Aa

Hiệp hội Bất động sản Việt Nam gặp mặt đoàn Tổng hội Xây dựng Việt Nam

An Vũ
An Vũ pvhongvu@gmail.com
Thứ Ba, 09/03/2021 - 11:50

Nhằm nâng cao mối quan hệ và hiệu quả hoạt động về lĩnh vực xây dựng, quy hoạch, kiến trúc, BĐS, sáng 9/3, lãnh đạo Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA) đã có buổi gặp mặt với Tổng hội Xây dựng Việt Nam.

Tham gia tiếp đoàn, về phía lãnh đạo Hiệp hội Bất động sản Việt Nam gồm: Ông Nguyễn Mạnh Hà, nguyên Cục trưởng Cục Quản lý Nhà và Thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng), Phó Chủ tịch VNREA, Chủ tịch Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam; ông Đỗ Viết Chiến, nguyên Cục trưởng Cục Phát triển đô thị (Bộ Xây dựng), Tổng Thư ký VNREA cùng các thành viên Ban Thường vụ, thành viên Hiệp hội.

Về phía Tổng hội Xây dựng Việt Nam có TS. Đặng Việt Dũng, Chủ tịch Tổng hội Xây dựng Việt Nam; KS. Phạm Thế Minh, Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Tổng hội Xây dựng Việt Nam; cùng các thành viên Tổng hội.

Buổi gặp mặt giữa Lãnh đạo Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA) với Tổng hội Xây dựng Việt Nam.
Buổi gặp mặt giữa Lãnh đạo Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA) với Tổng hội Xây dựng Việt Nam.

Tại buổi gặp mặt, lãnh đạo hai bên đã trao đổi một số vấn đề liên quan đến các lĩnh vực xây dựng, quy hoạch và kiến trúc. TS. Đặng Việt Dũng cho biết, buổi gặp gỡ đại diện lãnh đạo VNREA nhằm hướng tới những hợp tác trong công tác phản biện, xây dựng chính sách, tổ chức sự kiện, hội thảo tọa đàm nhằm giúp doanh nghiệp có điều kiện và môi trường hoạt động hiệu quả, bền vững.

Ông Nguyễn Mạnh Hà, Phó Chủ tịch VNREA thông tin, Hiệp hội Bất động sản Việt Nam là tổ chức quy tụ rất nhiều doanh nghiệp bất động sản lớn ở nước ta cùng hàng ngàn hội viên môi giới bất động sản; các nhà quản lý vận hành toà nhà chung cư, văn phòng; cùng một số nhà tư vấn, định giá và các luật sư. Hội viên của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam cũng thường xuyên gặp gỡ để trao đổi kinh nghiệm trong lĩnh vực ngành nghề, liên doanh, liên kết. 

VNREA là tổ chức quy tụ rất nhiều các doanh nghiệp bất động sản lớn tại Việt Nam
Cuộc gặp mặt giữa VNREA và Tổng hội Xây dựng Việt Nam đã chia sẻ nhiều vấn đề liên quan đến xây dựng, kiến trúc, quy hoạch.

Hiệp hội cũng thường xuyên tập trung nghiên cứu, thực hiện phản biện các cơ chế chính sách của Chính phủ, qua đó nhận được sự tin tưởng của các bộ, ngành mời tham gia trong quá trình soạn thảo các nghị định, bộ luật. Ngoài ra, VNREA cũng có những đóng góp ý kiến gửi tới Chính phủ, Quốc hội để đưa ra bàn thảo những vấn đề, phù hợp với thông lệ quốc tế và Việt Nam.

Ông Đỗ Viết Chiến, Tổng Thư ký VNREA cũng giới thiệu thêm về vai trò, chức năng hoạt động của các đơn vị thành viên của Hiệp hội, gồm Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam, Ban Pháp chế, Tạp chí điện tử Bất động sản Việt Nam…

Ông Chiến chia sẻ: “Thông tin của thị trường bất động sản rất quan trọng. Do đó, VNREA chính là đơn vị uy tín cung cấp số liệu cho Bộ Xây dựng về đầu ra của các sản phẩm bất động sản”.

Đại diện lãnh đạo VNREA
Đoàn đại diện lãnh đạo VNREA tiếp đoàn Tổng hội Xây dựng Việt Nam

Ông Chiến cũng cho biết thêm, năm vừa qua, thế mạnh của Hiệp hội là phản biện các chính sách, trong đó có gửi 36 kiến nghị liên quan đến chính sách xây dựng, quy hoạch, kiến trúc, đất đai, môi trường để gửi tới Chính phủ, các bộ ngành nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc còn tồn tại cho thị trường bất động sản cùng các ngành nghề liên quan.

Lãnh đạo hai bên đều đồng quan điểm, năm vừa qua, VNREA và Tổng hội Xây dựng Việt Nam chưa có những hoạt động hợp tác rõ nét. Do đó, trong thời gian tới, với lợi thế là những hiệp hội quy tụ nhiều chuyên gia đầu ngành, hai bên thống nhất sẽ tiếp tục cùng phối hợp trong lĩnh vực quy hoạch, kiến trúc, xây dựng, tư vấn, phản biện, tổ chức hội thảo khoa học... 

TS. Đặng Việt Dũng cũng đề xuất thời gian tới, Tổng hội Xây dựng mong muốn hợp tác với VNREA cùng nhau xây dựng những tiêu chí về công trình xanh, công trình bền vững để có căn cứ, cơ sở chấm điểm cho dự án, công trình trong các cuộc thi, trao giải.

TS. Đặng Việt Dũng chia sẻ tại buổi gặp mặt
TS. Đặng Việt Dũng thay mặt đoàn Tổng hội Xây dựng nêu đề xuất hợp tác.

Đề xuất thứ hai, ông Dũng mong muốn hai bên sẽ có những hợp tác nhằm thúc đẩy ứng dụng những loại vật liệu mới để xây dựng công trình bất động sản, các toà nhà thông minh. Từ đó, có thể tiến hành tổ chức những hội thảo, toạ đàm hợp tác lớn trong tương lai về lĩnh vực này.

Thứ ba, TS. Đặng Việt Dũng đề xuất hai bên có những đối thoại chính sách nhằm nhanh chóng tháo gỡ những ách tắc trong hoạt động quy hoạch, kiến trúc cũng như vướng mắc trên thị trường bất động sản, để có thể sớm hình thành những đô thị mới, dự án mới giúp người dân có nhà ở với mức giá hợp lý.

Thứ tư, trong chiến lược phát triển đô thị, phát triển ở đâu, phát triển như thế nào, quỹ đất ra sao sẽ cần hai bên cùng đồng hành để đưa ra các quan điểm, góp ý chính sách để hỗ trợ Nhà nước, Chính phủ.

Thứ năm, về chứng chỉ cấp hành nghề cho các hội viên, ông Dũng mong muốn có sự hợp tác giữa hai bên để có tiếng nói chung, tạo điều kiện tốt nhất cho hội viên hoạt động.

Về thông tin truyền thông, VNREA và Tổng hội Xây dựng cần có những hợp tác đăng tải thông tin trên các ấn phẩm, báo chí của Hiệp hội.

Ông Nguyễn Mạnh Hà cho biết: “Trong thời gian tới sẽ có rất nhiều cơ hội hợp tác giữa VNREA và Tổng hội. Nếu có tiếng nói chung, các hoạt động của hai bên Hiệp hội sẽ đạt hiệu quả cao hơn nữa”.

Hai đoàn chụp ảnh lưu niệm
Đoàn VNREA chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn Tổng hội Xây dựng Việt Nam tại buổi gặp mặt.

 

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top