Aa

SILKROAD gây ấn tượng mạnh tại “Hội thảo Khoa học Kỹ thuật Phụ gia bê tông năm 2023”

Ngọc Quang
Ngọc Quang ngocquangbc@gmail.com
Thứ Hai, 20/11/2023 - 13:09

Ngày 18/11 vừa qua, doanh nghiệp hàng đầu tại thị trường Việt Nam trong lĩnh vực phụ gia bê tông, SILKROAD HANOI đã tổ chức thành công "Hội thảo Khoa học Kỹ thuật Phụ gia bê tông năm 2023" tại Hà Nội.

Hội thảo lần này có sự tham dự của hơn 450 khách mời đến từ các công ty xây dựng, trạm trộn bê tông, xi măng, các công ty bê tông đúc sẵn cũng như các chuyên gia của Viện Vật liệu Xây dựng (VIBM), Đại học Xây dựng Hà Nội, và Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam. Các khách mời đã cùng nhau trao đổi, chia sẻ những thông tin liên quan, cùng những công nghệ kỹ thuật mới nhất trong ngành xây dựng.

Tại hội thảo, Tổng Giám đốc Tập đoàn SILKROAD - ông Park Heok Ho cho biết, Tập đoàn SILKROAD được thành lập năm 1983, là doanh nghiệp đầu tiên ở Hàn Quốc nghiên cứu, phát triển và sản xuất phụ gia thế hệ thứ ba PCE, đồng thời là doanh nghiệp dẫn đầu về phụ gia hóa học và phụ gia đông kết nhanh số 1 tại Hàn Quốc. Hiện nay, SILKROAD đã và đang xuất khẩu sản phẩm tới 73 quốc gia trên toàn thế giới.

“Tại Việt Nam, SILKROAD HANOI JSC là chi nhánh đầu tiên ở nước ngoài của chúng tôi, và nhờ có quý vị khách hàng, chúng tôi đã có thể phát triển thành doanh nghiệp giữ vị trí số 1 trong ngành với tốc độ tăng trưởng trung bình hàng năm là 40%. Chúng tôi sẽ tiếp tục phát triển với tư cách là 'Người đi đầu trong ngành vật liệu xây dựng tiên tiến', cung cấp những sản phẩm tốt nhất với công nghệ và dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật khác biệt hóa", ông Park Heok Ho chia sẻ.

Đánh giá cao chất lượng sản phẩm của SILKROAD, GS. Nguyễn Văn Tuấn, giảng viên Đại học Xây dựng Hà Nội cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của phụ gia hóa học như một cách để bù đắp thiếu sót, khuyết điểm theo tỷ lệ sử dụng chất kết dính ngày càng tăng. Trong khi đó, sản phẩm của SILKROAD lại có khả năng thích ứng vượt trội với nhiều môi trường hoàn, cảnh khác nhau. Do vậy, ông Tuấn tin tưởng rằng, SILKROAD không những dẫn đầu thị trường phụ gia hóa học tại Hàn Quốc, Việt Nam mà còn tiếp tục vươn tầm thế giới.

Tại hội thảo, Tiến sĩ Ju Young-gil đến từ Hàn Quốc, thành viên của Viện Nghiên cứu SILKROAD C&T đã giới thiệu công nghệ phụ gia hiệu suất cực cao ‘UHP’. Đây là sản phẩm ưu việt, cải thiện độ kết dính của bê tông và cải thiện độ nhạy của bê tông dựa theo đặc tính của xi măng, cốt liệu mịn, cát nghiền hoặc lượng nước. Ngoài ra, đây còn là sản phẩm tối ưu có thể đảm bảo tính lưu động của bê tông khi vận chuyển bằng xe bơm để đổ cho các dự án cao tầng.

“Ngay từ thời điểm mới ra mắt, sản phẩm UHP của chúng tôi đã nhận được nhiều sự chú ý của Hàn Quốc, ngay cả khi sử dụng cốt liệu chất lượng thấp và tỷ lệ giảm nước từ 25-30% thì vẫn có thể cho ra sản phẩm bê tông ổn định”, Tiến sĩ Ju Young-gil cũng là người phát triển sản phẩm khẳng định.

