Reatimes.vn

Sức mạnh của màu trung tính trong thiết kế nội thất

Sức mạnh của màu trung tính trong thiết kế nội thất

Theo các chuyên gia về phong thủy và các kiến trúc sư, gam màu trung tính trong nội thất có tác dụng thúc đẩy tình cảm, tạo cảm giác an bình và ấm áp.
14:00, 11/06/2021

Màu trung tính là gì?
Màu trung tính là những gam màu nhạt có vai trò làm nền giúp tôn lên gam màu chủ đạo của không gian trong thiết kế nội thất. Tất cả các gam màu thuộc màu trung tính đều được giảm sắc độ để nó trở nên dịu nhẹ và tươi mát, bao gồm những gam màu như màu trắng, xám, ghi, vàng đất, nâu, kem, xanh nhạt, hồng,… với các mức độ đậm, nhạt khác nhau. 

Mặc dù là những gam màu làm nền không quá nổi bật nhưng màu trung tính không hề mang lại cảm giác đơn điệu, nhàm chán mà khi kết hợp với các màu chủ đạo nó còn tạo nên một vẻ đẹp hài hòa và ấn tượng cho không gian nhà ở.

nội thất màu trung tinh

Màu trung tính được chia thành hai loại là màu nóng và màu lạnh. Màu nóng bao gồm các gam màu như nâu, kem. Màu lạnh gồm các gam màu: trắng, xám, ghi...

Chình vì những đặc tính mang lại cảm giác dễ chịu, nhiều người chỉ dùng gam màu loại này để sơn tường mà còn dùng chúng trong trang trí và thiết kế phòng khách, phòng sinh hoạt, và thậm chí là cả phòng ngủ.

Sức mạnh của gam màu trung tính trong thiết kế nội thất

 

Tạo cảm giác thư giãn, bình yên, ấm cúng

Việc sử dụng và kết hợp các gam màu sao cho phù hợp, mang lại cho mọi người cảm giác ấm cúng, thân thiện cho mọi người. Các gam màu trung tính không quá nổi trội nhưng cũng không phải quá đơn điệu nên sẽ góp phần tạo nên bầu không khí dễ chịu và gần gũi trong không gian sống của các gia đình.

màu trung tính

Tạo sự sang trọng và quý phái cho ngôi nhà

Có rất nhiều nhận định về màu trung tính cho nội thất của một ngôi nhà. Có người nghĩ rằng nó khá nhạt nhòa, không nổi bật, sẽ làm cho không gian trở nên đơn điệu, nhàm chán. Nhưng các kiến trúc sư cho rằng, chính những màu trung tính đã làm cho không gian của gia đình mang dáng vẻ quý phái và sang trọng.

nội thất màu trung tính

Tạo cảm nhận dễ chịu về thị giác

Màu trung tính được thiết kế trong bất cứ không gian nào cũng mang lại cảm giác dễ chịu cho thị giác, khiến đôi mắt của bạn không phải điều tiết quá nhiều. Đây cũng là lý do vì sao sau một ngày làm việc căng thẳng, trở về bên căn nhà được sơn màu trung tính bạn lập tức cảm thấy nhẹ nhõm, dễ chịu. Hãy cân nhắc đến yếu tố này khi chọn màu thiết kế nội thất cho căn nhà của bạn nhé. 

màu sơn tường trung tính

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự


TOP