tập đoàn điện lực

Biệt thự cổ kính nằm biệt lập trong thung lũng rừng sâu xây bằng đá chẻ, là công trình thủy điện đầu tiên của Việt Nam, sở hữu đường hầm đặc biệt đi xuyên núi
Toàn cảnh thị trườngThủy điện Ankroet ở Lâm Đồng là nhà máy thủy điện đầu tiên của Việt Nam, nổi bật với kiến trúc đá cổ kính như biệt thự giữa rừng sâu và có đường hầm xuyên núi độc đáo, mang đậm giá trị lịch sử và là điểm đến du lịch hấp dẫn.

Dự án hơn 9.000 tỷ mở rộng nhà máy thủy điện từng lớn nhất Đông Nam Á của Việt Nam đạt cột mốc quan trọng
Toàn cảnh thị trườngĐây được xem là một trong những cột mốc kỹ thuật quan trọng, đánh dấu bước tiến mới trong quá trình lắp đặt thiết bị của dự án.

Thần tốc thi công, dự án mở rộng nhà máy thủy điện lớn nhất Đông Nam Á trong thế kỷ XX của Việt Nam đạt cột mốc quan trọng
Toàn cảnh thị trườngĐây là công trình xây dựng cấp đặc biệt với tổng mức đầu tư hơn 9.220 tỷ đồng, thuộc nhóm dự án nguồn điện quan trọng trong Quy hoạch phát triển điện lực quốc gia giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Chỉ đạo mới nhất của Thủ tướng Chính phủ về dự án điện hạt nhân đầu tiên tại Việt Nam
Toàn cảnh thị trườngThủ tướng Chính phủ sẽ giao Tập đoàn EVN và PVN tiếp tục làm chủ đầu tư hai dự án thành phần thuộc Nhà máy điện hạt nhân Ninh Thuận.

Chưa đầy 6 năm nữa, Việt Nam sẽ có nhà máy thủy điện tích năng đầu tiên
Toàn cảnh thị trườngDự kiến, tổ máy 1 của nhà máy thủy điện tích năng này sẽ hoàn thành vào tháng 12/2029 và hoàn thành toàn bộ dự án vào tháng 5/2031.

Hé lộ liên danh vừa trúng gói thầu xây lắp nhà máy thủy điện tích năng gần 1 tỷ USD đầu tiên của Việt Nam
Toàn cảnh thị trườngĐây là dự án thủy điện tích năng đầu tiên được xây dựng tại Việt Nam và là một trong những công trình trọng điểm.

Nhà máy thủy điện đầu tiên của Việt Nam có công suất lên tới 4.400kW, sở hữu kiến trúc tựa như căn biệt thự nghỉ dưỡng
Toàn cảnh thị trườngĐược xây dựng bởi người Pháp từ năm 1942 và chính thức khánh thành, đi vào hoạt động từ năm 1946, đây là nhà máy thủy điện đầu tiên tại Việt Nam.

Sắp hình thành đường dây 500kV trị giá hơn 7.400 tỷ tại các tỉnh ở miền Bắc
Toàn cảnh thị trườngHướng tuyến của công trình đi qua khu vực Đồng bằng sông Hồng và Tây Bắc Bộ.

Đề xuất tạm dừng hoạt động và di dời nhà máy nhiệt điện hơn 50 năm tuổi tại tỉnh sắp trở thành TP trực thuộc Trung ương
Toàn cảnh thị trườngTỉnh khuyến nghị EVN phối hợp để xây dựng phương án dừng hoạt động nhà máy, đồng thời nghiên cứu triển khai các dự án điện khí LNG hoặc năng lượng công nghệ sạch trên địa bàn.

Đề xuất EVN làm chủ đầu tư dự án điện hạt nhân Ninh Thuận
Toàn cảnh thị trườngDự án này đã được Quốc hội phê duyệt chủ trương đầu tư theo Nghị quyết 41/2009/QH12 ngày 25/11/2009.