Reatimes.vn

Thanh Hóa: Công ty Nguyễn Kim bỏ cuộc dự án, số phận “đất vàng” sẽ đi về đâu?

Thanh Hóa: Công ty Nguyễn Kim bỏ cuộc dự án, số phận “đất vàng” sẽ đi về đâu?

Công ty TNHH MTV Nguyễn Kim Thanh Hoá mới đây đã có Công văn số 01/2022/NK gửi UBND tỉnh Thanh Hóa với nội dung xin trả lại khu đất tại Đại lộ Võ Nguyên Giáp, phường Đông Vệ, TP. Thanh Hóa.
16:00, 18/01/2022

Được biết, Công ty TNHH MTV Nguyễn Kim Thanh Hoá là Chủ đầu tư dự án Trung tâm thương mại Nguyễn Kim tại Đại lộ Võ Nguyên Giáp, phường Đông Vệ, TP. Thanh Hoá, tỉnh Thanh Hoá. Dự án nằm trên khu đất có diện tích 22.598,5m2 đã được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất số CT-04615 ngày 22/12/2015 và ký Hợp đồng thuê đất số 296/HĐTĐ ngày 23/12/2015.

Lý do trả lại khu đất được Công ty TNHH MTV Nguyễn Kim Thanh Hoá đưa ra là: “Để phù hợp với định hướng phát triển của TP. Thanh Hoá cũng như tỉnh Thanh Hoá, căn cứ vào Luật Đất đai 2013, Công ty Đầu tư Phát triển Nguyễn Kim Thanh Hoá xin trả lại khu đất nêu trên cho UBND tỉnh Thanh Hoá để tiếp tục thực hiện dự án. Công ty kính đề nghị UBND tỉnh Thanh Hoá giải quyết các thủ tục và quyền lợi của nhà đầu tư theo đúng các quy định hiện hành của pháp luật".

Sau khi nhận được công văn nêu trên, ngày 14/1, UBND tỉnh Thanh Hoá có công văn số 737 giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan, xem xét đề nghị của Công ty TNHH MTV đầu tư phát triển Nguyễn Kim Thanh Hóa... căn cứ vào quy định của pháp luật hiện hành, tham mưu, báo cáo UBND tỉnh trước ngày 25/02/2022.

nguyễn kim
UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có công văn số 737 giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan, xem xét đề nghị của Công ty TNHH MTV đầu tư phát triển Nguyễn Kim Thanh Hóa.

Trước đó, vào năm 2015, sau khi Công ty Nguyễn Kim được UBND tỉnh giao hơn 20.000m2 đất "vàng" không qua đấu giá để thực hiện dự án Trung tâm thương mại, đơn vị này đã không thể hoàn thành dự án theo đúng quy định của pháp luật.

Sau nhiều năm trì hoãn, doanh nghiệp này tiếp tục xin chấp thuận nhà đầu tư không thông qua đấu giá quyền sử dụng đất, đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư mang tên dự án Khu phức hợp dịch vụ chung cư cao tầng tại cùng vị trí đất nêu trên (thay đổi tên dự án). Tuy nhiên, đề xuất này đã bị UBND tỉnh Thanh Hóa từ chối.

Như vậy, câu hỏi đặt ra là, sau khi Công ty TNHH MTV Nguyễn Kim Thanh Hoá trả lại khu đất trên, số phận của mảnh đất này sẽ đi về đâu?

Về việc này, trao đổi với phóng viên Reatimes, ông Lê Đức Giang - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa cho hay, bước đầu nếu thu hồi khu “đất vàng” này, tỉnh sẽ giao cho Trung tâm Phát triển quỹ đất của tỉnh quản lý.

"Việc sử dụng quỹ đất này vào mục đích gì sẽ phải thông qua Thường vụ Tỉnh ủy bàn bạc và thống nhất, đưa vào quy hoạch và có kế hoạch cụ thể", ông Giang cho hay. 

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự


TOP