Aa

Reatimes nhận giải ba Giải báo chí TP. Đà Nẵng năm 2023

Chủ Nhật, 16/06/2024 - 09:04

Sáng 15/6, nhân kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21.6.1925 – 21.6.2024), Hội Nhà báo TP. Đà Nẵng long trọng tổ chức lễ trao Giải báo chí TP. Đà Nẵng lần thứ XXI năm 2023. Loạt bài Chuyện ở "Thành phố đáng sống" của Tạp chí Điện tử Bất động sản Reatimes vinh dự được Ban Tổ chức trao giải ba Giải báo chí TP. Đà Nẵng năm 2023.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Lê Quang Nam biểu dương và chúc mừng những thành tích chung của báo giới thành phố, chúc mừng các tác giả, nhóm tác giả vinh dự được trao Giải báo chí thành phố năm nay. "Cảm ơn các tác giả, nhóm tác giả và lãnh đạo các cơ quan báo chí đã đầu tư nhiều tâm sức để có những tác phẩm báo chí thành công", ông Lê Quang Nam, nhấn mạnh.

Reatimes nhận giải ba Giải báo chí TP. Đà Nẵng năm 2023- Ảnh 1.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Quang Nam, Trưởng Ban tổ chức Giải Báo chí TP. Đà Nẵng

"Sự phát triển của TP. Đà Nẵng trong những năm qua luôn có sự đồng hành của đội ngũ cán bộ, phóng viên, nhà báo. Đảng bộ và nhân dân TP. Đà Nẵng ghi nhận và đánh giá cao vai trò của các cơ quan báo chí đã tập trung tuyên truyền, phổ biến, góp phần xây dựng và bảo vệ đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và thành tựu của thành phố theo tôn chỉ, mục đích của cơ quan báo chí; góp phần ổn định chính trị, phát triển kinh tế - xã hội, đáp ứng nhu cầu văn hóa lành mạnh của nhân dân, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc", Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Quang Nam, chia sẻ.

Giải Báo chí thành phố Đà Nẵng năm 2023 đã nhận được 153 tác phẩm dự thi của 187 tác giả/nhóm tác giả từ 31 cơ quan báo chí Trung ương và địa phương tham dự. Các tác phẩm thể hiện nhiều đề tài lớn trên các lĩnh vực, các nhiệm vụ trọng tâm và phản ánh thành quả to lớn của toàn Đảng bộ, chính quyền, nhân dân TP. Đà Nẵng.

Cũng theo ông Lê Quang Nam, trong năm 2023 với chủ đề "Năm tập trung khơi thông các nguồn lực, thu hút đầu tư, giữ vững tăng trưởng kinh tế và bảo đảm an sinh xã hội", TP. Đà Nẵng đã đạt được nhiều kết quả quan trọng. Cùng với đó, đội ngũ những người làm báo, các cơ quan báo chí trung ương và địa phương trên địa bàn thành phố cũng đã thể hiện trách nhiệm trên tuyến đầu thông tin để làm nên những tác phẩm báo chí có giá trị chân thực, phản ảnh đầy đủ mọi mặt của đời sống; làm nên sự thành công của Giải Báo chí thành phố năm 2023.

Ông Nguyễn Đức Nam, Chủ tịch Hội Nhà báo TP.Đà Nẵng, cho biết thêm: "Mỗi mùa giải đi qua là sự tôn vinh dành cho những tờ báo, nhà báo xứng đáng. Những tác giả và những tác phẩm được vinh danh hôm nay, có thể khẳng định rằng họ viết không phải vì giải thưởng, mà cao hơn đó là người làm báo viết bằng tài năng, niềm say mê, sự tìm tòi sáng tạo qua tác phẩm của mình; vì sự tích cực, năng động và những đổi thay nhanh chóng của TP. Đà Nẵng Anh hùng".

Reatimes nhận giải ba Giải báo chí TP. Đà Nẵng năm 2023- Ảnh 2.

Chủ tịch Hội Nhà báo TP. Đà Nẵng Nguyễn Đức Nam thay mặt Ban Chấp hành Hội Nhà báo cảm ơn lãnh đạo, các vị khách quý đã đến dự, chung vui cùng với những người làm báo.

Cũng theo ông Nguyễn Đức Nam, vấn đề có ý nghĩa quyết định thực hiện sứ mệnh nặng nề đó là sự tu dưỡng, rèn luyện về bản lĩnh chính trị, tư tưởng, ý thức trách nhiệm, trình độ nghiệp vụ, phẩm chất đạo đức của mỗi người làm báo. Đồng thời là trách nhiệm của các cơ quan chỉ đạo, quản lý báo chí, các cơ quan chủ quản và những người đứng đầu các cơ quan báo chí bảo đảm giữ vững định hướng chính trị, định hướng thông tin. Bản lĩnh chính trị là phẩm chất vô cùng quan trọng đối với mỗi người làm báo. Bởi vì thiên chức của nghề này là truyền bá thông tin, bình luận để tác động vào sự hiểu biết, vào tư tưởng, tình cảm, đạo đức, lối sống của con người.

Reatimes nhận giải ba Giải báo chí TP. Đà Nẵng năm 2023- Ảnh 3.

Nhà báo, TS. Võ Duy Nghĩa, Phó trưởng Văn phòng đại diện Tạp chí điện tử Bất động sản Việt Nam (ngoài cùng bên phải) nhận Giải Ba Báo chí thành phố Đà Nẵng năm 2023

Để sự vinh danh xứng đáng cho những tác phẩm báo chí xuất sắc, Ban giám khảo và Ban Tổ chức đã làm việc với tinh thần đầy trách nhiệm, công tâm, khách quan, "đãi cát tìm vàng" để chấm chọn ra được 34 tác phẩm đoạt giải nhất, nhì, ba và khuyến khích (báo in 12 giải; báo điện tử (đa phương tiện): 7 giải; báo hình (truyền hình): 10 giải; báo nói (phát thanh): 4 giải; và ảnh báo chí: 1 giải).


Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top