Aa

Giá nhà phi mã, Singapore để ngỏ khả năng hành động để chặn đà tăng

Thứ Tư, 20/01/2021 - 06:15

Theo các nhà phân tích thị trường, Singapore có thể đang xem xét một loạt các biện pháp nhằm hạ nhiệt giá nhà ở.

Các nhà quan sát nói rằng, tuyên bố gần đây của một quan chức cấp cao trong chính phủ Singapore có thể là chỉ báo. Krishna Guha, nhà phân tích tại Jefferies Financial Group Inc., viết trong một báo cáo gửi tới khách hàng rằng: "Chính phủ đang theo dõi chặt chẽ giá bất động sản".

BS Group Holdings Ltd. thì cho rằng các bước khả thi để hạ nhiệt giá nhà có thể bao gồm thắt chặt các điều khoản thế chấp, điều chỉnh kích thước tối thiểu trung bình cho những ngôi nhà được xây mới cũng như hạn chế cấp phép mới.

Theo đó, nhà chức trách Singapore sẽ tiếp tục "cảnh giác" do triển vọng kinh tế không chắc chắn và "không muốn thấy thị trường bất động sản chạy trước các nền tảng kinh tế cơ bản". Điều này đã được chính Phó Thủ tướng Heng Swee Keat chia sẻ trong một sự kiện với các nhà phát triển bất động sản lớn của Singapore hôm 18/1.

Giá nhà ở tại Singapore đã tăng lên mức cao nhất trong hơn 2 năm kết thúc vào tháng 12. Theo đói, cả năm 2020, giá nhà tại Singapore tăng hơn 2%. Thực tế, lãi suất thấp, lượng tiền dồi dào đang là những yếu tố hỗ trợ giá bất động sản tại Singapore. Các biện pháp cứu trợ liên quan tới đại dịch, kỳ vọng về sự hồi sinh của kinh tế châu Á cũng như mức tăng lương bền vững của người dân trong thập kỷ qua cũng góp phần tạo ra những ảnh hưởng.

Tuy nhiên, điều này chắc chắn sẽ gây ảnh hưởng tới cổ phiếu của các doanh nghiệp bất động sản, điều mà nhiều chuyên gia đã cảnh báo.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top