Aa

Ông Lương Trí Thìn chuyển giao chức vụ sau 2 thập kỷ, Tập đoàn Đất Xanh có chủ tịch mới

Diệu Phan
Diệu Phan phandieu.mtg@gmail.com
Thứ Tư, 03/07/2024 - 19:08

Ông Lương Trí Thìn, người sáng lập kiêm Chủ tịch HĐQT của Tập đoàn Đất Xanh từ năm 2003 thôi chức vụ hiện tại từ ngày 3/7.

Công ty Cổ phần Tập đoàn Đất Xanh (DXG) vừa có nghị quyết hội đồng quản trị về việc thay đổi Chủ tịch HĐQT. Theo đó, ông Lương Trí Thìn - Chủ tịch HĐQT DXG sẽ thôi giữ chức vụ hiện tại kể từ ngày 3/7. Sau khi từ nhiệm, ông Thìn sẽ đảm nhiệm chức vụ mới là Chủ tịch Hội đồng chiến lược.

Hội đồng chiến lược – trên vai trò độc lập có nhiệm vụ xây dựng, hoạch định và triển khai chiến lược cho HĐQT, Ban điều hành các vấn đề đầu tư, kinh doanh và quyết sách quan trọng trong mọi hoạt động của Tập đoàn. Đồng thời, HĐQT ủy quyền cho Chủ tịch HĐCL ban hành các quy chế tổ chức và hoạt động của Hội đồng.

Tập đoàn Đất Xanh cho biết, ông Lương Trí Thìn vẫn là thành viên HĐQT, là cổ đông lớn của Tập đoàn, luôn định hướng chỉ đạo sâu sát để công ty phát triển đúng hướng và vững mạnh.

Đáng chú ý, Nghị quyết cũng thông qua việc HĐQT Tập đoàn Đất Xanh thống nhất bầu ông Lương Ngọc Huy, Phó Tổng Giám đốc trở thành tân Chủ tịch HĐQT thay thế cho ông Lương Trí Thìn, từ ngày 3/7/2024. Ông Lương Ngọc Huy từng đảm nhiệm các chức năng quan trọng liên quan đến hoạt động kinh doanh cốt lõi của công ty, bao gồm xúc tiến đầu tư và pháp lý đầu tư - xây dựng.

Ông Lương Trí Thìn chuyển giao chức vụ sau 2 thập kỷ, Tập đoàn Đất Xanh có chủ tịch mới- Ảnh 1.

Ông Lương Trí Thìn là người sáng lập ra Tập đoàn Đất Xanh từ năm 2003 - Ảnh: DXG

"Tập đoàn Đất Xanh khẳng định, các triết lý, chiến lược kinh doanh của Tập đoàn không thay đổi. Trong giai đoạn tới, Hội đồng quản trị sẽ tập trung hoàn thiện hơn nữa quy chế quản trị theo hướng chuyên trách, nâng cao vai trò từng thành viên trong Hội đồng quản trị để kịp thời xử lý các vấn đề phát sinh trong hoạt động kinh doanh, bảo vệ tối đa lợi ích cổ đông, hoàn thành kế hoạch kinh doanh đã được ĐHĐCĐ thông qua trong năm 2024.

Trong suốt 20 năm xây dựng và quản trị hệ thống Đất Xanh, ông Lương Trí Thìn không ngừng đào tạo nguồn nhân sự tinh hoa, phân quyền cho đội ngũ kế thừa. Thành công ấy được khẳng định thông qua hệ thống Đất Xanh phủ rộng, trở thành thương hiệu bất động sản chuyên nghiệp, uy tín hàng đầu Việt Nam.

Giai đoạn tiếp theo, nhằm hiện thực hóa mục tiêu phát triển bền vững của Tập đoàn Đất Xanh, ông Lương Trí Thìn sẽ tập trung hơn cho công tác hoạch định chiến lược chung của Tập đoàn, cũng như xây dựng văn hóa – triết lý doanh nghiệp khác biệt cho hệ thống Đất Xanh.

