Aa

Hội viên kỳ vọng Hiệp hội Bất động sản Việt Nam nhiệm kỳ V tạo nên sức ảnh hưởng lớn, góp phần thúc đẩy BĐS phát triển lành mạnh, bền vững

Trung Hiếu
Trung Hiếu trunghieu.ntdtv@gmail.com
Chủ Nhật, 12/06/2022 - 06:03

Hội viên kỳ vọng, Hiệp hội BĐS Việt Nam sẽ có những hoạt động tích cực trong nhiệm kỳ mới, là cầu nối giữa doanh nghiệp và các cơ quan quản lý Nhà nước, góp tiếng nói chung quyết liệt góp phần phát triển thị trường.

Trên tinh thần đánh giá toàn diện, sâu sắc những thành quả đã đạt được cùng những vấn đề cần khắc phục trong nhiệm kỳ IV (2016 - 2022) để hướng đến mục tiêu cao hơn trong giai đoạn nhiệm kỳ mới (2022 - 2027), Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA) đã tổ chức Đại hội lần thứ V nhiệm kỳ 2022 - 2027 gồm hai phiên diễn ra vào chiều ngày 8/6 và sáng ngày 9/6 tại 2 điểm cầu Hà Nội, TP.HCM với phương châm “Đổi mới - Trí tuệ - Phát triển”.

Đại hội có sự tham dự của khoảng 500 đại biểu gồm lãnh đạo và nguyên lãnh đạo Chính phủ, các bộ, ban, ngành Trung ương; lãnh đạo các hội, hiệp hội, các tổ chức trong nước và quốc tế; chuyên gia các lĩnh vực luật, kinh tế, tài chính, ngân hàng; các doanh nghiệp hội viên và các cơ quan báo chí - truyền thông theo cả hình thức trực tiếp và trực tuyến.

Đại hội đã nghe các báo cáo, tham luận trên nhiều lĩnh vực liên quan đến thị trường bất động sản như: Thực tiễn chuyển đổi số ngành xây dựng, bất động sản; Thực trạng, giải pháp phát triển nhà ở xã hội - nhà ở công nhân; Tổng quan thị trường bất động sản Việt Nam: Vai trò và định hướng phát triển...

Đặc biệt, với 100% hội viên tham gia biểu quyết tán thành, Đại hội đã thống nhất bầu ra Ban Chấp hành Hiệp hội Bất động sản Việt Nam khóa V nhiệm kỳ 2022 - 2027 gồm 111 đồng chí đại diện cho 274 hội viên đầu mối, hơn 3.000 doanh nghiệp liên quan đến lĩnh vực bất động sản, môi giới bất động sản, có đủ phẩm chất, trình độ theo tiêu chí để thực hiện nhiệm vụ quan trọng mà Đại hội giao phó. Trong đó có 41 Uỷ viên Ban Thường vụ, 15 Uỷ viên Ban Thường trực. Ngoài ra, Đại hội còn bầu ra Ban Kiểm tra gồm 5 đồng chí.

Hội viên tin tưởng nhiệm kỳ 5

Hội viên tin tưởng nhiệm kỳ 5

Chia sẻ bên lề Đại hội, đại diện của nhiều doanh nghiệp hội viên tại TP.HCM đã có những đánh giá tích cực về vai trò của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam trong các nhiệm kỳ đã qua, đồng thời bày tỏ kỳ vọng, tin tưởng vào hoạt động của Hiệp hội trong nhiệm kỳ mới. Các hội viên tin rằng, việc kiện toàn nhân sự khóa mới sẽ tạo nên bước đột phá và đem lại hiệu quả hơn nữa cho hoạt động của VNREA.

Cùng với đó, hội viên cũng kỳ vọng Hiệp hội sẽ tiếp tục chủ động phản ánh và đề xuất kịp thời các giải pháp với Chính phủ, các bộ ngành, địa phương để góp phần tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp và phát triển thị trường bất động sản… Đánh giá về những nội dung kế hoạch, phương hướng nhiệm vụ trong giai đoạn mới đã được đề ra tại Đại hội, các hội viên đều cho rằng, khi được hiện thực hóa bằng hành động, Hiệp hội Bất động sản Việt Nam sẽ có một nhiệm kỳ đầy ấn tượng với các hoạt động sôi nổi, vững mạnh ở cả trong và ngoài nước.

