Aa

Ông Trần Phước Sơn và bà Ngô Thị Kim Yến được bầu làm Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng

Thứ Tư, 01/09/2021 - 14:32

Sáng 1/9, tại kỳ họp thứ 3 HĐND TP. Đà Nẵng khóa X đã bầu ông Trần Phước Sơn và bà Ngô Thị Kim Yến giữ chức Phó chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Ông Lương Nguyễn Minh Triết, Phó Bí thư thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP. Đà Nẵng cho rằng do yêu cầu cấp thiết về công tác lãnh đạo, chỉ đạo phòng, chống dịch và công tác cán bộ; thực hiện sự chỉ đạo của Ban thường vụ Thành ủy, Thường trực HĐND thành phố quyết định triệu tập Kỳ họp thứ 3 (kỳ họp chuyên đề) để quyết nghị một số nội dung quan trọng.

Lãnh đạo Thành ủy, HĐND và UBND TP. Đà Nẵng tặng hoa chúc mừng ông Trần Phước Sơn và bà Ngô Thị Kim Yến
Lãnh đạo Thành ủy, HĐND và UBND TP. Đà Nẵng tặng hoa chúc mừng ông Trần Phước Sơn và bà Ngô Thị Kim Yến

Tại kỳ họp, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Lê Trung Chinh có tờ trình giới thiệu nhân sự Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng nhiệm kỳ 2021 - 2026. Ông Trần Phước Sơn (Thành ủy viên, Bí thư quận ủy Liên Chiểu) và bà Ngô Thị Kim Yến (Thành ủy viên, Giám đốc Sở Y tế) được giới thiệu để HĐND thành phố bầu làm Phó Chủ tịch UBND thành phố.

Ông Trần Phước Sơn sinh năm 1972, trình độ chuyên môn Thạc sĩ kinh tế và phát triển, Cao cấp Lý luận chính trị, trước khi làm Bí thư Quận ủy Liên Chiểu đã trải qua các chức vụ Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư, Phó Chánh văn phòng UBND TP. Đà Nẵng, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư. Bà Ngô Thị Kim Yến sinh năm 1969, trình độ Thạc sỹ kinh tế Y tế, Giám đốc Sở Y tế.

Theo kết quả bỏ phiếu, ông Trần Phước Sơn nhận được 48/50 phiếu bầu, đạt tỷ lệ 92,31% so với tổng số Đại biểu HĐND thành phố. Bà Ngô Thị Kim Yến nhận được 49/50 phiếu bầu, đạt tỷ lệ 94,23% đồng ý so với tổng số Đại biểu HĐND thành phố. Dự kiến, ông Trần Phước Sơn sẽ được phân công phụ trách lĩnh vực kinh tế ngành, bà Ngô Thị Kim Yến được phân công phụ trách lĩnh vực văn hóa - xã hội.

Kết quả bầu 2 Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng sẽ được Thường trực HĐND thành phố hoàn tất thủ tục và trình Thủ tướng Chính phủ phê chuẩn theo quy định. Sau khi được Thủ tướng phê chuẩn, ông Trần Phước Sơn và bà Ngô Thị Kim Yến sẽ chính thức đảm nhận chức vụ.

Ông Trần Phước Sơn và bà Ngô Thị Kim Yến
Ông Trần Phước Sơn và bà Ngô Thị Kim Yến

Phát biểu tại kỳ họp, Ông Lương Nguyễn Minh Triết chúc mừng ông Trần Phước Sơn và bà Ngô Thị Kim Yến đã được bầu vào chức danh chủ chốt của UBND thành phố nhiệm kỳ 2021 - 2026 và tin tưởng rằng với kinh nghiệm, năng lực của bản thân sẽ thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, xứng đáng với sự tin tưởng, tín nhiệm của đại biểu HĐND và cử tri thành phố, nhất là trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành, tiếp tục thực hiện các giải pháp đồng bộ, khoa học, sớm kiểm soát và đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Như vậy, hiện nay UBND TP. Đà Nẵng có 4 Phó Chủ tịch là các ông: Hồ Kỳ Minh, Lê Quang Nam, Trần Phước Sơn và bà Ngô Thị Kim Yến.

Thông qua các gói hỗ trợ người dân và lực lượng phòng, chống dịch

Cũng tại kỳ họp này, HĐND thành phố cũng đã nghe báo cáo các chủ trương, chính sách đã được thông qua liên quan đến công tác phòng, chống dịch và dành thời gian để thảo luận, cho ý kiến về công tác phòng chống dịch Covid-19.

Theo đó, Thường trực HĐND thành phố đã quyết định hỗ trợ lương thực và nhu yếu phẩm thiết yếu (đợt 1), trị giá 500.000 đồng/hộ cho các hộ chính sách, người có công và hộ dân khó khăn, tổng số hộ được hỗ trợ là 50.651 hộ (trong đó có 17.041 hộ chính sách, người có công; 33.610 hộ khó khăn). Trước bối cảnh thành phố thực hiện giãn cách cấp độ cao để phòng, chống dịch bệnh, Thường trực HĐND thành phố tiếp tục quyết định hỗ trợ người dân (đợt 2) với tổng kinh phí 91,032 tỷ đồng. Trong đó, hỗ trợ 142.064 hộ khó khăn với định mức hỗ trợ 500.000 đồng/hộ, tổng kinh phí là 71,032 tỷ đồng (gồm hỗ trợ hàng hóa thiết yếu cho 50.000 hộ với tổng kinh phí 25 tỷ đồng và cấp kinh phí cho UBND các quận, huyện chủ động hỗ trợ cho 92,064 hộ với kinh phí 46,032 tỷ đồng) và hỗ trợ 1.000 tấn hàng hóa thiết yếu (rau, củ, quả) cho người dân thành phố với kinh phí dự kiến 20 tỷ đồng.

Cùng với đó, Thường trực HĐND TP. Đà Nẵng quyết định hỗ trợ lực lượng Ban điều hành khu dân cư, khu chung cư, tổ, thôn thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn với mức 1.000.000 đồng/người, trừ các đối tượng là cán bộ, công chức, viên chức đang hưởng lương từ ngân sách Nhà nước (không bao gồm người hoạt động không chuyên trách tại phường, xã, tổ dân phố, thôn).     

Phát biểu bế mạc kỳ họp, ông Lương Nguyễn Minh Triết đề nghị các cấp, các ngành, địa phương tập trung tổ chức thực hiện tốt các chính sách này để sự hỗ trợ của thành phố đến với người dân được nhanh chóng, kịp thời, giúp người dân ổn định cuộc sống; đồng thời, cần lưu ý việc đảm bảo công bằng trong các chính sách, mở rộng đối tượng thụ hưởng.

“Mục tiêu hàng đầu trong thời gian đến vẫn là ưu tiên công tác phòng, chống dịch Covid-19, quyết tâm sớm khống chế được dịch bệnh, đưa cuộc sống sang trạng thái bình thường mới. Do đó, đề nghị UBND thành phố tiếp tục chỉ đạo các cấp, các ngành, địa phương, đơn vị tập trung cao độ công tác phòng, chống dịch; đồng thời, gắn với thực hiện tốt các nhiệm vụ kinh tế - xã hội trong các tháng cuối năm 2021; quan tâm hỗ trợ ở mức cao nhất có thể để duy trì ổn định sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp, góp phần hạn chế suy giảm tăng trưởng kinh tế, phấn đấu đạt mục tiêu tăng trưởng GRDP cao nhất; thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, bảo đảm đời sống nhân dân; giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thành phố...”, ông Triết nhấn mạnh./.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top