Ban lãnh đạo Tập đoàn tin tưởng rằng, sự định hướng kịp thời của HĐCL cho Ban điều hành công ty trong thời gian tới sẽ giúp Tập đoàn Đất Xanh phát huy năng lực tối đa, có cơ sở vững chắc trong mọi quyết sách và nhanh chóng nắm bắt thời cơ trong giai đoạn mới", DXG chia sẻ.

Ông Lương Trí Thìn chuyển giao chức vụ sau 2 thập kỷ, Tập đoàn Đất Xanh có chủ tịch mới- Ảnh 2.

Tập đoàn Đất Xanh khẳng định, các triết lý, chiến lược kinh doanh của Tập đoàn không thay đổi

Đại diện Tập đoàn này cũng cho biết, 2024 là năm đầu tiên trong chu kỳ phát triển 20 năm tiếp theo của DXG. Do đó, nhằm phát huy tối đa nguồn lực, mang lại hiệu quả thiết thực cho công ty, Ban lãnh đạo xác định những nhiệm vụ trọng tâm, tập trung vào các mảng lõi Dịch vụ Bất động sản và Phát triển Bất động sản. Đồng thời, tiếp tục hoàn thiện các nền tảng công nghệ phục vụ cho lĩnh vực kinh doanh.

Trong mục tiêu chiến lược dài hạn 2025 – 2035, với định hướng đa ngành nghề, đa lĩnh vực trên cơ sở khai thác thế mạnh, Tập đoàn Đất Xanh sẽ tận dụng các mảng hoạt động cốt lõi hiện có, tạo dựng các thế mạnh và là tiền đề xâm nhập vào thị trường mới trong hệ sinh thái ngành bất động sản. Do đó, việc chuẩn bị và xây dựng chiến lược kinh doanh thận trọng, linh hoạt là ưu tiên được Ban lãnh đạo Tập đoàn đặt ra.

Trước đó, theo chia sẻ của Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Lương Trí Thìn, năm 2024, Đất Xanh dự kiến hoàn thiện pháp lý 8 dự án trọng điểm quy mô lớn, chuẩn bị nguồn 20.000 sản phẩm tại các khu vực đông dân cư như TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai.

Chủ tịch Tập đoàn Đất Xanh nhận định, hiện nay, nhu cầu của thị trường với phân khúc nhà ở trung bình khá, đáp ứng nhu cầu thực là rất lớn. Theo đó, các dự án sắp tới của Đất Xanh sẽ đủ điều kiện mở bán trong giai đoạn 2024 – 2025 nhằm đón đầu và đáp ứng nguồn cầu lớn của thị trường, tạo ra những kết quả kinh doanh đột phá cho Tập đoàn kể từ năm 2025.

"Thị trường bất động sản năm 2024 đã xuất hiện nhiều tín hiệu tích cực như số lượng giao dịch tăng; các công trình cơ sở hạ tầng trọng điểm quốc gia đang dần hoàn thiện; dòng tiền giá rẻ đang quay trở lại, người mua nhà được vay với lãi suất thấp, nguồn cung mới khan hiếm... Tuy nhiên, thị trường vẫn còn tồn tại nhiều thách thức.

Trong giai đoạn tới, Hội đồng quản trị sẽ tập trung hoàn thiện hơn nữa quy chế quản trị theo hướng chuyên trách, nâng cao vai trò từng thành viên trong Hội đồng quản trị để kịp thời xử lý các vấn đề phát sinh trong hoạt động kinh doanh, bảo vệ tối đa lợi ích cổ đông. Cùng với sự đồng hành của các thành viên tập đoàn và đối tác chiến lược, HĐQT Đất Xanh sẽ tiếp tục phát triển các dự án chất lượng, tập trung đào tạo nguồn nhân lực, đóng góp cho quá trình phát triển kinh tế, đô thị tại những địa phương có dự án do Tập đoàn Đất Xanh đầu tư", ông Thìn chia sẻ./.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top