Aa

Doanh nhân đồng hành cùng Chính phủ, kinh doanh luôn gắn với trách nhiệm cộng đồng

Thứ Hai, 18/10/2021 - 10:35

Chính phủ đã làm mọi cách trong điều kiện có thể; vì đó mà có những tầng lớp doanh nghiệp phát triển theo hướng bền vững, mang lại giá trị to lớn, bảo đảm tính căn cơ cho sức khỏe toàn dân, nhất là trong dịch bệnh.

Đó là lời bày tỏ chân tình của doanh nhân Thái Hương - Chủ tịch Hiệp hội Nữ doanh nhân Việt Nam (VAWE), Chủ tịch Hội đồng Chiến lược Tập đoàn TH phát biểu tại cuộc gặp mặt của Thủ tướng Chính phủ với giới doanh nhân nhân Ngày Doanh nhân Việt Nam diễn ra cách đây không lâu. 

Doanh nhân đồng hành cùng Chính phủ

Khủng hoảng Covid-19 không dừng lại ranh giới quốc gia mà có phạm vi cả thế giới. Cuộc khủng hoảng đi cùng với cuộc đua về thời gian và mục tiêu quan trọng của mỗi quốc gia là bảo vệ tính mạng của người dân và sau đó là bình ổn kinh tế xã hội.

Ngay từ khi dịch bùng phát, Chính phủ và các bộ ban ngành đã vào cuộc, lấy sức khỏe, an toàn của người dân làm trọng tâm để đưa ra quyết sách, hành động. Chính phủ luôn cầu thị lắng nghe ý kiến của người dân và mọi thành phần trong xã hội, tham khảo những mô hình phòng chống dịch có hiệu quả trong khu vực và trên thế giới, sử dụng mọi biện pháp một cách linh hoạt, thích ứng cho từng địa phương và từng thời kỳ.

Doanh nhân Thái Hương
Doanh nhân Thái Hương phát biểu tại cuộc gặp mặt của Thủ tướng Chính phủ với giới doanh nhân nhân Ngày Doanh nhân Việt Nam.

Là doanh nhân đại diện cho Hiệp hội nữ doanh nhân Việt Nam, bà Thái Hương với góc nhìn tinh tế, đã cảm nhận nỗ lực của người đứng đầu Chính phủ: “Đến giờ trong đầu tôi vẫn nhớ như in về hình ảnh chiếc áo sơ mi đẫm mồ hôi của Thủ tướng khi thị sát tình hình chống dịch ở Bình Dương, đứng cùng người dân để chờ đợi nhân viên y tế phản hồi cuộc gọi hỗ trợ vào đường dây nóng, hay kiểm tra từng chai dầu ăn, gói thực phẩm tại chợ đầu mối xem có đủ để cung cấp cho người dân trong vùng dịch bệnh…”.

Bà cũng chia sẻ sự đồng cảm với các chiến sỹ tuyến đầu: “Hay hình ảnh những y bác sỹ, những chiến sỹ công an bộ đội ăn những bữa cơm vội vàng và những giấy ngủ không tròn trong vùng dịch để tiếp tục tận tâm công tác phòng chống dịch”. Bà nhấn mạnh, những hình ảnh đó đã đánh thức và tiếp sức cho doanh nhân nỗ lực ứng biến trước khó khăn, thách thức, vừa phòng chống dịch vừa phát triển kinh doanh, tham gia chuỗi giá trị toàn cầu. 

Cùng với mục tiêu lấy sức khỏe, an toàn của người dân làm trọng tâm, Chính phủ đã đưa ra quyết sách, hành động phù hợp; còn giới doanh nhân, trong đó có bà Thái Hương nêu thực tế hành động: “Chúng tôi cũng có những tầng lớp doanh nghiệp phát triển theo hướng bền vững, tạo ra các sản phẩm thiết yếu, mang lợi thế của Việt Nam trong ngành nông nghiệp công nghệ cao, công nghiệp chế biến, thực phẩm sạch. Từ đó, mang lại giá trị to lớn, bảo đảm tính căn cơ và bền vững cho sức khỏe toàn dân lâu dài, nhất là trong thời kỳ dịch bệnh”.

