Aa

Khai mạc Vietbuild Hà Nội 2021 lần 1: Hơn 1.000 gian hàng tham dự

Thứ Tư, 24/03/2021 - 16:10

Triển lãm quốc tế Vietbuild Hà Nội 2021 lần 1 với chủ đề “Xây dựng - Vật liệu xây dựng - Bất động sản & trang trí nội ngoại thất” đã chính thức được khai mạc sáng nay, 24/3.

Được sự chỉ đạo, bảo trợ của Bộ Xây dựng và UBND TP. Hà Nội, Triển lãm Quốc tế Vietbuild Hà Nội 2021 lần 1 được diễn ra tại Cung Triển lãm Kiến trúc, Quy hoạch và Xây dựng Quốc gia từ ngày 24 - 28/3/2021.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Văn Sinh nhấn mạnh, triển lãm Vietbuild Hà Nội 2021 lần thứ 1 là hoạt động thiết thực nhằm chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng đã diễn ra thành công tốt đẹp, đồng thời, đây cũng là hoạt động thường xuyên và cụ thể nhằm hỗ trợ thực hiện các chủ trương, chính sách của Nhà nước về xây dựng và bất động sản, xúc tiến thương mại, chuyển giao công nghiệp, tăng cường hội nhập kinh tế quốc tế để các doanh nghiệp có trạng thái sản xuất kinh doanh mới, vừa phát triển sản xuất vừa chống dịch hiệu quả.

Ông Nguyễn Văn Sinh, Thứ trưởng Bộ Xây dựng phát biểu tại buổi lễ.
Ông Nguyễn Văn Sinh, Thứ trưởng Bộ Xây dựng phát biểu tại buổi lễ.

Với quy mô hơn 1.000 gian hàng của các doanh nghiệp trong nước và nước ngoài, triển lãm sẽ giới thiệu những thành tựu và sự phát triển của ngành xây dựng trên các lĩnh vực về xây dựng, vật liệu xây dựng, bất động sản, trang trí nội ngoại thất. Đồng thời, các hoạt động phong phú khác cũng sẽ diễn ra như: Hội thảo, diễn đàn doanh nghiệp, các chương trình khuyến mại, quảng cáo giới thiệu các sản phẩm mới, dịch vụ mới, giới thiệu các công nghệ mới có tính chất đột phá thân thiện với môi trường và ngành xây dựng.

“Tại buổi lễ khai mạc hôm nay, tôi nhiệt liệt biểu dương các doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước đã tham gia triển lãm với nhiều gian hàng quy mô và trang trí ấn tượng để quảng bá thương hiệu và xúc tiến thương mại, kết nối cung cầu cho những sản phẩm truyền thống và sản phẩm mới của ngành xây dựng”, Thứ trưởng Bộ Xây dựng cho hay.

Tại buổi lễ, ông Dương Đức Tuấn, Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội cũng khẳng định, triển lãm là cơ hội cho hoạt động xúc tiến thương mại, hợp tác đầu tư và chuyển giao công nghệ, hợp tác phát triển giữa các tổ chức, cá nhân, nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Chính thức khai mạc triển lãm Vietbuild 2021 lần 1
Ban tổ chức cắt băng khai mạc triển lãm.

Ban tổ chức cho biết thêm, triển lãm Quốc tế Vietbuild Hà Nội 2021 lần nhận được sự quan tâm và tham gia đông đảo của những thương hiệu hàng đầu trong lĩnh bất động sản - trang trí nội ngoại thất - xây dựng và vật liệu xây dựng, với hơn 1.000 gian hàng sản phẩm mới, công nghệ tiên tiến từ nhiều quốc gia.

Triển lãm cũng là cơ hội tốt cho người tiêu dùng tìm hiểu, mua sắm vật liệu trang trí cho ngôi nhà của mình. Đồng thời, đây còn là hoạt động có tác động tích cực đối với sự phát triển kinh tế của toàn xã hội và đặc biệt là ngành xây dựng, bất động sản sau những nốt trầm do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Văn Sinh tham quan gian hàng triển lãm.
Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Văn Sinh tham quan gian hàng triển lãm.

Với quy mô lớn và tính chất chuyên ngành, triển lãm Vietbuild tại Hà Nội lần này đã thể hiện được sự đa dạng cùng sức sống của ngành xây dựng tại Việt Nam. Từ đó cho thấy một bức tranh toàn cảnh về sự phát triển của ngành xây dựng cùng thị hiếu của người tiêu dùng trong tình hình mới và hậu Covid-19.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top