Aa

Gia hạn 3 tháng rà soát chống bán phá giá thép mạ Trung Quốc và Hàn Quốc

Chủ Nhật, 27/02/2022 - 06:28

Thời hạn kết thúc rà soát cuối kỳ việc áp dụng biện pháp chống bán phá giá với một số mặt hàng thép mạ có xuất xứ từ Hàn Quốc và Trung Quốc được gia hạn thêm 3 tháng tức là đến ngày 4/6/2022, theo Bộ Công Thương.

Cục Phòng vệ thương mại (Bộ Công Thương) cho biết, để có thêm thời gian xem xét, làm rõ những vấn đề phát sinh, căn cứ theo thực tiễn vụ việc và đảm bảo việc điều tra được tiến hành một cách toàn diện, khách quan, Bộ Công Thương đã ban hành Quyết định số 225/QĐ-BCT về việc gia hạn thêm 3 tháng về rà soát cuối kỳ việc áp dụng biện pháp chống bán phá giá với một số mặt hàng thép mạ có xuất xứ từ Hàn Quốc và Trung Quốc. Thời hạn kết thúc rà soát cuối kỳ vụ việc là ngày 4/6/2022.

Được biết, hàng hóa thuộc đối tượng rà soát là thép mạ với mức thuế chống bán phá giá đang áp dụng từ 3,17 – 38,34% có xuất xứ từ Trung Quốc và Hàn Quốc. Cơ quan điều tra sẽ đánh giá khả năng hàng hóa nhập khẩu bị bán phá giá nếu chấm dứt biện pháp chống bán phá giá; khả năng ngành sản xuất trong nước bị thiệt hại đáng kể hoặc bị đe dọa gây thiệt hại đáng kể nếu chấm dứt việc áp dụng biện pháp chống bán phá giá;

Trước đó, ngày 4/6/2021, Bộ Công Thương ban hành Quyết định số 1524/QĐ-BCT về việc rà soát cuối kỳ việc áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với một số mặt hàng thép mạ có xuất xứ từ Hàn Quốc và Trung Quốc (Vụ việc: ER01.AD02).

Theo Quy định tại khoản 2 Điều 82 Luật Quản lý ngoại thương, thời hạn rà soát cuối kỳ việc áp dụng biện pháp chống bán phá giá không quá 9 tháng kể từ ngày có quyết định rà soát (tức ngày 4/3/2022), trong trường hợp cần thiết có thể gia hạn một lần nhưng không quá 3 tháng./.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top