Reatimes.vn

Giá thuê chung cư Bắc Ninh đắt ngang ngửa Hà Nội

Bất động sản 24h

Giá thuê chung cư Bắc Ninh đắt ngang ngửa Hà Nội

Giá thuê chung cư Bắc Ninh đắt ngang ngửa Hà Nội; Vốn FDI đổ mạnh vào thị trường bất động sản Việt: Mừng hay lo?; TP.HCM: Chính quyền Hóc Môn cảnh báo lừa đảo mua bán đất nền... là những thông tin được quan tâm trong 24h qua.
14:00, 27/07/2018

Vốn FDI đổ mạnh vào thị trường bất động sản Việt: Mừng hay lo?

Theo số liệu của Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và đầu tư), năm 2017, bất động sản là lĩnh vực đứng thứ 3 về thu hút vốn đầu tư nước ngoài (cả vốn đầu tư trực tiếp - FDI và góp vốn mua cổ phần) với 3,05 tỷ USD, chiếm 8,5% tổng vốn đăng ký.

Các số liệu thống kê được Jones Lang LaSalle (JLL) đưa ra mới đây cũng cho thấy, thị trường bất động sản Việt Nam thu hút 455 triệu USD từ tháng 1 đến tháng 4 năm nay và chiếm 12,8% tổng vốn FDI của cả nước trong giai đoạn này. Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng, cần phải rạch ròi nhận định rõ chất lượng thực sự của dòng vốn FDI đổ vào thị trường bất động sản ở Việt Nam đang ở mức nào?

Reatimes đã có cuộc trò chuyện với TS. Bùi Thúy Vân, Trưởng Khoa Kinh tế đối ngoại, Học viện Chính sách và Phát triển (APD) - Bộ kế hoạch và Đầu tư (MPI) về vấn đề này.

Xem thông tin chi tiết tại đây

Ai chi tiền mua lại Cao ốc văn phòng V-Ikon?

Cao ốc V-Ikon là tài sản đảm bảo và là khoản nợ xấu được Agribank nhiều lần đấu giá xoay quanh mức 300 tỷ đồng nhưng đều không tìm được người mua.

Dự án đất vàng đắp chiếu nhiều năm sắp được hồi sinh. Ảnh Internet

Dự án đất vàng đắp chiếu nhiều năm sắp được hồi sinh. Ảnh Internet

Mới đây, Công ty quản lý tài sản các tổ chức tín dụng (VAMC) công bố đã bán đấu giá thành công khoản nợ xấu của Công ty TNHH Việt Thuận Thành tại Agribank. Được biết, đây là khoản nợ đầu tiên VAMC mua theo giá thị trường và thực hiện thỏa thuận phân chia số tiền chênh lệch khi thu hồi nợ với tổ chức tín dụng bán nợ theo Nghị quyết 42 của Quốc hội.

Dự án V-Ikon trên đường Điện Biên Phủ, P.15, Quận Bình Thạnh, TP.HCM, chủ đầu tư là Công ty Việt Thuận Thành. Được biết, dự án cao ốc văn phòng V-Ikon được thiết kế theo tiêu chuẩn quốc tế hạng A trên khu đất rộng 1.106m2, quy mô 4 tầng hầm và 26 tầng cao. Đây là một trong số ít cao ốc nằm ở trung tâm thành phố được thiết kế xây dựng có bãi đáp trực thăng. Tuy nhiên, khi dự án mới xây dựng xong phần thô thì chủ đầu tư không còn khả năng tài chính để hoàn thiện, nên dự án đã dở dang từ vài năm nay.

Xem thông tin chi tiết tại đây

TP.HCM: Chính quyền Hóc Môn cảnh báo lừa đảo mua bán đất nền

Thời gian vừa qua, bằng hình thức quảng cáo qua mạng xã hội, phát tờ rơi, treo biển bán đất nền tại huyện Hóc Môn nhiều môi giới đã tạo nên cơn sốt đất nền tại đây.`

Cụ thể, các đối tượng rao bán đất nền tập trung tại các xã Xuân Thới Thượng, Nhị Bình, Đông Thạnh, Tân Thời Nhì và Tân Xuân.

Cụ thể, tại xã Xuân Thới Thượng, tại khu đất thuộc Tổ 13, 15, 16 và 17 (phía sau Công ty Việt Mỹ), ấp 1; Khu đất thuộc Tổ 18, ấp 4; khu đất thuộc Tổ 4, ấp 5; khu đất thuộc Tổ 9, ấp 7.

Xem thông tin chi tiết tại đây

Giá thuê chung cư Bắc Ninh đắt ngang ngửa Hà Nội

Theo số liệu của Cục đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư), Bắc Ninh là địa phương đứng thứ hai cả nước về thu hút vốn đầu tư FDI trong năm 2017. Hiện số lượng chuyên gia nước ngoài đang làm việc trên địa bàn tỉnh là hơn 7 nghìn người.

Những chung cư có vị trí đẹp tại Bắc Ninh có giá thuê đắt đỏ

Những chung cư có vị trí đẹp tại Bắc Ninh có giá thuê đắt đỏ

Cộng đồng người nước ngoài tại Bắc Ninh nói riêng và Việt Nam nói chung có những tiêu chuẩn khá khắt khe về không gian sống. Đó là sự đồng bộ trong dịch vụ, tiện ích cũng như sự đảm bảo về an ninh. Do đó, các tòa chung cư, căn hộ dịch vụ và khách sạn cao cấp thường là lựa chọn của nhóm khách này khi thuê nhà tại Việt Nam. Tuy nhiên, tại Bắc Ninh số lượng sản phẩm trên lại khá khan hiếm.

Xem thông tin chi tiết tại đây

Chính phủ yêu cầu làm rõ việc cấp phép cho dự án sai phạm Khai Sơn City

Ngày 23/7/2018, Văn phòng Chính phủ vừa phát đi công văn số 6993/VPVP-V.I, truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình yêu cầu kiểm tra phản ánh báo chí nêu về việc UBND TP. Hà Nội giao 180ha đất đối ứng cho Công ty CP Khai Sơn và việc xây dựng sai phép, cấp giấy phép xây dựng cho 26 căn biệt thự tại dự án Khu đô thị Khai Sơn City. Các nội dung này phải báo cáo Thủ tướng chính phủ trước ngày 1/10/2018.

Dự án khu đô thị Khai Sơn City với tổng diện tích 180ha thuộc địa phận của ba phường: Ngọc Thụy, Thượng Thanh và Đức Giang quận Long Biên. Diện tích đất này được UBND TP. Hà Nội bàn giao làm đối ứng cho Công ty CP Khai Sơn để đổi lấy con đường dài hơn 3,7km nối từ đê Ngọc Thụy đến Khu đô thị mới Thượng Thanh. Theo đề án, diện tích đất đối ứng sẽ được chủ đầu tư chuyển đổi toàn bộ để xây dựng khu đô thị mới Khai Son City.

Xem thông tin chi tiết tại đây

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự


TOP