 Doanh nghiệp kinh doanh luôn gắn với trách nhiệm cộng đồng

Đại diện cho hơn 10.000 hội viên doanh nhân nữ, bà Thái Hương nhấn mạnh trách nhiệm xã hội của doanh nhân: “Tuy trong khó khăn, các doanh nghiệp nữ và Hiệp Hội Nữ doanh nhân vẫn tiên phong trong các hoạt động đóng góp vào Quỹ vắc-xin quốc gia, mua máy thở, thiết bị vật tư y tế, ủng hộ tuyến đầu chống dịch, các siêu thị 0 đồng, giúp đỡ người lao động, cộng đồng khó khăn... tổng giá trị lên đến hàng ngàn tỷ đồng”. 

Trong đó, Tập đoàn TH - Ngân hàng TMCP Bắc Á đóng góp hơn 102 tỷ đồng với nhiều hoạt động thiết thực. Và cao hơn hết là các doanh nghiệp đã nhận thức cao vai trò, trách nhiệm của mình để chấp hành nghiêm túc các quyết sách, chỉ đạo của Chính phủ. 

Khi dịch bệnh diễn biến phức tạp trên cả nước, lực lượng doanh nghiệp đã đồng hành cùng Chính phủ trong công tác phòng chống dịch. Hàng triệu sản phẩm đồ uống tốt cho sức khỏe đã được trao tặng đến các bệnh viện, cơ sở y tế, các chốt, trạm đang thực hiện công tác chống dịch.

Trung tâm y tế huyện Cần Giờ nhận sữa TH True milk phát cho bà con
Trung tâm y tế huyện Cần Giờ nhận sữa TH True Milk phát cho bà con 

Chính từ những nỗ lực trên và sự đoàn kết của toàn xã hội, cho đến nay, dịch bệnh đang dần được kiểm soát. Các quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam, triển khai mạnh mẽ chiến lược tiêm chủng vắc-xin phòng Covid-19 (với 52 triệu liều vắc-xin đã được tiêm), giúp giảm nhanh số ca lây nhiễm và tử vong. Tình hình kinh tế Việt Nam đang dần dần khởi sắc, từng bước đi vào nhịp sống bình thường.

“Với góc nhìn của một doanh nghiệp lớn, lãnh đạo Hiệp hội nữ doanh nhân Việt Nam, chúng tôi cho rằng, với đà này, mục tiêu tăng trưởng GDP cuối năm 3 % là khả thi. Khi cả thế giới điêu đứng với dịch Covid-19, tăng trưởng kinh tế giảm mạnh, thì đây sẽ là một thành công lớn trong việc phòng chống dịch bệnh, duy trì sản xuất kinh doanh”- bà Thái Hương chia sẻ.

Nhìn từ góc độ doanh nghiệp, từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát tại Việt Nam vào tháng 3/2020, Tập đoàn TH nằm trong số ít các doanh nghiệp tại Việt Nam vẫn đạt mức tăng trưởng 2 con số và đảm bảo đầy đủ các phúc lợi dành cho cán bộ nhân viên. Bà Thái Hương cho rằng, sự tăng trưởng đó là nhờ xây dựng doanh nghiệp trên nền tảng các giá trị cốt lõi vững vàng cho cả doanh nghiệp và sản phẩm. 

Nhìn vào tương lai, bà Thái Hương chia sẻ: “Hiện nay nền kinh tế các nước trong khu vực và thế giới đang dần mở cửa, thương mại giữa các quốc gia dần phục hồi, đất nước ta cũng đang từng bước hòa nhịp, chúng tôi tin tưởng rằng Chính phủ với sự điều hành mạnh mẽ, sắc bén và linh hoạt mà đứng đầu là Thủ tướng sẽ có những quyết sách để tận dụng động lực của các nền kinh tế trên thế giới đang phục hồi vào Việt Nam và thúc đẩy kinh tế trong nước hòa chung thế giới từng bước khởi sắc, vượt qua những khó khăn hậu đại dịch”. Đó cũng là tinh thần các doanh nhân chuyển tải qua những thông điệp khác nhau nhưng cùng một con đường tiến lên phía trước.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top