Aa

Thái Nguyên sôi nổi ra quân sản xuất ngay từ đầu năm

Thứ Hai, 19/02/2024 - 16:11

Là trung tâm sản xuất công nghiệp lớn, ngay sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, hầu hết các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên ra quân sản xuất, kinh doanh với khí thế sôi nổi và quyết tâm cao.

Không còn tâm lý “tháng Giêng là tháng ăn chơi”, người lao động đã nghiêm túc trở lại nhịp độ làm việc với khí thế mới, kỳ vọng một năm mới với những điều tốt đẹp.

Thái Nguyên sôi nổi ra quân sản xuất ngay từ đầu năm- Ảnh 1.

Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên, một số doanh nghiệp sản xuất đặc thù, như sản xuất điện, gang, thép hoặc có sản phẩm giao thương với bạn hàng quốc tế, hoạt động sản xuất được duy trì liên tục, không ngơi nghỉ.

Tại nhiều đơn vị thuộc Công ty cổ phần Gang thép Thái Nguyên (Tisco), hoạt động sản xuất thép, cốc diễn ra xuyên Tết; nhiều đơn hàng đã được xuất xưởng ngay trong những nghỉ Tết.

Tisco kỳ vọng, sau năm 2023, thị trường thép trầm lắng, giá thấp, tồn kho tăng cao thì năm 2024 này thị trường thép sẽ có nhiều khởi sắc.

Trong những ngày Tết, lãnh đạo Công ty tiếp xuống các phân xưởng, nhà máy thăm, động viên và tặng quà công nhân.

Năm 2024, Tisco đặt mục tiêu sản xuất 635 nghìn tấn thép cán, tổng doanh thu đạt 12.744 tỷ đồng, nộp ngân sách Nhà nước gần 170 tỷ đồng.

Trong bối cảnh còn nhiều khó khăn hiện nay, đơn vị đã xây dựng kế hoạch thực hiện các phương án sản xuất, kinh doanh sát với điều kiện thực tế ngay từ đầu năm.

Tín hiệu đáng mừng là từ quý IV/2023 đến nay, doanh thu của đơn vị tăng cao.

Là trung tâm sản xuất xi măng lớn, trong năm 2023 các nhà máy sản xuất xi măng trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên cũng gặp không ít khó khăn, nhu cầu tiêu thụ thấp và sự cạnh tranh quyết liệt là những thách thức rất lớn, một số đơn vị phải dừng sản xuất.

Kỳ vọng thị trường sôi động trở lại, ngay từ những ngày sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn, hầu hết các nhà máy xi măng trên địa bàn ra quân sản xuất.

Thái Nguyên sôi nổi ra quân sản xuất ngay từ đầu năm- Ảnh 2.

Là cơ sở sản xuất phero silíc duy nhất ở Việt Nam, Nhà máy phero silíc Thái Nguyên với công suất 12 nghìn tấn/năm hoạt động xuyên Tết Giáp Thìn.

Phó Giám đốc Công ty cổ phần Xi măng La Hiên Phạm Mạnh Tiến cho biết: Ngay sau Tết Nguyên đán, đơn vị đã tổ chức khai lò và bàn giao lô sản phẩm đầu tiên trong năm mới cho khách hàng vào sáng mồng 6 tháng Giêng. Hy vọng đây sẽ là sự khởi đầu thuận lợi cho cả năm 2024.

Ông Trần Việt Cường, Giám đốc Công ty cổ phần Xi-măng Quán Triều - VVMI, cho hay: Sau một thời gian tạm dừng hoạt động để bảo dưỡng và nâng cấp hệ thống máy móc, chúng tôi tổ chức sản xuất trở lại ngay sau Tết Nguyên đán. Mục tiêu năm nay của công ty là tập trung nâng cao chất lượng sản phẩm và dịch vụ phục vụ khách hàng; phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu cơ bản về sản xuất-kinh doanh.

Đối với các đơn vị kinh doanh, không khí ra quân sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 cũng rất sôi nổi. Là doanh nghiệp vận tải hành khách lớn, Công ty cổ phần Thương mại và Du lịch Hà Lan tổ chức ra quân đầu Xuân vào ngày 13/2 (tức mùng 4 tháng Giêng). Nhiều bộ phận trực thuộc công ty như xe buýt, kinh doanh chuyển phát và kinh doanh xăng dầu… đã trở lại làm việc từ ngày mồng 2 Tết; riêng dịch vụ xe hợp đồng trọn gói hoạt động xuyên Tết.

Việc tổ chức ra quân của công ty này nhằm tạo không khí phấn khởi và thúc đẩy các phong trào thi đua ngay từ đầu năm, hướng tới mục tiêu trở thành đơn vị vận tải hàng đầu về 5 tiêu chuẩn, gồm: Chất lượng dịch vụ và sự hài lòng của khách hàng; an toàn và thân thiện, công nghệ; quy mô và tần suất; môi trường làm việc.

Theo kế hoạch, trong ngày đầu tiên trở lại làm việc sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán (ngày 15/2), hầu hết các nhà máy, doanh nghiệp sản xuất- kinh doanh trên địa bàn tỉnh đều tổ chức ra quân và phát động phong trào thi đua năm 2024. Nhiều lô hàng được chọn giờ tốt để xuất xưởng phục vụ nhu cầu thị trường nội địa và xuất khẩu để lấy may, hy vọng một năm mới nhiều thành công.

Việc các doanh nghiệp dành sự quan tâm hơn đến người lao động sau dịp Tết Nguyên đán như tổ chức chuyến xe đưa đón, tặng tiền thưởng, lì xì cho công nhân thể hiện sự quan tâm, coi trọng người lao động, coi đó là nguồn lực, nhân tố quyết định thúc đẩy sản xuất, kinh doanh trong năm mới.

Là trung tâm sản xuất công nghiệp lớn, khí thế ra quân sản xuất ngay từ những ngày đầu năm sẽ kỳ vọng năm 2024 với những kết quả tốt như mong muốn. Tháng đầu tiên của năm 2024 có nhiều tín hiệu khả quan, đó là chỉ số sản xuất công nghiệp tăng 4,52% so với cùng kỳ năm trước; doanh thu bán lẻ hàng hóa và dịch vụ tiêu dùng tăng 7%, doanh thu vận tải và kho bãi tăng 11,4%.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top