Khách mời tham dự hội thảo tham quan gian hàng sản phẩm của SILKROAD

Bên cạnh sản phẩm phụ gia, tại hội thảo, Giám đốc kỹ thuật SILKROAD HANOI JSC Ko Jae-bum, đã giới thiệu về các dòng sản phẩm vật liệu xây dựng của SILKROAD như vữa, keo dán, chất chống thấm. Để tăng thêm sự lựa chọn và trải nghiệm khách hàng, vào đầu năm tới, SILKROAD sẽ ra mắt 8 sản phẩm mới, trong đó có 3 sản phẩm vữa xây dựng, 1 sản phẩm keo dán gạch và 4 sản phẩm vật liệu chống thấm.

Hội thảo khoa học kỹ thuật của SILKROAD HANOI JSC đã nhận được nhiều đánh giá tích cực từ giới chuyên môn và các doanh nghiệp tại Việt Nam. Tổng Giám đốc Park Heok Ho cho biết, trong thời gian tới tập đoàn sẽ tiếp tục tích cực đầu tư vào R&D cũng như thường xuyên tổ chức các buổi hội thảo kỹ thuật để chia sẻ những kiến thức về công nghệ và các xu hướng mới nhất trong ngành xây dựng.

Tập đoàn SILKROAD là doanh nghiệp về vật liệu xây dựng Hàn Quốc được thành lập năm 1983, chuyên về phụ gia bê tông, phụ gia đông kết nhanh cho đường hầm, chất trợ nghiền xi măng và vật liệu sàn công nghiệp. Tập đoàn bao gồm bốn pháp nhân, hai pháp nhân ở Hàn Quốc (SILKROAD C&T, SILKROAD T&D) và hai pháp nhân ở Việt Nam (SILKROAD HANOI JSC, SILKROAD VINA JSC).

Tin tưởng vào tiềm năng cùng tốc độ tăng trưởng của thị trường xây dựng ở Việt Nam, chúng tôi đã thành lập pháp nhân nước ngoài đầu tiên, SILKROAD HANOI JSC, vào năm 2007. SILKROAD HANOI JSC gồm: Văn phòng Kinh doanh tại Hà Nội, Văn phòng Kinh doanh tại Đà Nẵng và Nhà máy Hải Dương (công suất sản xuất hàng năm 100.000 tấn), đã đứng đầu toàn thị trường Việt Nam với thị phần chiếm khoảng 35%, trong đó có cả khu vực Bắc và Trung Bộ. Đây là kết quả của 16 năm cố gắng và nỗ lực để góp phần vào sự phát triển của ngành xây dựng ở Việt Nam. Ngoài ra, chúng tôi dự kiến khởi công xây dựng thêm nhà máy tại Đà Nẵng vào năm 2024 để có thể cung cấp cho khách hàng dịch vụ nhanh hơn và sản phẩm chất lượng hơn.

Và để mở rộng hoạt động kinh doanh xuống khu vực phía Nam, SILKROAD VINA JSC đã được thành lập vào năm 2017. SILKROAD VINA JSC hiện có văn phòng kinh doanh tại thành phố Hồ Chí Minh và nhà máy Bình Dương (công suất sản xuất hàng năm là 55.000 tấn), được công nhận là doanh nghiệp dẫn đầu thị phần tại khu vực miền Nam.

Các pháp nhân của SILKROAD tại Việt Nam hiện đang xuất khẩu sản phẩm sang nhiều nước như Nga, Bangladesh, Lào, Indonesia, Thái Lan, Campuchia, UAE và Ethiopia và đang chuẩn bị cho một bước nhảy vọt, vươn tầm ra khỏi Đông Nam Á để trở thành một doanh nghiệp toàn cầu.

Ngoài ra, lợi nhuận kinh doanh hằng năm của doanh nghiệp cũng được chia sẻ cho các hoạt động xã hội như: Hòa nhạc từ thiện, hỗ trợ trẻ em nghèo vượt khó, tặng khẩu trang phòng chống dịch Covid-19, tài trợ học bổng One Dream cho trẻ em miền núi, quyên góp quỹ khắc phục hậu quả lũ lụt... và các hoạt động tình nguyện hợp tác công tư tại tỉnh Hải Dương.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top