Aa

Hà Nội nhuộm sắc vàng muồng Hoàng Yến

Chủ Nhật, 21/06/2020 - 08:00

Vào trung tuần tháng 6 này trên đường dọc Hồ Tây ở thành phố Hà Nội đang được “nhuộm vàng” bởi hoa muồng Hoàng Yến. Dưới nắng hè oi ả, hoa muồng Hoàng Yến lại đua nhau khoe sắc vàng rực rỡ khắp Hà Nội, nhiều bạn trẻ kéo nhau đi chụp ảnh lưu lại một phần tuổi thanh xuân bên những chùm hoa rực rỡ.

Cây muồng Hoàng Yến (còn được gọi là muồng hoàng hậu) thuộc cây thân gỗ, hoa đẹp và có mùi thơm nên được lựa chọn trồng làm cây bóng mát, đồng thời làm đẹp cảnh quan tại các đường phố, khu đô thị. Hoa muồng Hoàng Yến thường mọc theo cụm, cành rủ xuống, cánh hoa hình bầu dục mặt ngoài phủ lông màu vàng.
Ở Hà Nội, muồng Hoàng Yến được trồng nhiều ở khu vực quanh Hồ Tây và các khu đô thị mới xây dựng.
Hoa nở thành từng chùm lớn màu vàng tươi nhìn vô cùng đẹp mắt. 
Khi hoa nở rộ, cảnh sắc Hồ Tây như được làm mới, tràn ngập trong màu hoa vàng tươi. Giống như hoa phượng hay bằng lăng, muồng Hoàng Yến cũng được coi là một trong những loài hoa báo hiệu mùa hè.
Với màu vàng rực tựa hoàng gia, muồng hoàng yến mang đến một không gian rực rỡ nhưng không kém phần tươi mát. Sắc màu vàng tươi của hoa xen lẫn màu với màu xanh non của lá tạo nên một cảm giác nhẹ nhàng và bình yên.
Những bông hoa hòa mình vào nắng với những chùm lớn, cánh hoa mỏng hình bầu dục. Một chùm hoa Hoàng Yến lớn có khoảng 50 bông và nụ nhỏ.
Vẻ đẹp quyến rũ của muồng Hoàng Yến làm nhiều người xao xuyến.
Những cây hoa Hoàng Yến ven Hồ Tây tuy nhỏ bé, khẳng khiu nhưng lại vàng trĩu từng chùm như những chiếc đèn lồng đẹp mắt giữa trời.
 Mùa hoa muồng từ tháng 5 đến tháng 7 ở vùng Bắc bán cầu, hay tháng 11 ở vùng Nam bán cầu. Hoa nở rộ và sai nên rất đẹp, nhưng hạt có chứa chất độc.
Muồng Hoàng Yến ưa nắng và thoát nước tốt, không thích hợp với điều kiện khí hậu khô cằn hay giá lạnh mặc dù nó chịu được hạn và mặn.
Đối với nhiều người đam mê bộ môn đạp xe thì địa điểm lý tưởng nhất tại Hà Nội chính là cung đường Hồ Tây mát mẻ, được tô điểm bởi sắc màu của hoa muồng Hoàng Yến và hoa phượng
Cùng với các loài hoa khác như bằng lăng tím, phượng đỏ… loài hoa này góp phần tô điểm cho bức tranh thiên nhiên Hà Nội thêm phần rực rỡ.
Những chuỗi hoa dài tuyệt đẹp, rủ xuống bờ hồ và đường phố, long lanh sắc vàng nổi bật trên nền trời xanh thẳm. Khi những cơn gió khẽ đong đưa, nhiều cánh hoa rụng xuống trải thành thảm vàng rực rỡ trên những vỉa hè, con phố tạo nên khung cảnh vô cùng lãng mạn.


Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top