Aa

Người Hà Nội đổ xô ra Hồ Tây tắm giải nhiệt ngày nắng nóng kỷ lục

Chủ Nhật, 28/06/2020 - 17:00

Trong những ngày gần đầy, nhiệt độ ngoài trời luôn ở ngưỡng nắng nóng gay gắt, nhiều trẻ em đã theo người lớn vượt barie của cơ quan chức năng để xuống Hồ Tây tắm giải nhiệt, bất chấp những nguy hiểm rình rập.

Cứ khoảng 5h chiều thời gian Hà Nội đã bước vào mùa hè, "bãi biển" tự phát trên đường Quảng An (phường Quảng An, quận Tây Hồ) lại đông đúc người dân đến tắm, bơi lội, cho dù biển cảnh báo rõ ràng được cắm trên bờ.
Mặc dù đã có biển cảnh báo nguy hiểm nhưng vài năm trở lại đây, ven Hồ Tây người dân vẫn đổ về tắm, phớt lờ biển cấm, đặc biệt có rất nhiều trẻ em đến bơi.
Người lớn đưa con nhỏ xuống hồ tâp bơi, giải trí.
Theo quan sát PV, có những trẻ em chui qua hàng rào hoặc được bố mẹ bế qua hàng rào barie để xuống bơi lội.
Những trẻ em được trang bị phao bơi hay áo phao để đảm bảo an toàn.
Các em nhỏ tập bơi được giám sát chặt chẽ từ người lớn. Nhưng có thể dễ dàng thấy, mực nước ở hồ tiềm ẩn những rủi ro cho các em. Dưới đáy có những vật thể lạ sắc nhọn tiểm ẩn nguy cơ bị thương ở chân.
Một học sinh ra hồ để hóng gió mát chia sẻ :"Mấy  ngày nắng nóng em thường hay ra hồ đi dạo hóng gió, cũng thấy nhiều người tắm ở đây nhưng em không dám xuống vì sợ có chai lọ thủy tinh... ảnh hưởng đến sức khỏe".
Có không ít người dẫn theo cả thú cưng đến tắm hầu hết không rọ mõm.
Cậu bé thích thú được xuống nghịch nước, nhiều phụ huynh cũng không biết nguy cơ mắc bệnh từ nguồn nước, cho dù rác thải cũng như vật dụng sinh hoạt được thải xuống lòng hồ.
 Được biết, đây không phải khu vực duy nhất trong thành phố xuất hiện bãi tắm tự phát. Một số nơi khác như hồ Linh Đàm, ven sông Hồng,.. cũng xuất hiện tình trạng tương tự. 
Một số khác trang bị cho con đồ bảo hộ là một cái can nhựa. Vừa để nổi, vừa để phụ huynh nhận biết vị trí con của họ.
Rất nhiều nguy hiểm tiềm ẩn có thể dẫn tới tai nạn không chỉ với trẻ nhỏ mà còn đe dọa tính mạng, sức khỏe của cả những người lớn khi ra bơi lội tại những bãi tắm tự phát những ngày này.
Càng bơi xa bờ càng nguy hiểm bởi mực nước sâu nhưng nhiều người vẫn bất chấp nguy hiểm, đứng trên bờ chỉ nhìn thấy những đầu đen nhỏ giữa Hồ Tây rộng lớn.
Việc lựa chọn tắm ở những địa điểm tự phát như Hồ Tây luôn tiềm ẩn rất nhiều mối nguy hiểm. Hồ vẫn liên tục được cải tạo, nạo vét, do đó, mực nước sâu, nông thường không đồng đều. Trong khi đó, quanh khu vực này không hề có lực lượng cứu hộ, đảm bảo an toàn cho người dân.


Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top