Aa

Hà Nội: Đường mới tại quận Cầu Giấy thành nơi đổ rác thải

Thứ Hai, 13/03/2023 - 06:00

Cả một con đường mới ngay giữa Thủ đô lại trở thành nơi đổ trộm rác, phế thải, đốt rác gây ô nhiễm môi trường, nguy hiểm cho người tham gia giao thông. Tình trạng này đã diễn ra hơn một năm nay.

Theo phản ánh của nhân dân tại Tổ dân phố số 37, 38 phường Yên Hòa (quận Cầu Giấy). Tuyến đường ngõ 7, phố Tôn Thất Thuyết dẫn vào rất nhiều tòa chung cư, khu đô thị nhưng từ hơn 1 năm nay, đoạn đường này đã bị biến thành nơi đổ rác của những người thiếu ý thức. Thực trạng con đường đang rất bẩn, mất mỹ quan đô thị, phần lớn rác thải tại đây là những vật dụng của gia đình thải ra như chăn, đệm, bàn ghế hỏng, phế thải xây dựng.

Bãi rác tự phát trên đường số 7 phố Tôn Thất Thuyết, quận Cầu Giấy, Hà Nội tồn tại hơn 1 năm nay.

Anh Lê Văn Hải, một người dân ở khu đô thị gần đó, phản ánh: “Cứ tầm chiều tối, người dân, nhiều xe 3 bánh chở phế thải, bùn đất… lại đến đổ tại khu vực này. Đó cũng là lý do khiến rác thải chất đống và bốc mùi ô uế như hiện nay”.

Chị Hương, người dân sống tại khu chung cư ở cuối con đường này, cho biết: "Ngày nào tôi cũng đi làm qua đây, cả một con đường đầy rác từ vỉa hè đến lòng đường, nhiều hôm người đổ rác còn đốt khiến cho không gian ở đây mù mịt khói, lửa cháy làm chết nhiều cây xanh mới trồng trên hè phố. Thậm chí rất nhiều vật liệu để làm con đường này bị vứt bừa bãi, chất thành đống nhưng từ lâu không thấy đơn vị thi công chuyển đi".

Qua tìm hiểu, con đường này do Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng quận Cầu Giấy làm chủ đầu tư, thi công đến trước Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 thì xong phần mặt đường, còn một số hạng mục nhỏ chưa hoàn thiện, nên chưa đưa vào sử dụng chính thức. Trong lúc đó, rất nhiều người thiếu ý thức, những công trình quanh địa bàn đã chở phế thải xây dựng và rác đến đây đổ trộm khiến việc đi lại của người dân qua ngõ 7 gặp rất nhiều khó khăn.

Phó Chủ tịch UBND phường Yên Hòa - Ông Nguyễn Xuân Quang, nêu quan điểm: “Để giải quyết dứt điểm tình trạng này, đề nghị UBND quận Cầu Giấy chỉ đạo Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng quận Cầu Giấy sớm hoàn thiện và đưa tuyến đường này vào sử dụng”.

Đây là con phố mới được mở rộng, sạch đẹp với hệ thống hè phố, biển báo, cây được trồng mới, nhưng cả hai bên vỉa hè và lòng đường đã thành nơi đổ rác, nhiều cây xanh bên đường bị chết vì đốt rác. Cả một con đường mới ngay giữa Thủ đô như vậy thật lãng phí, làm mất mỹ quan, ô nhiễm môi trường, gây mất an toàn giao thông.

Đủ các loại rác thải chất thành từng đống cao bốc mùi hôi thối ảnh hưởng đến người đi đường và người dân sống xung quanh.

Vật liệu dùng để làm nên con đường này cũng được vứt lại ngổn ngang.

Hàng cây mới trồng trên hè phố cũng chết bởi việc đốt rác.
Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top