Aa

Một Quy Nhơn chuyển động mạnh mẽ nhìn từ trên cao

Chủ Nhật, 02/08/2020 - 12:03

Dù mới nổi danh trên thị trường bất động sản, nhưng những chuyển động mạnh mẽ trong lĩnh vực nghỉ dưỡng đã đưa Quy Nhơn trở thành điểm đến không thể bỏ lỡ của các nhà đầu tư sành sỏi.

Quy Nhơn sở hữu nhiều địa danh du lịch đẹp cùng với nằm trong lòng địa phương có truyền thống lịch sử - văn hóa lâu đời, sở hữu một kho tàng vô giá cả về văn hóa vật thể lẫn văn hóa phi vật thể. 
Những bãi biển dài và mộng mơ, cát trắng xoá... là hình ảnh mà người ta nhớ về vùng đất Quy Nhơn vẫn còn hoang hoá, chưa bị xâm lấn mạnh mẽ bởi các khối bê tông xếp chồng. 
Quy Nhơn càng có nhiều động lực để tăng tốc khi tháng 5/2019, Thủ tướng Chính phủ đã chính thức phê duyệt Đề án Điều chỉnh tổng thể quy hoạch chung xây dựng KKT Nhơn Hội, tỉnh Bình Định đến năm 2040, theo hướng mở rộng địa giới và ưu tiên phát triển du lịch, dịch vụ, đô thị trước công nghiệp, cảng biển.
Ngoài sự đổi thay về cơ sở hạ tầng, sân bay Quy Nhơn được đánh giá là nút giao thông quan trọng để thu hút dòng vốn đầu tư vào nơi đây. 
Từ đầu năm 2019 đến thời điểm này, Quy Nhơn đã là điểm đến của giới đầu tư từ doanh nghiệp đến nhà đầu tư cá nhân. 
Các tên tuổi lớn của thị trường bất động sản TP.HCM và Hà Nội đã nhanh chóng triển khai các dự án ở các thị trường mới này. 
Điển hình như khu vực Nhơn Hội của Quy Nhơn, trên thị trường bất động sản đã có các dự án của FLC, Phát Đạt, Hưng Thịnh, DKR…
Với quỹ đất lớn, tiềm năng du lịch ven biển vẫn còn bỏ ngỏ, các dự án mới đều được triển khai trên quy mô lớn, chuyên nghiệp. 
Giới đầu tư cũng cho rằng, giá bất động sản Quy Nhơn đang tăng từng ngày, song vẫn còn thấp so với các TP du lịch ven biển khác, mang đến cơ hội đầu tư và bứt phá về khả năng thiết lập giá mới.
Quy Nhơn vẫn là một điểm đến hấp dẫn nhờ biên độ sinh lời tốt. Sức hút từ vùng đất giàu tiềm năng du lịch này đang gia tăng mạnh mẽ.
Chính sách thu hút đầu tư của tỉnh Bình Định cho Quy Nhơn tiếp tục trở thành bệ đỡ để tạo ra sân chơi hấp dẫn. 
Chỉ trong tương lai ngắn hạn, khi dự án nghỉ dưỡng hoàn thiện, diện mạo của vùng đất Quy Nhơn sẽ còn đổi thay lớn. 
Đó tiếp tục là cơ hội cho các nhà đầu tư muốn bỏ vốn vào lĩnh vực bất động sản. 


Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top