Aa

Hậu Giang khai mạc giải Marathon quốc tế Vietcombank Mekong Delta lần thứ V

Hữu Lễ
Hữu Lễ huule.baodnhn@gmail.com
Thứ Bảy, 06/07/2024 - 22:00

Sự kiện này không chỉ là một hoạt động thể thao, mà còn quảng bá cho những hình ảnh đẹp về quê hương và con người Hậu Giang hiền hòa, nồng hậu, mến khách nói riêng và cũng như về đất nước, con người Việt Nam.

Tối 6/7, tại Quảng trường Hòa Bình, TP. Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang, UBND tỉnh đã long trọng tổ chức Lễ khai mạc giải Marathon quốc tế Vietcombank Mekong Delta lần thứ V năm 2024.

Tiếp nối thành công 4 mùa giải trước, giải Marathon quốc tế năm nay thu hút hơn 10.000 vận động viên tham gia với 4 cự ly: 42km, 21km, 10km, 5km và 2 cự ly Kid run.

Ở cự ly 1,1km và 2,4km dành cho trẻ em và thiếu niên đã được tổ chức thành công vào sáng 6/7 với 2.000 vận động viên tham gia. Riêng các cự ly 5 - 10 - 21 và 42km sẽ được tổ chức vào rạng sáng mai 7/7 với hơn 8.800 vận động viên tham gia, trong đó có 19 vận động viên quốc tế đến từ các quốc gia: Thái Lan, Nhật Bản, Singapore, Ấn Độ,...

Hậu Giang khai mạc giải Marathon quốc tế Vietcombank Mekong Delta lần thứ V- Ảnh 1.

Ông Trương Cảnh Tuyên, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Hậu Giang phát biểu tại Lễ khai mạc. (Ảnh: Hữu Lễ)

Phát biểu tại Lễ khai mạc, ông Trương Cảnh Tuyên, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Hậu Giang - Trưởng Ban tổ chức Giải cho biết, Giải marathon quốc tế mùa 5 với Chủ đề "Cùng nhau tỏa sáng", Hậu Giang không chỉ giới thiệu đến bạn bè trong nước và quốc tế những điểm sáng về kinh tế, văn hóa, xã hội của tỉnh, những chính sách thu hút đầu tư thuận lợi với cộng đồng doanh nghiệp, mà còn tạo điều kiện cho các vận động viên được tỏa sáng trên các cung đường chạy được Hiệp hội marathon quốc tế chứng nhận, cùng để lại những dấu ấn, những khoảnh khắc ấn tượng khó quên khi đến với Giải chạy tại Hậu Giang. Đặc biệt, với khát vọng đưa vận động viên tỏa sáng trên đấu trường quốc tế, thông qua thành tích Giải chạy tại Hậu Giang có thể tham gia các giải chạy lớn trên đấu trường quốc tế trong thời gian tới.

Để Giải Marathon quốc tế "Vietcombank Mekong Delta" tỉnh Hậu Giang lần thứ V năm 2024 thành công, hoàn thành các mục tiêu đề ra, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Hậu Giang nhấn mạnh: "Thay mặt UBND tỉnh Hậu Giang, Ban Tổ chức Giải, tôi đề nghị thành viên Ban Tổ chức, các trọng tài làm việc nghiêm túc, trách nhiệm, công tâm, khách quan để chọn và vinh danh những vận động viên xứng đáng nhất Giải Marathon quốc tế lần này. Các vận động viên phải tuân thủ đúng nguyên tắc, điều lệ khi thi đấu, khiêm tốn, tôn trọng, học hỏi lẫn nhau để nâng cao bản lĩnh, tâm lý, kỹ thuật và thành tích thi đấu. Hy vọng sẽ có nhiều vận động viên phá kỷ lục của Giải và kỷ lục của chính mình với "Niềm tin chiến thắng" sẽ bước lên bục vinh quang tại Giải Marathon quốc tế "Vietcombank Mekong Delta" tỉnh Hậu Giang lần thứ V này".

Hậu Giang khai mạc giải Marathon quốc tế Vietcombank Mekong Delta lần thứ V- Ảnh 2.

Bà Lê Thị Hoàng Yến, Phó cục trưởng Cục thể dục thể thao - Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch trao kỷ niệm chương cho Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Hậu Giang. (Ảnh: Hữu Lễ).

Sự kiện này không chỉ là một hoạt động thể thao, mà còn là lời kêu gọi mạnh mẽ về ý thức bảo vệ môi trường và phát triển bền vững cho vùng đồng bằng sông Cửu Long. Mỗi vận động viên tham gia đều mang theo mình một sứ mệnh đặc biệt. Mỗi bước chạy là một hành động thiết thực, kêu gọi mọi người cùng nhau xây dựng "trái tim xanh" cho vùng đất này, lan truyền thông điệp bảo vệ môi trường đến cộng đồng.

Sự tham gia của các vận động viên không chỉ nâng cao nhận thức về môi trường, mà còn quảng bá hình ảnh của tỉnh Hậu Giang, cơ hội để giới thiệu những tiềm năng phát triển trước các nhà đầu tư trong và ngoài nước, từ đó khai thác tối đa nội lực của vùng đất ĐBSCL. Đồng thời, quảng bá cho những hình ảnh đẹp về quê hương và con người Hậu Giang hiền hòa, nồng hậu, mến khách nói riêng và cũng như về đất nước, con người Việt Nam đến với du khách quốc tế.


Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top