Ông Trần Quốc Dũng - Phó Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam khóa V, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Hưng Thịnh

Vai trò của ban lãnh đạo Hiệp hội Bất động sản Việt Nam nhiệm kỳ IV đã để lại dấu ấn mạnh mẽ cho lĩnh vực kinh doanh bất động sản cả nước. Hiệp hội đã có những đóng góp không nhỏ trong công tác phản biện chính sách, nêu ý kiến góp ý, đề xuất sửa đổi pháp luật, tạo điều kiện hỗ trợ doanh nghiệp kinh doanh trong ngành bất động sản vượt qua khó khăn, đồng lòng phát triển kinh tế bất động sản.

Ông Trần Quốc Dũng, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Hưng Thịnh
Ông Trần Quốc Dũng - Phó Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam khóa V, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Hưng Thịnh

Nhiệm kỳ IV khép lại, mở ra nhiệm kỳ V với nhiều thay đổi trong Ban Chấp hành của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam. Ban Chấp hành nhiệm kỳ này bao gồm cả những thành viên cũ và bổ sung thêm lực lượng mới, mang tính kế thừa và phát huy những giá trị ở nhiệm kỳ trước.

Với vai trò mới, ban lãnh đạo Hiệp hội sẽ phát huy hết khả năng của mình, tiếp tục là cầu nối mang tính phản biện, sát cánh với hội viên trong cả nước. Đặc biệt hơn nữa, VNREA sẽ hướng tới liên kết Hiệp hội các tỉnh thành để có sự đóng góp tiếng nói chung cho lĩnh vực bất động sản Việt Nam, góp phần sửa đổi pháp luật, xây dựng cơ chế chính sách mang tính thực tiễn để đi vào áp dụng thực hiện hiệu quả, giúp cho hoạt động của doanh nghiệp thông suốt hơn nữa.

Bà Trần Thuỵ Tú Trâm - Đại diện Tập đoàn Phúc Khang

Đại hội Hiệp hội Bất động sản Việt Nam nhiệm kỳ V được đánh giá là một sự kiện quan trọng của ngành. Đặc biệt, sự kiện diễn ra sau thời gian toàn ngành bất động sản phải trải qua giai đoạn khó khăn do dịch bệnh và khiến cả thị trường đứng trước những thách thức lớn. Trong bối cảnh đó, vai trò của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam là rất cần thiết thông qua những đóng góp tích cực, góp tiếng nói mạnh mẽ để thị trường đi vào phát triển ổn định hơn.

 Hiệp hội Bất động sản Việt Nam nhiệm kỳ V
Bà Trần Thuỵ Tú Trâm - Đại diện Tập đoàn Phúc Khang chia sẻ bên lề Đại hội

Trong nhiệm kỳ IV, Ban Chấp hành Hiệp hội đã có những đóng góp hiệu quả về đường lối, chính sách nhằm giúp khơi thông thị trường bất động sản, đưa ra kế hoạch, kiến nghị để Chính phủ chấp nhận và sửa đổi phù hợp với thực tiễn. Ngoài ra, Ban Chấp hành cũng có nhiều hoạt động, tổ chức nhiều sự kiện, hội thảo, tạo sân chơi lành mạnh cho doanh nghiệp trong ngành cùng hợp tác phát triển.

Đại hội nhiệm kỳ V (2022 - 2027) lần này được tổ chức bài bản, chỉn chu. Tôi hy vọng sự ra mắt của Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới sẽ đóng góp tích cực vào việc tháo gỡ vướng mắc, tạo điều kiện cho thị trường bất động sản phát triển tốt hơn.

Ông Trương Thái Sơn - Phó Tổng Giám đốc Thường trực Tập đoàn Hoàng Quân

Đại hội Hiệp hội Bất động sản Việt Nam lần thứ V nhiệm kỳ 2022 - 2027 diễn ra trong bối cảnh chúng ta đang chứng kiến cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0 với công cuộc chuyển đổi số, điều này tạo nên những sự thay đổi có thể nhìn thấy rõ của thị trường bất động sản với nhiều cơ hội và thách thức mới. Đại hội lần này cũng hướng đến 3 mục tiêu với phương châm mới "Đổi mới - Trí tuệ - Phát triển".

Với Ban Chấp hành Hiệp hội mới, tôi tin rằng sự đồng tâm hiệp lực của những lãnh đạo có tầm nhìn chắc chắn sẽ tạo nên sức ảnh hưởng lớn, góp được tiếng nói chung vào sự phát triển lành mạnh cho thị trường trong thời gian tới.

