Aa

Kinh nghiệm mua bất động sản giá tốt

Thứ Tư, 04/10/2023 - 08:00

Làm sao để mua được bất động sản với mức giá hợp lý khi ngân sách hạn hẹp nhưng vẫn đáp ứng được nhu cầu ở thực và đầu tư.

Thu thập thông tin, thiết lập và xác định nhu cầu

Để mua bất động sản giá tốt, khách hàng và các nhà đầu tư cần nắm vững thông tin về thị trường. Nghiên cứu về khu vực, quy hoạch phát triển, tiềm năng tăng giá và xu hướng thị trường là rất quan trọng. Có thể tham khảo các báo cáo thị trường, tìm hiểu thông tin từ các chuyên gia hoặc nhờ sự tư vấn từ các chuyên gia tài chính và bất động sản.

Trước khi bắt đầu mua bất động sản, việc xác định rõ mục tiêu đầu tư cũng rất quan trọng. Người mua phải xác định được muốn mua để ở, cho thuê hoặc đầu tư ngắn hạn. Điều này giúp chúng ta tìm kiếm những loại bất động sản phù hợp với mục tiêu của mình và tránh những lựa chọn không phù hợp. Ví dụ, một gia đình trẻ có nhu cầu ở thực, những căn hộ 1 phòng ngủ hoặc 2 phòng ngủ có mức giá dao động trên dưới 2 tỉ đồng ở những vị trí giao thông kết nối thuận tiện và nhiều tiện ích sẽ đáp ứng được nhu cầu sử dụng trong vòng 6-10 năm.

Không gian căn hộ hiện đại được hầu hết người mua ở ưa chuộng

Cân đối giải pháp tài chính

Trong quá trình mua bất động sản, việc chờ đến khi tích lũy đủ tài chính để mua có thể không phải là lựa chọn tối ưu. Điều này bởi vì tốc độ tăng giá của bất động sản thường cao hơn lãi suất tiết kiệm, trừ khi bạn đầu tư số tiền tích lũy vào việc sản xuất hoặc kinh doanh. Do đó, một cách tiếp cận hợp lý là mua bất động sản khi bạn đã tích lũy được một phần tiền và sử dụng giải pháp vay ngân hàng cho phần còn lại. Thông thường, ngân hàng sẽ cho vay từ 70-80% giá trị bất động sản.

Tuy nhiên, từ góc độ người mua nhà để ở, phương pháp tối ưu thường là mua một căn nhà phù hợp với nhu cầu khi bạn đã tích lũy khoảng 50% giá trị căn nhà cần mua. Ví dụ, nếu bạn đã tích lũy được 400 triệu đồng, thì hợp lý là mua một căn nhà trị giá khoảng 800 triệu đồng. Căn nhà này sẽ đáp ứng nhu cầu sử dụng và khả năng tài chính hiện tại của bạn. Thay vì trả tiền thuê nhà cho người khác, bạn có thể vay ngân hàng với mức vay hợp lý để mua nhà và trả lãi cho ngân hàng. Việc trả lãi này có thể xem như bạn đang “trả tiền thuê” cho chính căn nhà mà bạn sở hữu. Thông thường, giá trị gia tăng của bất động sản theo thời gian sẽ bù đắp cho phần tiền lãi bạn trả cho ngân hàng, thậm chí có thể cao hơn.

Tìm kiếm bất động sản phù hợp nhu cầu

Sau khi đã chuẩn bị tâm lý sẵn sàng xuống tiền cho chốn an cư mới của mình, hãy tích cực tìm kiếm bất động sản phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

Trường hợp điển hình, tại khu vực kết nối giữa thành phố Dĩ An, 1 trong 4 thành phố có nhịp sống đô thị cực tốt của Bình Dương và thành phố Thủ Đức, một thành phố đang có đà phát triển mạnh mẽ sau khi được xác nhập 3 quận từ TP.HCM. Bcons Polaris ra mắt thị trường với mong muốn kiến tạo nên một cộng đồng tri thức trẻ và năng động, dự án là sản phẩm thứ 11 của Tập đoàn Bcons, một tập đoàn có tên tuổi đã phát triển rất nhiều dự án bất động sản tại địa bàn thành phố này, giúp hàng ngàn người dân sở hữu được chốn an cư như mong muốn.

Ảnh phối cảnh dự án Bcons Polaris

Đáp ứng một trong những nhu cầu được khách hàng mua ở quan tâm nhiều nhất đó là vị trí. Bcons Polaris sở hữu vị trí cực đắc địa khi tọa lạc tại mặt tiền đường Lê Trọng Tấn, kết nối thuận tiện với đại lộ Phạm Văn Đồng và quốc lộ 1A, 2 tuyến đường huyết mạch kết nối thành phố Dĩ An, thành phố Thủ Đức và TP.HCM, có thể thấy từ dự án người dân dễ dàng di chuyển, kết nối với các trung tâm kinh tế bậc nhất phía Nam. Hơn nữa, xung quanh trong bán kính 5 phút di chuyển từ dự án, cư dân tại đây có thể kết nối với đa tầng tiện ích phục vụ đa dạng nhu cầu như: Chợ Việt Lập, cụm trường từ mầm non đến cấp 1, 2 và 3 tại phường An Bình và Bệnh viện Thủ Đức, trung tâm thương mại,…

Hiện tại, khi đáp ứng được hầu hết các tiêu chí như vậy, nhưng mức giá dự kiến của dự án chỉ dao động ở khoảng 1,6 tỉ đồng/căn, hoàn toàn phù hợp với nhu cầu mua ở của những gia đình trẻ. Thậm chí, bài toán đầu tư có thể phát sinh lợi nhuận ngay với mức giá như vậy./.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top