gia phái cử sang thị trường Nhật Bản.

Năm 2022 - Quyết tâm trở lại mạnh mẽ

Từ nền tảng của 20 năm phát triển và đặc biệt là kết quả kinh doanh đáng ghi nhận năm 2021, năm 2022, Tập đoàn CEO tiếp tục áp dụng những biện pháp kinh doanh linh hoạt phù hợp với tình hình mới, quyết tâm trở lại mạnh mẽ sau thời kỳ dài bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh cùng mục tiêu cán đích tổng doanh thu hợp nhất 3.000 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế hợp nhất 300 tỷ đồng. Kế hoạch này đã được ĐHĐCĐ nhất trí thông qua.

Phát biểu tại đại hội, ông Đoàn Văn Bình - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn CEO gửi lời cảm ơn đến các thành viên HĐQT hết nhiệm kỳ, các cổ đông, khách hàng, đối tác, các cơ quan thông tấn báo chí, các cấp chính quyền từ Trung ương tới địa phương, người dân tại các dự án đã có những đóng góp lớn, luôn đồng hành, ủng hộ, giúp đỡ doanh nghiệp trong suốt những năm qua, cũng như đánh giá cao tinh thần trách nhiệm, sự gắn bó, nỗ lực của đội ngũ CBNV đã góp phần đưa Tập đoàn vượt qua những giai đoạn thử thách và đạt những thành tựu đáng ghi nhận.

Đoàn Chủ tịch tại ĐHĐCĐ thường niêm năm 2022. 

Cũng theo ông Đoàn Văn Bình, giai đoạn năm 2022 - 2026 tập đoàn sẽ tập trung một số mục tiêu chiến lược bao gồm: Thứ nhất là doanh nghiệp đã hợp tác với PWC, một tập đoàn tư vấn trong Big4 toàn cầu để xây dựng chiến lược phát triển mới giai đoạn tới, tiếp tục hoàn thiện các quy chế quản trị doanh nghiệp; Thứ hai, nâng cao năng lực tài chính đáp ứng nhu cầu phát triển; Thứ ba, đẩy mạnh phát triển quỹ đất thông qua việc tham gia đấu thầu, đấu giá, M&A, hợp tác đầu tư các dự án có tiềm năng, phù hợp với định hướng phát triển của Tập đoàn.

Về lĩnh vực bất động sản, năm 2022, Tập đoàn cũng có kế hoạch phát triển thêm các dự án mới trên địa bàn cả nước với tổng quy mô dự kiến gấp rưỡi đến gấp đôi hiện nay, đảm bảo quỹ đất phát triển cho nhiều năm tiếp theo. Cụ thể, CEO Group sẽ triển khai các dự án trọng điểm tại nhiều tỉnh, thành, đặc biệt là tập trung ở các địa bàn chiến lược trọng điểm, các đô thị trung ương, ven biển có kết nối hạ tầng tốt và tiềm năng phát triển cao.

Song song với đó, Tập đoàn cũng thực hiện tổ chức tái cấu trúc các ngành nghề kinh doanh chính, tập trung nhiều hơn vào phát triển bất động sản nhà ở, khu đô thị tích hợp du lịch, nghỉ dưỡng, nhà ở vừa túi tiền; tiếp tục đẩy mạnh triển khai các dự án trọng điểm, như: Sonasea Vân Đồn Harbor City (Quảng Ninh), CEOHomes Hana Garden (Hà Nội), Sonasea Residences (Phú Quốc)... đồng thời tiếp tục hoàn thiện thủ tục pháp lý các dự án khác.

Đối với lĩnh vực du lịch - quản lý khách sạn, Tập đoàn chú trọng phục vụ khách nội địa để phù hợp với tình hình mới, tăng tỷ lệ lấp đầy, chuẩn bị sẵn sàng đón tiếp du khách quốc tế khi du lịch mở cửa hoàn toàn. Bên cạnh đó, Tập đoàn cũng nghiên cứu mở rộng sang các ngành, lĩnh vực mới như: Năng lượng xanh, bất động sản khu công nghiệp, bất động sản logistics, bất động sản phục vụ người cao tuổi, viện dưỡng lão...

Cổ đông tán thành các phương án, mục tiêu phát triển của Tập đoàn CEO trong giai đoạn 2022-2027.

Tại Đại hội, ĐHĐCĐ đã nhất trí thông qua phương án phát hành cổ phiếu để tăng vốn điều lệ năm 2022 cho cổ đông hiện hữu và ESOP cho người lao động, số lượng dự kiến phát hành hơn 257 triệu cổ phần, tương đương 2.573 tỷ đồng. Vốn điều lệ của CEO Group sau khi phát hành cổ phiếu dự kiến sẽ đạt trên 5.146 tỷ đồng.

Hoạt động tăng vốn nói trên sẽ là bước đệm để doanh nghiệp nâng cao năng lực tài chính, năng lực hoạt động, mở rộng quy mô đầu tư, tăng quy mô vốn cho hoạt động kinh doanh, đảm bảo nguồn vốn chủ sở hữu tham gia đối ứng thực hiện các dự án hiện có và phát triển các dự án mới với quy mô lớn, cũng như sẵn sàng nguồn lực cho các cơ hội đầu tư, qua đó củng cố và phát triển thương hiệu CEO Group trên thị trường.

ĐHĐCĐ thường niên năm 2022 của Tập đoàn CEO cũng đã thống nhất bầu ra Hội đồng quản trị (ĐHQT) và Ban kiểm soát (BKS) mới nhiệm kỳ 2022-2027.

Tiếp nối sự đóng góp tích cực của HĐQT và BKS nhiệm kỳ 2017 - 2022, các thành viên HĐQT và BKS nhiệm kỳ mới cho biết sẽ nỗ lực phát huy vai trò, kinh nghiệm trong công tác quản trị để Tập đoàn CEO phát triển bền vững, có trách nhiệm và thực hiện thành công các định hướng chiến lược giai đoạn tiếp theo của Tập đoàn.

Một số hình ảnh khác tại đại hội:

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top