Ông Trương Thái Sơn - Phó Tổng Giám đốc Thường trực Tập đoàn Hoàng Quân
Ông Trương Thái Sơn - Phó Tổng Giám đốc Thường trực Tập đoàn Hoàng Quân

Trong nhiệm kỳ IV, Tập đoàn Hoàng Quân cũng đã có những đóng góp tích cực vào các hoạt động của thị trường như góp ý chính sách, tham gia ý kiến đề xuất sửa đổi các văn bản quy phạm pháp luật giúp thị trường ngày càng phát triển tốt hơn. Trong nhiệm kỳ V, Hoàng Quân là doanh nghiệp có lãnh đạo Tập đoàn tham gia trong Ban Chấp hành và là thành viên của Hiệp hội. Với sự khởi đầu thuận lợi, chỉn chu của Đại hội lần thứ V tại 2 đầu cầu Hà Nội và TP.HCM, chúng ta hoàn toàn có thể kỳ vọng rằng với những định hướng mới cùng tiêu chí Đổi mới, Trí tuệ, Phát triển, Hiệp hội Bất động sản Việt Nam giai đoạn mới sẽ đóng góp nhiều điểm sáng, tạo cơ chế để thị trường bất động sản phát triển lành mạnh, bền vững.

Bà Hồng Thị Kim Tuyến - Chủ tịch HĐTV Công ty TNHH Đầu tư và Địa ốc Hồng Kim Tài

Ban Chấp hành Hiệp hội Bất động sản Việt Nam nhiệm kỳ V (2022 - 2027) gồm 111 Ủy viên đều là những lãnh đạo có tâm và luôn hết mình vì sự phát triển chung của lĩnh vực bất động sản nước nhà. Là doanh nghiệp và là thành viên của Hiệp hội, chúng tôi kỳ vọng trong nhiệm kỳ V, Hiệp hội sẽ ngày càng vững mạnh, đóng vai trò là tổ chức hỗ trợ đắc lực cho doanh nghiệp bất động sản phát triển theo chiều hướng tích cực; đồng thời các đồng chí được lựa chọn trong ban lãnh đạo của Hiệp hội sẽ đều tham gia tích cực, quan tâm hỗ trợ cho doanh nghiệp phát triển hơn nữa.

Bà Hồng Thị Kim Tuyến, Chủ tịch HĐTV Công ty TNHH Đầu tư và Địa ốc Hồng Kim Tài
Bà Hồng Thị Kim Tuyến, Chủ tịch HĐTV Công ty TNHH Đầu tư và Địa ốc Hồng Kim Tài

Có thể thấy những năm qua, cụ thể là ở nhiệm kỳ IV, Hiệp hội Bất động sản Việt Nam đã là cầu nối quan trọng giữa doanh nghiệp với Chính phủ, với các cơ quan ban ngành. Trong nhiệm kỳ này, tôi cũng hy vọng các đơn vị của Hiệp hội sẽ hoạt động thật tốt, tiếp tục là cầu nối giúp cho doanh nghiệp bất động sản phát triển vững mạnh.

Nhiệm kỳ này gắn liền với sự phát triển của công nghiệp 4.0, các doanh nghiệp sẽ có sự giao lưu, gắn kết vùng miền với nhau, đồng thời có sự kết nối thêm với các Chi hội tại các tỉnh thành, địa phương để tăng thêm hiệu quả hoạt động.

Ông Dương Quốc Thuỷ - Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP. Cần Thơ

Trong nhiệm kỳ IV vừa qua, tôi đánh giá hoạt động của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam là rất thành công, đặc biệt trong giai đoạn dịch Covid-19 năm 2020 - 2021, Hiệp hội đã có những chỉ đạo sát sao, kịp thời hỗ trợ doanh nghiệp thông qua các chương trình thực tế, tạo được tiếng nói và sức ảnh hưởng đối với nền kinh tế nói chung và thị trường bất động sản nói riêng, cũng như có không ít hoạt động hợp tác phát triển vươn tầm quốc tế.

Ông Dương Quốc Thuỷ, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP Cần Thơ
Ông Dương Quốc Thuỷ, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP. Cần Thơ

Với những thành quả Hiệp hội đã đạt được trong thời gian qua, nhiệm kỳ mới này chính là sự kế thừa những tinh hoa của nhiệm kỳ trước. Tôi kỳ vọng nhiệm kỳ V sẽ là giai đoạn hoạt động thành công nhất, bởi từ khi thành lập Hiệp hội năm 2002 đến nay, đây là nhiệm kỳ có Ban Chấp hành đông nhất, doanh nghiệp thành viên cũng hội tụ về đông đủ nhất, đồng thời thu hút nhiều doanh nghiệp nòng cốt trên thị trường bất động sản trở thành hội viên và có đại diện lãnh đạo doanh nghiệp được chọn trở thành Ủy viên Ban Chấp hành Hiệp hội. Chính sự giao thoa như vậy sẽ tạo nên một nhiệm kỳ mới thành công rực rỡ./.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top